Bộ giải mã & lọc nhiễu AudioQuest: Thưởng thức âm thanh số lý tưởng

0
2133

AudioQuest nổi tiếng với những sản phẩm được sản xuất dựa trên sự giám sát vô cùng nghiêm ngặt. Chính vị vậy, mỗi sản phẩm của hãng đều được đảm bảo chất lượng tốt nhất với những đặc điểm nổi bât mà bất cứ người sành âm thanh nào đều yêu thích. Trong đó, phải kể đế bộ giải mã và lọc nhiễu AudioQuest, phải nói là ít mà chất.

Tính năng đặc điểm nổi bật của bộ giải mã, lọc nhiễu AudioQuest

Cho đến nay trên thị trường mới chỉ xuất hiện 3 bộ giải mã, lọc nhiễu mang thương hiệu AudioQuest, trong đó có 2 bộ giải mã và một USB lọc nhiễu. Tuy số lượng ít nhưng mỗi sản phẩm đều mang trong mình chất lượng xứng tầm thương hiệu AudioQuest. Hai bộ giải mã AudioQuest là DragonFly USB DAC và Beetle DAC, còn lọc nhiễu AudioQuest là AudioQuest USB lọc nhiễu JitterBug

AudioQuest Beetle DAC

Bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC

DragonFly USB DAC được ra mắt vào năm 2016 tại Consumer Electronics Show và nhanh chonhs được mọi người yêu âm nhạc đón nhận và nhận rất nhiều giải thưởng, là một trong số những sản phẩm hiếm hoi mang lại chất âm chân thực nhất cho các file nhạc số. DragonFly USB DAC giúp những mạch âm thanh bị tổn hại của những file nhạc trong máy tính không bị suy giảm, đồng thời giúp âm thanh trở nên sạch, rõ ràng và tự nhiên hơn.DragonFly USB DAC là bộ giải mã sở hữu công nghệ vi mạch của Gordon Rankin mang đến một hiệu suất và tốc độ xử lý âm thanh đáng nể, cải thiện tỉ lệ nhiễu âm xuống thấp, giảm mức điện năng tiêu thụ cho bộ giải mã này.

AudioQuest DragonFly USB DAC

Trên thị trường AudioQuest DragonFly USB DAC được biết đến với 2 sản phẩm, gồm: DragonFly Black và DragonFly Red. DragonFly Black là phiên bản nâng cấp và thay thế của DragonFly V1.2, sử dụng chip xử lý DAC 32bit ESS 9010, phù hợp với các thiết bị di động. Trong khi, DragonFly red là phiên bản cao cấp hơn, được trang bị chip DAC ESS 9016 với “64-bit bit-perfect digital volume control” mang đến chất âm vượt trội hơn so với phiên bản Black. DragonFly Black sử dụng ampli từng được sử dụng trong DrangonFly v1.2, trong khi đó DragonFly Red sở hữu các ampli headphone ESS mới nhất mang đến tín hiệu có tỉ lệ cao, đều đặn và chân thực. DragonFly USB DAC cho phép người dùng kết nối với bất kỳ máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh nào cho âm thanh trung thực nhất. DragonFly USB DAC cho phép người dùng nghe nhạc từ Spotify,YouTube, Tidal, đĩa CD, DragonFly USB DAC mang đên chất âm đầy cảm xúc. Bộ giải mã Audio Quest DragonFly USB DAC còn được tích hợp bộ vi xử lý âm thanh cao đến 32bit. Với 1,2 Volts đầu ra, DragonFly USB DAC phiên bản màu đen hỗ trợ tốt các pre-ampli và nhiều loại tai nghe phổ biến. Còn DragonFly Red sẽ tương thích với nhiều sản phẩm hơn nhờ đầu ra 2,1 Volts cho phép dễ tương thích với phạm vi tai nghe rộng hơn. DragonFly USB DAC được xem là “Stars of CES” theo tập chí What Hi-Fi nổi tiếng, mang đến những kết nối mạnh mẽ, truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của những bài hát, bản nhạc và video.

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là một DAC đa năng có khả năng hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị như TV, Computer hay Smartphone thông qua các cổng USB, Optical hoặc Bluetooth. Beetle được trang bị DAC ESS 9010 hỗ trợ giải mã 24bit/96 KHz

AudioQuest USB lọc nhiễu JitterBug

AudioQuest USB lọc nhiễu JitterBug

AudioQuest JitterBug là bộ USB được thiết kế có khả năng loại bỏ độ nhiễu và các cộng hưởng âm thanh từ nguồn dữ liệu âm thanh và nguồn điện của cổng USB 2.0, cho tín hiệu âm thanh trong sạch, dễ chịu hơn. AudioQuest JitterBug ra đời với mục tiêu mang lại cho người sử dụng những âm thanh chân thực nhất có thể. AudioQuest JitterBug là một thiết bị hoạt động rất đơn giản khi chỉ cần cắm 1 đầu vào cổng USB của máy tính, đầu còn lại cắm USB của DAC. AudioQuest JitterBug có thể thích hợp với nhiều loại máy tính và các bộ DAC có cổng USB, nhằm chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số qua analog, khách hàng chỉ cần tắt các ứng dụng âm thanh trên máy tính, sau đó cắm AudioQuest JitterBug vào cổng USB và sử dụng dây nối USB để kết nối JitterBug với DAC. Bên cạnh đó, AudioQuest JitterBug có thể dùng để giảm nhiễu từ các thiết bị ngoại vi như máy ảnh, máy in hay ổ cứng máy tính. AudioQuest JitterBug cắm trực tiếp vào cổng USB có thể dễ dàng tương thích với nhiều loại điện thoại di động và thiết bị khác. Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy thu và DAC đều có cổng vào USB tương thích với hệ điều hành Android và iOS cho phép người dùng nghe nhạc trực tuyến hoặc phát nhạc ở bộ nhớ trong của thiết bị. JitterBug cũng cho phép người dùng chơi các file nhạc từ thẻ nhớ USB. AudioQuest JitterBug có thể được sử dụng tốt với các thiết bị kích hoạt mạng qua USB chẳng hạn như router, thiết bị NAS và bộ truyền phát. AudioQuest JitterBug dễ dàng kết nối với các thiết bị di động vào hệ thống âm thanh trong nhà, và ngay cả trên xe oto. Nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên phối ghép JitterBug nối tiếp với bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số DragonFly để giảm thiểu tối đa độ nhiễu và sự cộng hưởng âm tiêu cực một cách tốt đa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thu Trang