Power ampli Audio Note Kondo Gakuoh: hoàn hảo trong mọi cung âm

0
443
Ampli Kondo Gakuoh loanghenhachay

Những chiếc ampli của Hiroyasu Kondo luôn là một trong những niềm ao ước của rất nhiều tín đồ âm thanh. Bởi thiết kế đẹp mặt cùng chất lượng trình diễn tối ưu hoàn hảo của những thiết bị âm thanh của Audio Note Kondo luôn tạo nên một không gian âm thanh có thể phô diễn trọn vẹn điểm mạnh về sức cuốn hút mọi đôi tai kén nghe nhất.

Ampli Kondo Gakuoh tot loanghenhachay

Và thiết kế âm thanh được rất nhiều người dùng đánh giá cao của Audio Note Kondo như power ampli Audio Note Kondo Gakuoh đang là thiết kế monoblock rất được ưa chuộng ở thị trường âm thanh nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả thị trường âm thanh Việt Nam. Sản phẩm này không làm người dùng phải thất vọng ở khả năng làm chủ mọi hệ thống âm thanh với chất âm mạnh mẽ, đầy bùng nổ.

Giới thiệu về monoblock Audio Note Kondo Gakuoh

Nếu như vào năm 1989, toàn bộ giới audiophile đều bị mê hoặc bởi những thiết ampli bán dẫn, chiếc ampli stereo chạy đèn 211 single-end mang tên Ongaku của Hiroyasu Kondo. Thì ngày nay người ta lại tiếp tục say trong những cung điệu của Audio Note Kondo, mà cụ thể là model power ampli Audio Note Kondo Gakuoh.
Người dùng hẳn đã quá quen thuộc với Audio Note Kondo như Ongaku, Kagura hay Gakuon đến từ Audio Note Kondo thì power ampli Audio Note Kondo Gakuoh có phần “xa lạ” hơn đôi chút. Bởi đây là một trong những phiên bản mới nhất được tung ra vào năm 2018. Phiên bản đầu tiên của nó được sáng chế bởi chính Hiroyasu Kondo khi ông còn là chủ tịch của Audio Note Kondo.

Ampli Kondo Gakuoh trong bo dan loanghenhachay

Mang nhiều đặc trưng của phong cách thiết kế âm thanh Audio Note Kondo, thì power ampli Audio Note Kondo Gakuoh được tọa hình đồ sộ kết hợp cùng những chi tiết thiết kế âm thanh ấn tượng về góc độ tạo sự độc đáo và mới lạ. Điểm mạnh về chất lượng trình diễn của mẫu ampli công suất này nằm ở việc được tích hợp mạch class A, đèn triode kết hợp cùng phần khung thân to lớn làm bằng đồng tạo nên một thiết kế “độc nhất vô nhị”.

Chất âm mộc mạc đầy sức hút của power ampli Audio Note Kondo Gakuoh

Chất lượng trình diễn của power ampli Audio Note Kondo Gakuoh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những công nghệ nổi bật nhất mà chiếc ampli này đang sở hữu:
Gakuoh nổi bật là một thiết kế monoblock class A loại push-pull nên sản phẩm này có phần khác biệt so với các thiết kế ampli khác cũng của Audio Note Kondo. Các thiết kế trước đây vốn là loại single-ended cho công suất tối đa 30 watt. Nhưng power ampli Audio Note Kondo Gakuoh lại sử dụng 3 bóng 5687, một bóng cho tầng đầu vào và hai bóng để chia pha. Kết hợp cùng hai bóng công suất300B Western Electrics, một bóng chỉnh lưu GZ 34. Tại mỗi bóng đèn sẽ có hai núm xoay, một núm Power và một núm chỉnh volume. Trên thực tế, núm chỉnh này dùng để chỉnh độ nhạy chứ không chỉnh gain giống như núm volume giống như pre ampli. Ngoài ra, mẫu ampli này còn nổi bật với những thiết kế bằng bạc vô cùng bắt mắt.

Ampli Kondo Gakuoh hay loanghenhachay

Điểm nhấn tiếp theo về công nghệ của power ampli Audio Note Kondo Gakuoh chính là những tụ giấy bạc và tụ nối bằng mica kết hợp cùng hai biến thế cân bằng vi sai (differentially balanced) do Tango sản xuất. Cuộn choke của thiết bị này cũng đến từ Tango. Điểm đặc biệt trong thiết kế của Gakuoh chính là phần biến thế xuất âm của thiết bị này được thiết kế dây cuốn phần ứng chính và phụ làm từ bạc đăc trưng của Audio Note Kondo. Tuyệt vời hơn cả là model monoblock này được đi dây hoàn toàn thủ công ứng dụng theo công nghệ KSL (Kondo Sound of Lexus) với những linh kiện được làm từ bạc cao cấp cho thiết kế đẹp mắt, không còn dấu vết của bảng mạch bên ngoài vô cùng tinh tế.

Ampli Kondo Gakuoh loanghenhachay

Nhưng như thế là chưa đủ để power ampli Audio Note Kondo Gakuoh có được chất âm tự nhiên đúng nghĩa. Thế nên sản phẩm này đã được thiết kế với điện trở, tụ điện, cuộn cảm, biến áp xuất âm, khung máy được thiết kế đúng chuẩn cao cấp để tạo nên một thiết kế hi-end xuất sắc. Ngoài ra, phần khung thân, khung phụ, hộp chứa biến áp xuất âm đều được làm bằng đồng chất lượng cao nhằm tạo nên tổng thể một ampli có trọng lượng phù hợp với mọi không gian nghe, cùng chất lượng trình diễn ưu việt phù hợp với nhiều thể loại nhạc.

Ampli Kondo Gakuoh dep loanghenhachay

Power ampli Audio Note Kondo Gakuoh làm thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn của mọi người dùng. Đây là một trong những mẫu ampli được nhiều audiophile ao ước có mặt trong hệ thống âm thanh của mình để tạo nên những màn tái tạo âm tần đỉnh cao nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Hương

CHIA SẺ