Cùng tìm hiểu về thiết kế của ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE

0
871
ong kinh Samyang AF 24mm f2.8 FE chuan

Samyang đưuọc biết đến là một trong những thương hiệu phụ kiện máy ảnh nổi tiếng nhất hiện nay. Những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu này được người dùng đánh giá rất cao về khả năng cung cấp hình ảnh sắc nét, nó tương thích với nhiều dòng máy ảnh khác nhau. Mới đây nhất, hãng đã cho ra mắt ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE cho máy ảnh không gương lật Sony E Mount. Đây được đánh giá là một sản phẩm có khả năng lấy nét tự động và mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh ấn tượng nhất.

Samyang luôn dành một sự ưu ái nhất định khi sản xuất các dòng sản phẩm ống kính dành riêng cho máy ảnh không gương lật của Sony. Và ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE là một ví dụ điển hình cho sự hợp tác giữa Samyang và Sony. Ngay ở tên gọi người dùng đã có thể nhận biết được đây là mẫu ống kính có khẩu độ lớn nhất là f2.8, chính khẩu độ lớn này giúp cho hình ảnh luôn rõ nét và chân thực nhất.
Về mặt thiết kế, ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE có chiều dài ngắn chỉ 3,7cm, cân nặng 93g. Đây là một hình khối được đánh giá nhỏ gọn và rất tiện lợi cho người dùng. Người dùng có thể dễ cầm tay, mang theo khi người dùng di chuyển mà không gây cảm giác nặng nề, đảm bảo khi lắp vào máy cũng rất dễ dàng.

Cấu tạo bên trong của ống kính này lại được thiết kế rất tỷ mỷ bao gồm 7 thành phần kính được chia thành 7 nhóm. Trong 7 nhóm này có 3 thành phần phi cầu và 2 thành phần siêu khúc xạ. Đặc biệt với lớp tráng phủ Ultra-Multi Coating là một điểm sáng giúp ánh sáng không bị tán xạ, đồng thời tạo ra những đường viền tím và xanh lá.
Chất lượng hình ảnh mà ống kính Samyang AF 24mm f2.8 FE mang lại cũng khiến người dùng khá bất ngờ ở hệ thống lấy nét nhanh và yên tĩnh giống ống kính AF 35mm f2.8 đã từng bán ra rất thành công trên thị trường phụ kiện máy ảnh trước đây. Mục đích sử dụng ống kính này cũng rất đa dạng, người dùng có thể chụp phong cảnh ngoài trời hay chụp tập thể người đều được bởi sản phẩm này có khả năng lấy nét gần tới 24mm. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng mẫu ống kính này để chụp close-up.

Model Samyang AF 24mm f2.8 được thiết kế riêng cho ngành FE của Sony. Mức giá bán của sản phẩm này cũng tương đối tốt, phù hợp với nhiều người dùng ở mức giá £279.99 (7,5 triệu đồng).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Yên Vũ


CHIA SẺ