Chiêm ngưỡng đôi loa Revolution XT 8F

0
3138

Vừa qua, Revolution XT 8F đã được giới thiệu tới người dùng bởi hãng âm thanh Tannoy, series này vừa được nâng cấp từ những sản phẩm thuộc dòng Revolution trước đây. Sau cải tiến, nâng cấp và hạn chế những nhược điểm thì Revolution XT 8F đã trở thành một trong sản phẩm được quan tâm nhiều nhất của Tannoy, được rất nhiều báo nghe nhìn đăng bài.
Revolution XT 8F Revolution XT 8F có kiểu dáng rất khác so với sản phẩm dòng trước đó. Phần được cải tiến nhiều nhất là phần đế loa. Thiết kế này giúp đôi loa cách điệu và hiện đại hơn, đặc biệt là còn tăng thêm chức năng cho bass reflex. Phần chân đế loa là một tấm gỗ phẳng và được gắn với loa bởi hai trụ kim loại hình tròn là một phần sau của đáy loa. Phần đáy loa được thiết kế vát 25 độ so với mặt sàn. Các kỹ sư đã thiết kế vị trí lỗ thoát hơi để bass đánh xuống sàn, luồng hơi xe đạp xuống đế loa rồi được tỏa ra mặt trước. Thiết kế này vừa giúp khai thác được tiếng bass tốt hơn vừa giúp người dùng không cần mất nhiều thời trong việc setup loa.

Revolution XT

 

Thùng loa được thiết kế theo dạng hình hộp với các góc cạnh vuông mạnh mẽ, dứt khoát. Thùng loa có kiểu dáng như hình thang, sẽ nhỏ dần khi xuống phía dưới. Thiết kế này giúp cho loa triệt tiêu sóng đứng được hình thành khi hoạt động ở bên trong loa. Bass reflex được thiết kế dưới gầm loa, giúp cho âm bass có lực hơn và sâu hơn.

Các củ loa của đôi loa này đều có khung được làm từ inox sáng và sang trọng. Tannoy đã sử dụng công nghệ thiết kế loa đồng trục để thiết kế củ loa của đôi loa này, cụ thể là loa tweeter. Nhìn bên ngoài khi người dùng sẽ nghĩ loa này chỉ có một loa bass và một loa midbass. Nhưng do loa tweeter được thiết kế đồng trục nên nó nằm gọn trong họng loa của của loa midbass. Thiết kế này giúp loa tránh được tình trạng giao thoa sóng âm, cho âm thanh ở dải tần cao có độ tự nhiên, sáng và hài hòa. Ngoài công nghệ thiết kế trên thì loa tweeter còn sử dụng thêm công nghệ Torus Ogive Waveguide, nhờ vậy loa có thể hướng sóng đi theo một hướng cố định. Loa midbass cũng cũng được nâng cấp từ công nghệ đến chất liệu. Nam châm của loa này là loại nam châm Omnimagnet, nó chính là 2 cục nam châm. Màng loa được làm từ sợi tổng hợp, có trọng lượng rất nhẹ, đáp tần của loa cũng tăng lên. Công nghệ Widebank Technology độc quyền của Jamo cũng được sử dụng thiết kế, sản xuất các củ loa. Dãy tần số của loa là 34Hz – 32 KHZ.
Revolution XT 8F Các linh kiện của loa được thiết kế tỉ mỉ, sản xuất rất cẩn thận, dây đồng OFC mạ bạc cũng được sử dụng cho cặp loa này, chât liệu này có thể truyền dẫn tín hiệu rất nhanh giúp cho âm thanh giữ nguyên, không bị méo hay lẫn tạp âm, cho độ nhạy của loa đạt tới 91 db.
Revolution XT 8F Để khai tác tối đa được hiệu suất của đôi loa này, chúng tôi đã phối ghép chúng với ampli denon có công suất lớn. Nhạc phẩm “Đêm Bơ Vơ” đã đưa chúng tôi đến với chất âm của đôi loa hi- end mới này. Bài hát được thể hiện rất nhẹ nhàng, tái hiện được tình cảm của nhạc sĩ. Giọng của ca sĩ này khá là cao, đến những đoạn cao chât giọng cao lại càng được thể hiện. Từng tiếng nhạc cụ cũng được tái hiện khá là chi tiết và rõ ràng nhưng không hề lấn át được tiếng hát, chúng đan xen và làm nền cho tiếng hát cao nhưng mượt của người biểu diễn bài hát.
Thông số kỹ thuật
Công suất Ampli đề nghị: 25 – 120W
Công suất đánh liên tục: 60W
Công suất tối đa: 240W
Độ nhạy: (2.83 V/1m) 89 dB
Trở kháng: 8Ohms
Tần số (-6dB): 38 Hz – 32 kHz

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Nguyễn Lan