Đánh giá bộ đôi ống kính Canon 70-200mm f/2.8L IS mark III và Canon f/4L IS mark II

0
1064
ong kinh Canon 70-200mm f/2.8L IS mark III va Canon f/4L IS mark II chuan

Canon là một thương hiệu máy ảnh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự phát triển của thị trường các dòng máy ảnh trên thế giới, hãng là một trong những thương hiệu máy ảnh phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Canon không chỉ cung cấp các dòng sản phẩm máy ảnh và phụ kiện máy ảnh đa dạng mà còn bán ra sản phẩm thuộc nhiều khung giá thành khác nhau, để tiếp cận được với từng phân khúc khách hàng khác nhau. Những mẫu sản phẩm của hãng chinh phục được cả những người dùng khó tính nhất.

Gần đây nhất, Canon đã chính thức công bố bộ đôi ống kính mới mà hãng đang phát triển là bộ đôi ống kính tiêu cự 70-200mm được chia thành hai phiên bản là ống kính canon f2.8L IS mark III và f4L IS mark II.

Tìm hiểu ống kính Canon 70-200 f2.8L IS mark III là sản phẩm ống kính mới thuộc phiên bản thứ 3 của dòng ống kính chuyên nghiệp trên mà mà Canon đang sở hữu. Ưu điểm mới nhất của mẫu sản phẩm này chính là lớp tráng phủ Air Sphere Coating giúp giảm lượng tán xạ, chói và bóng mờ giúp tạo nên những hình ảnh sắc nét và chi tiết dù rằng người dùng đang trong điều kiện không thuận lợi về ánh sáng. Đồng thời phiên bản mới Canon 70-200 f2.8L IS mark III cũng là sự nâng cấp triệt để về mặt hình thức mà Canon đang hướng đến, thay cho lớp màu trắng ngà của phiên bản cũ thì ở phiên bản mới này được sơn bằng màu trắng thuần giúp đường nét thanh lịch của mẫu ống kính này càng được tôn lên.

Ống kính Canon 70-200 f2.8L IS mark III được người dùng đánh giá hoàn toàn có thể yên tâm bởi mẫu thiết bị này có hệ thống chống rung 3,5 stop. Đây là sự cải tiến mạnh mẽ so với hệ thống chống rung 4 stop của phiên bản cũ Mark II.Về mặt tính năng thì sản phẩm này có khả năng lấy nét siêu thanh Ring Ultrasonic, lấy nét gần nhất ở 1,2m, 23 thành phần thấu kính chia thành 19 nhóm và 8 lá khẩu giúp chất lượng hình ảnh hoàn toàn tương xứng với giá tiền 2099 (47,8 triệu đồng).

Còn ở ống kính Canon 70-200 f4L IS cũng được nâng cấp hơn với những cải tiến công nghệ rõ rệt so với phiên bản có chống rung đầu tiên được Canon ra mắt vào năm 2006. Sản phẩm này nổi bật với tính năng chống rung 5 stop. Chính vì thế mà ống kính Canon 70-200 f4L IS có tính năng chống rung cao hơn hẳn so với mẫu f2.8L IS cùng hãng. Nó mang lại khả năng hoạt động êm đẹp mà không hề gây ra tiếng ồn.

Điểm tương đồng giữa hai phiên bản f2.8L IS mark III và 70-200 f4L IS mark II này đó chính là đều được sơn bằng màu sơn mới và sử dụng mô-tơ lấy nét Ring Ultrasonic cho khả năng lấy nét tự động rất chính xác. Cấu tạo của 70-200 f4L IS mark II có thể lấy nét gần nhất 1m, 20 thành phần thấu kính chia thành 15 nhóm và vòng khẩu 9 lá.

Sản phẩm này được bán với giá $1.299 (30 triệu đồng) trên thị trường. Người dùng máy ảnh có thể mua sản phẩm này tại cửa hàng phân phối chính hãng của Canon.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Yên Vũ


CHIA SẺ