Cùng chiêm ngưỡng đôi loa Yamaha NS-777

0
7990

Sau 5 năm nghiên cứu, cuối cùng Yamaha cũng cho ra mắt đôi loa đứng Yamaha NS-777 với các công nghệ hiện đại của hãng. Khi về tới Việt Nam, nó cũng chiếm lĩnh thị phần khá lớn, đặc biệt là trong dòng âm thanh gia đình.

Công bằng mà nói Yamaha NS-777 cũng là một trong những lựa chọn tốt trong mức giá của nó, nhưng chưa phải là xuất sắc. Tôi sẽ cho các bạn điều tôi nói là đúng. Tôi sẽ so sánh NS-777 với một cặp loa đứng được bán ra với mức giá thấp hơn NS-777 nhiều, khi mà nó chưa tới 10 triệu đồng, đó là loa Tangent Aspect Pair Wenge. Đúng là NS-777 có dải tần rộng hơn, dải cao cao hơn, nhưng âm thanh của nó chưa thực sự chi tiết và cân bằng. Điều này cặp loa đến từ nhà sản xuất Tangent lại làm rất tốt. Ngoài ra, với thiết kế driver bass ở mặt bên, giúp cho âm thanh của cặp loa có chiều sâu hơn, mặc dù âm bass không sâu và ấm như của NS-777. Nếu 2 cặp loa này có cùng mức giá thì tôi sẽ chọn NS-777, nhưng trong trường hợp này thì Tangent Aspect Pair Wenge lại là sự lựa chọn tối ưu hơn.

loa Yamaha NS-777

Yamaha NS-777 có kiểu dáng không phải quá đặc biệt, ấn tượng mà rất đơn giản. Nó phù hợp với những người thích sự giản đơn, tiện dụng và không quá cầu kỳ. Yamaha NS-777 là loa đứng có 3 đường tiếng. Đôi loa này được trang bị 4 củ loa bao gồm: 2 loa bass, 1 loa mid và 1 loa tweeter. Bốn củ loa này có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của âm thanh. Vì vậy mà các kỹ sư của Yamaha đã dành phần lớn thời gian để nghiên cứu, thiết kế bốn củ loa này. Chúng được sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến và được làm từ những chất liệu có chất lượng cao.

loa Yamaha NS-777 dep

Loa tweeter có kích thước là 25mm và sử dụng loại màng loa vòm được làm từ hợp chất nhôm S-PAL. Loa mid được gắn liền với loa tweeter trên cùng một thanh kim loại đồng. Thiết kế này giúp cả hai loa giảm rung chấn, tạo âm thanh ở dải cao và dải trung sạch và có độ trung hòa cao. Màng loa mid được làm từ một vật liệu cao cấp, bên ngoài được phủ một lớp polypropylenne nhằm giúp cho màng loa cứng hơn và cũng giúp màng loa có độ bền cao hơn. Hai loa cuối là hai loa bass, loa này cũng được sản xuất bởi công nghệ của Yamaha và sử dụng chất liệu cao cấp để làm. Đường kính của mỗi loa là 203,2mm. Màng loa được làm từ mica và có phủ một lớp polyme bên ngoài kết hợp với kỹ thuật thiết kế chính xác nên âm thanh ở dải trầm khá là chuẩn.

Yamaha NS-777 có thể bảo vệ từ tính, chống nhiễu từ vì vậy mà người dùng vô tư đặt gần tivi mà không lo hình ảnh bị ảnh hưởng bởi sóng từ gây nhiễu, mờ. Loa còn được sử dụng công nghệ Waveguide Horn đã được cấp bằng sáng chế của Yamaha. Yamaha sử dụng kèn dẫn dóng để kiểm soát sóng âm. Nhờ vậy sóng phản âm được hạn chế, thay vào đó là người dùng nhận được nhiều sóng âm trực tiếp hơn. Vì vậy âm thanh cuối cùng mà người dùng nhận được có độ sạch rất cao, tự nhiên, không bị méo.

loa Yamaha NS-777 hay

Yamaha NS-777 không có nhiều lựa chọn về màu sắc, nó chỉ có duy nhất màu đen được đánh bóng. Thùng loa của Yamaha NS-777 được làm từ gỗ công nghiệp MDF. Hai cạnh hai bên của thùng loa được thiết kế hơi cong một chút để giảm cộng hưởng sóng đứng cũng như giúp chiêc loa mềm mại hơn. Yamaha NS-777 được trang bị thêm hệ thống chân đế. Loa được gắn với bốn chân đế được làm từ kim loại đặc rất chắc chắn. Chân đến này giúp loa hạn chế được những rung chấn. Ê căng của đôi loa này cũng được rất chú trọng. Nó có khả năng tản nhiệt rất tốt, và nó được thiết kế theo kiểu mặt lưới khá là bắt mắt.

Đôi loa Yamaha NS-777 có ưu điểm là âm thanh ở dải tần cao được tái tạo rất tự nhiên, có độ êm nhất định. Cả ba dải tần cao, trung và thấp đều có sự hài hòa, thống nhất với nhau, chứ không hề tách bạch, rời rạc.

Với những gì mà nhà sản xuất mang lại, cặp loa Yamaha NS-777 ghép với ampli nào ? Vâng, hãy thử tham khảo qua phối ghép dưới đây của chúng tôi.

Chúng tôi đã chọn các sản phẩm cùng dòng với Yamaha NS-777 để phối ghép hệ thống âm thanh. Cụ thể, bộ dàn này bao gồm: Yamaha NS-777, Yamaha NS C444, Yanmaha NS-333, sub yamah SW515, ampli Yamaha RX V749. Sau đó chúng tôi đã quyết định xem một bộ phim võ thuật của Trung Quốc. Âm thanh khá là rõ ràng và chi tiết, nó góp phần tăng thêm kịch tính cho bộ phim. Âm thanh vòm rất tự nhiên, nhiều bộ dàn có âm thanh vòm rất chi tiết, có độ bao phủ rộng nhưng tính tự nhiên thì chưa cao. Nhưng với bộ dàn này, âm thanh vòm có chất lượng rất cao, nó giúp người dùng có cảm giác như những âm thanh đó đang xảy ra ngay xung quanh mình vậy.

Thông số kỹ thuật:
Kiểu: Loa đứng đặt sàn
Thiết kế: Loa 3 đường tiếng
Công suất âm thanh: 100W
Tần số thấp nhất: 30Hz
Tần số cao nhất: 35kHz
Màu sắc:Màu đen
Trở kháng: 6Ω
Độ nhậy: 89dB
Kích thước (RxCxD): 390x1100x276mm
Trọng lượng: 49kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Nguyễn Lan


CHIA SẺ