Cuộc đàm phán sinh tử: Màn đối đầu căng thẳng của cuộc chiến thiện – ác

0
2371
phim cuoc dam phan sinh tu chuan

Phim The Negotiation với tựa tiếng Việt là Cuộc đàm phán sinh tử đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người xem với một loạt những cảm xúc từ gay cấn, hồi hộp đến tức giận và thỏa mãn. Nhân vật chính của của The Negotiation là Ha Chae-yoon (Son Ye-jin) – một nữ cảnh sát từ Mỹ về thuộc đội đàm phám của sở cảnh sát Seoul.
Ban đầu, Ha Chae-yoon là một cảnh sát có cái đầu lạnh và ít bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân, thế nhưng, sau một lần đàm phán thất bại và phải chứng kiến cái chết dã man của hai con tin, cô đã viết đơn từ chức. Nhưng một ngày nọ, cô lại được cấp trên giao cho nhiệm vụ thm gia vào cuộc đàm phán với Min Tae-gu (Hyun Bin) – tên trùm tội phạm chuyên buôn lậu vũ khí từ Hàn Quốc ra hải ngoại. Y là trẻ mồ côi, nhưng mang quốc tịch Anh nên để đối phó với hắn là một điều hết sức khó khăn đối với cảnh sát Hàn Quốc và đội tình báo quốc gia.
Chae-yoon buộc phải tham gia vào cuộc đàm phán bởi chính yêu cầu từ Min Tae-gu. Không chỉ có vậy hắn còn đưa ra một loạt những yêu cầu khác thường. Điểm lạ tuy là một tay trùm buôn lậu vũ khí nhưng Tae-gu không mưu cầu tiền bạc hay bất cứ quyền lực và lợi ích nào. Với những yêu sách kỳ quặc của hắn khiến Chae-yoon dần dần lún sâu vào mê cung tội ác.
Quay lại phần mở đầu của The Negotiation khiến khán giả khá bất ngờ với trường đoạn giải cứu con tin thất bại khiến cả hai con tin đều thiệt mạng. Tuy nhiên, đây không chỉ đơn thuần là một vụ khống chế con tim thông thường, mà nó còn là nút thắt nắm giữ toàn bộ cốt truyện của bộ phim này. Nó có ảnh hưởng rất lớn đế tâm lý của Chae-yoon khiến nhiều lúc cô trở nên mất bình tĩnh trong cuộc đàm phán lớn trong phim.
Chính sự kiện đàm phán thất bại ngày hôm đó đã khiến Chae-yoon mất niềm tin vào năng lực của mình, cô viết đơn xin từ chức nhưng không được chấp thuận. Và ngay sau cú sốc đó, Ha Chae-yoon lại một nữa bị cuốn vào cuộc đàm phán cân não với tay trùm tội phạm buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia, Min Tae-gu nhằm giải cứu toàn bộ con tin đang nằm trong tay y. Mở đầu của tác phẩm điện ảnh là quen thuộc với những bộ phim tâm lý tội phạm khi cuộc đối đầu căng thẳng giữa hai bên chiến tuyến thiện – ác. Thế nhưng, càng về sau người xem sẽ càng phải bất ngờ bởi tình huống xoay chuyển theo hướng vô cùng khó lường.
Nếu như đầu phim, Min Tae-gu là tuyến nhân vật phản diện và nắm thế chủ động khiến người xem vô cùng tò mò về gia cảnh của tên trùm buôn lậu khét tiếng này. Sau khi chỉ đích danh người mà hắn muốn đàm phán trong cuộc đàm phán này là nữ cảnh sát Han Chae-yoon, nếu như ban đầu người xem chỉ tưởng là Min Tae-gu bắt giữ con tin chỉ vì lợi ích cá nhân nhưng ẩn sau đó chính là kế hoạch lớn nhằm vạch trần một âm mưu bí ẩn khác nằm trong giới chính trị gia.
Chính vì thế, xuyên suốt mạch phim vai trò của các nhân vật trong phim được thay đổi một cách tài tình và không còn ranh giới phân định chính – tà, thiện – ác như chính những thước phim mở đầu. Càng đi sâu, các lớp nang càng được bóc tách và khán giả cũng hiểu ra mọi động cơ của Min Tae-gu là nhằm mục khác so với những gì khán giả nhận định ở đầu phim. Đó chính là góc khuất ghê tởm của giới quan chức cấp cao của chính phủ Hàn Quốc mà cụ thể là Cục Tình báo Quốc gia NIS.
Mang danh là giới quan chức cấp cao, nhưng chính những người này lại cấu kết với các thương gia, sử dụng thế lực để lũng đoạn thị trường và dung túng cho một loạt những hoạt động phi pháp như buôn lậu, tham nhũng, rửa tiền xuyên quốc gia… Và bộ mặt thật của chúng được Min Tae-gu phát trực tiếp trên internet.
Một điểm trừ nhỏ cho tác phẩm điện ảnh ăn khách này chính là phần kết thúc phim quá khiên cưỡng và không làm khán giả thỏa mãn. Đặc biệt, nửa sau lại tập trung vào thể loại hành động. Khi cuộc đàm phán giờ trở thành màn giải quyết bằng súng ống. Thế nhưng, màn thể hiện xuất sắc của tài tử Hyun Bin và ánh mắt thần sầu của ngọc nữ Son Ye-jin đã trở thành điểm mạnh không thể công phá của bộ phim điện ảnh này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Thanh Anh


CHIA SẺ