Cùng trải nghiệm mẫu ampli đèn PrimaLuna chất lượng đến từ Hà Lan

0
1183
Ampli PrimaLuna EVO 400 chuan

Hà Lan được biết đến là một quốc gia nổi tiếng khi có các thương hiệu âm thanh hàng đầu, tạo dựng được vị thế trên trường âm thanh quốc tế. Đặc biệt có hãng âm thanh PrimaLuna rất được các tín đồ âm thanh tin tưởng sử dụng sản phẩm của hãng. Trong đó dòng sản phẩm ampli đèn luôn được ưa chuộng nhất, được liệt vào danh sách những mẫu sản phẩm cao cấp hiend.
Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc sản phẩm đầu bảng nằm trong series EVO đó là: ampli tích hợp PrimaLuna EVO 400. Mẫu ampli đèn này không chỉ có thiết kế sang trọng, ấn tượng mà còn được trang bị khả năng khuếch đại âm thanh tuyệt vời.

Thiết kế ấn tượng của ampli PrimaLuna EVO 400

Ampli PrimaLuna EVO 400

Ampli PrimaLuna EVO 400 sở hữu thiết kế và kiểu dáng tương đối đặc biệt, từ bóng đèn trạng bị và thiết kế mặt trước của máy cũng tạo cảm giác mới mẻ và gây được thiện cảm với người dùng âm thanh. Mặt trước được trang bị hệ thống đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động của sản phẩm, hai bên là hai núm vặn có tác dụng tăng giảm âm lượng và cân chỉnh chế độ đầu vào. Bên phải còn có thêm một cổng 3.5mm để kết nối với tai nghe.
Bên cạnh đó mặt trên của thiếu bị là một khung kim loại với hai mặt bên được ốp kính và mặt trước là các thanh ngang được bố trí cách xa nhau nên người dùng có thể dễ dàng nhìn vào nội thất bên trong mà vẫn bảo vệ được bóng đèn khỏi các tác động tiêu cực bên ngoài. Khung này có thể được tháo lắp một cách dễ dàng để tiện cho việc vệ sinh, nhiệm vụ của nó là bảo vệ tốt hệ thống linh kiện điện tử và bo mạch bên trong thiết bị.

Ampli PrimaLuna EVO 400 dep

Mặt sau được trang bị hệ thống cổng kết nối quen thuộc được mạ vàng, gồm có: 6 cọc đấu loa, 1 cặp cổng kết nối với loa siêu trầm, 1 cặp cổng Tape Out, 5 cặp cổng input RCA AUX và 1 cặp cổng input RCA HT Bypass. Các đầu vào đều thuộc loại SuperQuiet có khả năng hạn chế nhiễu RF, EMI và nhiễu xuyên âm nên cho chất lượng tín hiệu tốt hơn. Đồng thời nhà sản xuất cũng trang bị thêm một núm gạt để thay đổi qua lại giữa hai chế độ Ultra Linear và Triode. Ở chế độ Triode cho ra công suất 38W mỗi kênh, ở các bản nhạc mạnh với tốc độ đáp ứng nhanh hơn thì nên sử dụng chế Ultra Linear với mức công suất 70W mỗi kênh.
So với những model khác cùng dòng, PrimaLuna EVO 400 sở hữu số lượng bóng đèn nhiều hơn gồm có 6 bóng 12AU7 và 8 bóng EL34, những bóng này được giám sát bởi hệ thống mạch Auto Bias. Ngoài ra người dùng có thể thay thế bằng những loại bóng đèn khác mà nó vẫn vẫn tự động duy trì đúng chỉ số bias nên khi sử dụng không cần phải điều chỉnh bằng tay.

Ampli PrimaLuna EVO 400 tot

Mặt khác model này còn được bổ sung các biến áp nguồn hình xuyến cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho thiết bị và được đặt ở khoang riêng biệt ở phía sau các bóng đèn để giảm ồn nhiễu. Biến áp xuất âm được chế tạo rất kỹ lượng đảm bảo cho băng thông được mở rộng tới 68kHz với chỉ số méo hài tổng < 2% còn tỉ lệ nhiễu ồn S/N Ratio là 93dB. Nhằm đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh đạt được độ trong sạch, tinh khiết cao nhà sản xuất đã lựa chọn những linh kiện điện tử khác rất cẩn thận và tỉ mỉ như: Điện trở Takman, tụ điện Duroch Tinfoil, mạch AC Offset Killer, … tất cả được kết nối với nhau bằng phương phát thủ công point – to – point qua hệ thống dây dẫn Swiss.

Ampli PrimaLuna EVO 400 chat

Như vậy mẫu ampli PrimaLuna EVO 400 có những tính năng vượt trội mà không phải model ampli đèn nào cũng có thể sở hữu, nó có thể phối ghép với nhiều mẫu loa và thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc của người dùng âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audio Hungary Qualiton A50i

Thu Hương


CHIA SẺ