Bộ loa Jamo S 626 HCS – Tinh tế và ấn tượng Jamo

0
2771
bo loa Jamo S 626 HCS anh dai dien

Jamo là một trong những nhà sản xuất luôn đi tiên phong trong việc nghiên cứu và chế tạo củ loa, đem đến một chất âm hoàn toàn riêng biệt mà không bị nhầm lẫn với bất cứ một dòng sản phẩm âm thanh nào khác. Bộ loa Jamo S 626 HCS được đánh giá là một trong những bộ loa có giá thành hợp lý và chất âm ấn tượng.

Việc lựa chọn một bộ loa thay vì chọn những thiết bị riêng lẻ rồi phối ghép lại sẽ giúp cho người chơi tiết kiệm được chị phí, thời gian những như setup dễ dàng. Bởi bộ loa này được nhà sản xuất ” đo ni đóng giày” để chúng phối ghép tạo nên một bộ loa hoàn hảo. Tuy nhiên, rất khó có bộ loa nào có được chất lượng âm thanh cũng như hiệu suất hiend.

Không hề phủ nhận khi cho rằng bộ loa Jamo S 626 HCS 5.0 là sự lựa chọn tối ưu ở mức giá này. Tuy nhiên, ngoài bộ loa Jamo này, người chơi hoàn toàn có nhiều lựa chọn tương tự khác, thậm chí là tốt hơn, như bộ loa Tangent Aspect 5-pack Wenge. Cùng là bộ loa 5.0, nhưng Aspect 5-pack lại có giá thành thấp hơn, chỉ khoảng 10 triệu đồng, trong khi S 626 HCS 5.0 là khoảng 15 triệu đồng. Đây cũng được coi là một trong sản phẩm trong hệ thống sản phẩm home theater thành công của Tangnet. Bộ loa này có 2 loa đứng, 2 loa bookshelf và 1 loa center. Tất cả tạo nên một bộ loa hifi với thiết kế mỏng và tinh tế. Một trong những điểm cộng của bộ loa này là mặc dù không có loa sub, nhưng âm bass của nó lại rất chính xác, mang lại cho người chơi những trải nghiệm với âm thanh chỉ có ở những bộ loa lớn với loa sub đi kèm. Điều này, Jamo S 626 HCS 5.0 chưa thực sự làm được.

Giới thiệu về bộ loa Jamo S 626 HCS 5.0

Được Jamo giới thiệu vào năm 2013, bộ Jamo S 626 HCS thu hút người nhìn ở phong cách thiết kế hiện đại và mức giá rất bình dân. Chỉ với chưa đến 15 triệu đồng là người dùng đã có được bộ loa dành cho xem phim và nghe nhạc. Jamo S626 HCS là bộ loa xem phim thay thế cho đời loa thế hệ cũ S606 HCS đã rất nổi tiếng trước đây của Jamo.

Bộ loa này gồm cặp loa đứng Jamo S626, cặp loa bookshelf Jamo S622 và loa center Jamo S62 CEN.

bo loa Jamo S 626 HCS

Bộ loa này được sản xuất với 3 màu: Black Ash, Dark Apple và White Ash. Đây là 3 tông màu đơn giản, phù hợp với những căn phòng có thiết kế hiện đại.

Loa Jamo S626

Cặp loa Jamo S626 không mang thiết kế cầu kì nhưng tạo cảm giác chắc chắn. Điểm nhấn của loa chính là các củ loa con với màng loa màu trắng. Cặp loa đứng này được thiết kế 3 đường tiếng 1củ loa tweeter kích thước 25,3mm,2 củ loa midrange đường kính 127mm và 1 củ loa woofer ở bên hông.

bo loa Jamo S 626 HCS gan e cang

Củ loa tweeter sử dụng những chất liệu mềm để làm màng loa. Bởi vậy dải tần của nó không thực sự cao ( chỉ 20kHz) nhưng bù lại nó lại có chất âm rất tự nhiên và ấm. hai củ loa midrange ở dưới có cùng kích thước và đều sử dụng màng loa làm từ aluminized. Củ loa này giúp S626 tái tạo dải tần từ 150Hz – 2.5kHz.

Điểm thiết kế ấn tượng của cặp loa đứng này nằm ở củ loa woofer. Khác với những thiết kế thông thường, Jamo S626 có củ loa woofer nằm ở bên hông của loa. Củ loa woofer có đường kính 203,2mm.

Loa Jamo S622

Đây là 1 cặp loa bookshelf. Giống với những mẫu loa còn lại của bộ loa Jamo S626 HCS, Jamo S622 có thiết kế khá đơn giản. Thùng loa được làm từ gỗ MDF thông dụng. Phía trên cùng của mặt trước là logo Jamo được mạ crom sáng bóng. Loa có kích thước khá nhỏ và chỉ nặng 3.4kg/chiếc.

bo loa Jamo S 626 HCS mau den

Jamo S622 có 2 củ loa gồm 1 loa tweeter và 1 loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 25mm và vẫn sử dụng chất liệu mềm để tạo màng loa giống như tweeter của Jamo S626. Thể hiện dải trung trầm là củ loa midbass với đường kính 102mm. Củ loa này sử dụng chất liệu aluminized làm màng loa. Chính vì vậy màng loa của nó có màu trắng. Đây là một loại vật liệu có những đặc tính vậy lý khá giống nhôm, tuy nhiên nó lại nhẹ hơn nhôm và độ bền cao hơn. Dải trầm mẫu loa này không mấy ấn tượng khi nó chỉ xuống tới 80Hz.

Tuy nhiên, bạn đừng lo bộ dàn âm thanh của mình sẽ thiếu trầm bởi nó sẽ được cặp loa S626 sử lý, hoặc nếu cần thiết bạn có thể phối thêm 1 chiếc loa sub. Lời khuyên đưa ra trong trường hợp này là bạn nên chọn loa sub của Jamo để cả bộ dàn có thể phát huy tối đa được hiệu suất của mình.

Loa Jamo S62 CEN

Mẫu loa trung tâm trong bộ dàn Jamo S626 HCS này là Jamo S62 CEN. Loa center này cũng có chung một lối thiết kế giống như 2 mẫu loa còn lại. Các củ loa cũng được làm cùng chất liệu. Loa tweeter có màng loa được làm từ các chất liệu nhẹ, loa midbass có màng loa làm từ aluminized và có màu trắng. Dải tần của loa này từ 75Hz – 20kHz.

bo loa Jamo S 626 HCS hay

Bộ

Bộ loa Jamo S 626 HCS 5.0 phối ghép với ampli nào ?

Với bộ loa Jamo 5.0 này, những mẫu ampli xem phim đến từ những nhà sản xuất như Marantz, Yamaha hay Tangent sẽ khá hợp lý.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang