Cảm biến Sony APS-C 31,5MP được sản xuất để kết hợp cùng A6700

0
1017
Cam bien Sony APS-C 31,5MP chuan

Sony không bao giờ khiến người dùng hay những tín đồ yêu mến các mẫu sản phẩm máy ảnh của hãng phải thất vọng khi cho ra mắt những dòng sản phẩm cải tiến và là kết quả của sự đầu tư nghiêm túc về mặt công nghệ để có thể đạt được những thành công về mặt hình ảnh. Mới đây, Sony đã đăng ký bản quyền cho thiết bị cảm biến mới của hãng với tên gọi IMX342LQA.
Hiện nay chưa có nhiều thông tin về dòng sản phẩm này, nhưng theo một số thông tin từ hãng Sony thì đây là cảm biến APS-C được thiết kế với đường chéo 27,9mm, CMOS thể rắn, với điểm ảnh vuông phù hợp cho cả các thiết bị máy ảnh màu.

Đặc biệt, cảm biến Sony APS-C 31,5MP được thiết kế để tương thích hoàn hảo với mẫu A6700. Thậm chí, trước đây người dùng đã quá quen mặt với phiên bản kế nhiệm của A6500 có tích hợp cảm biến này. Thế nên, việc tương tích với A6700 được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Khả năng có thể scan khung hình chất lượng đầy đủ ở 31,5MP 14bit với tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên ở 30fps được coi là ưu điểm lớn nhất của mẫu cảm biến này. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm này sở hữu khả năng chụp được 30 khung hình trên giây, hoặc quay phim chất lượng cao 6,5K, cộng thêm việc gộp ảnh xuống 4K với dải tương phản sáng rộng.

Điểm sáng tiếp theo về mặt công nghệ của cảm biến Sony APS-C 31,5MP chính là độ phân giải đạt 31,5MP. Độ phân này rõ ràng đã ấn tượng hơn rất nhiều so với mức phân giải chỉ24mpx của A6500, A6300 và A6000. Và cảm biến này cũng được tích hợp sẵn màn trập toàn khung (Global shutter). Sức mạnh của Global shutter chính là khả năng cho phép máy ảnh chụp điện tử hoàn toàn vốn không có màn trập cơ gây lên hiện tượng méo hình và méo chuyển động.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức về việc xuất hiện của cảm biến này trên thị trường. Nhưng nếu sản phẩm này được đưa vào thực tế thì người dùng cũng có những kỳ vọng rằng sản phẩm này sẽ được tăng cường khả năng tản nhiệt giúp loại bỏ nhiệt một cách hoàn hảo trong quá trình quay phim, chụp ảnh. Người sẽ đánh giá sản phẩm này cao hơn nếu như cảm biến Sony APS-C 31,5MP còn có khả năng khử nhiễn ưu việt hơn và hệ thống ống kính được nâng cấp hơn để có thể tương thích với độ phân dải ngày một được phát triển chi tiết hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Yên Vũ


CHIA SẺ