Bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris cho chất lượng giải mã ấn tượng

0
952
bo giai ma DAC Jeff Rowland DAC Aeris

Một trong những thiết kế ấn tượng nhất của hãng Jeff Rowland mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là thiết kế bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris chất lượng cao. Sản phẩm này nhờ được tích hợp nhiều chuẩn công nghệ hiện đại đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh vô cùng độc đáo và vị. Đặc biệt, mọi giai đoạn âm thanh đều được thiết bị này bóc tách chi tiết, tạo nên những không gian âm thanh trung thực và trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, có một sự lựa chọn khác cũng ấn tượng không kém so với bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris đó chính là bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC đến từ thương hiệu dây dẫn và phụ kiện âm thanh hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest. Thiết bị này ấn tượng với vai trò là một bộ DAC đa dụng, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị như TV, Computer và Smartphone. Đồng thời, được tích hợp nhiều cổng kết nối USB, Optical hoặc kết nối không dây Bluetooth và dễ dàng hỗ trợ giải mã âm thanh có tín hiệu 24bit/96kHz.

bo giai ma DAC Jeff Rowland DAC Aeris black

Nhiều chuẩn công nghệ hiện đại xuất hiện ở bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris

Bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris xứng danh là một trong những bộ giải mã DAC được nhiều người dùng âm thanh yêu thích nhất hiện nay nhờ được trang bị các tiêu chuẩn chống rung, nhiễu hàng đầu. Cộng thêm khả năng xử lý tín hiệu tối đa đạt chuẩn 24 bit/192 kHz mang đến cho người dùng những màn trình diễn âm thanh hiện đại nhất.

Như nhiều người dùng âm thanh đã biệt, việc hoán đổi tín hiệu chuẩn (bit perfect) với toàn bộ nhiễu jitter sẽ được giữ ở mức dưới 10 phần triệu triệu giây trong trường hợp một nguồn nhận tín hiệu bất kỳ nào. Dù cho đó là từ USB, TOSLINK cho tới SPDIF. Chính vì thế, bộ cấp nguồn chính được cách ly hoàn toàn và được đặt trong một một bộ khung nhôm riêng biệt, phải tách rời khỏi thân máy để tránh bị anh hưởng can nhiễu. Trong khi đó, dòng điện một chiều cấp cho các mạch analogue và digital lại được điều biến một cách chính xác theo 11 cấp trong điều kiện trở kháng và độ nhiễu thấp. Do vậy, mà vai trò của DAC trong một hệ thống âm thanh là vô cùng quan trọng.

bo giai ma DAC Jeff Rowland DAC Aeris dep

Mà hãng Jeff Rowland luôn được biết đến là thương hiệu luôn coi trọng tín hiệu sạch. Cho nên để có được dòng điện đạt tín hiệu sạch đi qua các mạch analogue và digital thì vai trò của bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris là vô cùng quan trọng trong việc cung cấp cho hệ thống âm thanh có được nguồn năng lượng sạch. Mạch xuất tín hiệu audio 2 kênh trái/phải, bộ xử lý tín hiệu số, mạch chuyển đổi tín hiệu D/A được thiết kế đều nằm trong các buồng chứa bằng nhôm tách biệt. Từ đó, hình thành lên một lớp chống nhiễu EMI hữu hiệu, đồng thời duy trì một mức nhiệt tốt.

Việc sử dụng bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris cũng rất tiện lợi khi mà người dùng không cần phải cài đặt phần mềm (driver) khi kết nối Aeris với máy tính. Bởi sản phẩm này chỉ cần được cắm vào ổ là sẽ tự động vận hành. Ngoài ra, cổng USB của Aeris có thể kết nối đa nền tảng với các hệ điều hành khác nhau từ Windows, Mac cho tới Linux nên người dùng có thể thoải mái tận hưởng không gian âm thanh đa dạng.

bo giai ma DAC Jeff Rowland DAC Aeris hay

Bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris được thiết kế với phần vỏ ngoài bằng nhôm phay bóng đặc trưng. Trong khi đó, phần thân máy được thiết kế với khối nhôm nguyên khối loại 6061-T6, cùng loại với thân máy bay mang đến độ cứng vô cùng ưu việt. Nhờ đó, mà lớp vỏ này có thể chống cả nhiễu điện từ và nhiễu vô tuyến (EMI/RFI) vô cùng hữu hiệu.

Điểm đặc biệt trong thiết kế của bộ DAC Jeff Rowland DAC Aeris đó chính là các điểm kết nối của thiết bị này đều được thiết kế với độ ổn định nhiệt cao, triệt tiêu tình trạng nhiễu lặp. Đồng thời cũng giảm điện cảm và điện dung của mạch, kết hợp với việc ít dẫn nhiễu vào hệ thống cho quá trình xử lý tín hiệu âm thanh linh hoạt nhất. Ngoài ra, toàn bộ các cọc xuất tín hiệu đều sử dụng dòng Rhodium/Teflon đều thiết lập độ xác tối đa cho tín hiệu audio.

bo giai ma DAC Jeff Rowland DAC Aeris tot

Cuối cùng, phần mạch điện của bộ giải mã DAC Jeff Rowland DAC Aeris còn được thiết kế bố trí thành nhiều lớp cho phép hạ trở kháng xuống mức rất thấp, tiêu tốn ít năng lượng và hạn chế đáng kể nhiễu digital cho chất lượng âm thanh sạch nhất. Người dùng hoàn toàn có thể kết nối Aeris trực tiếp với power amplifier hoặc loa active nhờ việc sản phẩm này được tích hợp sẵn một mạch điều khiển âm lượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Thanh Anh


CHIA SẺ