Power ampli Plinius P10 – Mẫu ampli công suất không thể bỏ qua của Plinius

0
1184
Power ampli Plinius P10 anh dai dien

Plinius là một thương hiệu về thiết bị âm thanh tại New Zealend. Thương hiệu này nổi tiếng với những mẫu ampli hi-end có thiết kế rất đơn giản. Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một mẫu power ampli của Plinius là power ampli Plinius P10. Mẫu ampli có giá thành thấp hơn nhiều so với những mẫu power ampli trước đó, tuy nhiên nó vẫn được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

Power ampli Plinius P10 ben

Giới thiệu về power ampli Plinius P10

Vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế truyền thống của Plinius, power ampli Plinius P10 được thiết kế rất tối giản nhưng khá tinh tế. Mặt trước của power ampli không hề có một nút bấm nào, chỉ có duy nhất logo của Plinius được khắc chìm ở giữa và một đen led nhỏ ở phía dưới. Tất cả những đầu nối hay rắc cắm đều được bố trí ở mặt sau. Mặt sau của power ampli có màu xanh giống như các ampli khác của Plinius. Ở đây, bạn có thể tìm thấy đầu vào RCA, XLR, đầu ra cho loa, ổ cắm nguồn…

Power ampli Plinius P10 black

Power ampli này có khung được làm từ nhôm lạnh nguyên khối. Để dễ dàng di chuyên Plinius P10, nhà sản xuất đã thiết kế thêm cặp tay cầm ở mặt sau của power ampli. Mặt trên được thiết kế các rảnh nhỏ, giúp power ampli tản nhiệt tốt hơn.

Plinius P10 được làm rất cẩn thận, chắc chắn và khá nặng cụ thể là 14 kg, kích thước của nó là 120 x 450 x 400 mm. Bên trong, tất cả các bộ phận đều được bố trí rất khoa học, gọn gàng, đảm bảo cho hoạt động của power ampli diễn ra tốt nhất.

Power ampli Plinius P10 bo dan

Hiện tại Plinius P10 có hai màu cho khách lựa chọn là màu đen và màu trắng.

Những đặc điểm nổi bật của power ampli Plinius P10

Power ampli Plinius P10 có công suất mỗi kênh là 200 W với trở kháng 8 Ohm, 300 W với trở kháng 4 Ohm. Với mức công suất này, Plinus P10 hoàn toàn có thể vừa tải được những đôi loa yêu cầu công suất lớn, vừa giữ được sự tinh tế, chính xác cần có của một power ampli hi-end.

Power ampli Plinius P10 sử dụng một máy biến áp chính toroid khá lớn, nó được đặt ở giữa ampli. Ngoài ra, mỗi bên của power ampli còn có thêm 6 transistors công suất nhỏ màu xanh.

Power ampli Plinius P10 chat

Để power ampli tản nhiệt tốt hơn, ngoài các rãnh nhỏ ở mặt trên của Plinius P10, nhà sản xuất còn thiết kế them 2 bộ tản nhiệt được đặt ở hai bên của power ampli.

Các linh kiện bên trong của Plinius P10 đều là những linh kiện cao cấp, được đặt hàng từ những nhà sản xuất chuyên dụng và nổi tiếng thế giới. Cổng kết nối RCA là của nhà sản xuất WBT, cổng kết nối XLR là của nhà sản xuất Neutrik. Với các cổng kết nối này, tín hiệu sẽ đảm bảo được độ chính xác cao, hạn chế nhiễu. Không chỉ vậy, Plinius còn sử dụng tới dây dẫn của Auric OFC và AudioQuest X2.

Power ampli Plinius P10 cheo

Ngoài ra, Plinius P10 còn có tính năng nối đất, giúp bảo vệ power ampli cũng như hạn chế các tiếng ồn, nhiễu.

Plinius P10 sử dụng tụ Auric OFC cùng dây dẫn AudioQuest X2 với chất lượng tuyệt vời.
Theo gợi ý của nhà sản xuất, bạn nên phối ghép Plinius P10 với Plinius M8. Với Plinius M8, Plinius P10 sẽ thể hiện được hết những ưu điểm của mình. Những gì bạn nhận được sẽ là hệ thống âm thanh tinh tế, hài hòa và ấm áp.

Power ampli Plinius P10 dep

Plinius P10 không phải là một power ampli có giá thành thấp, nhưng với những gì mà nó có thể đem lại cho người chơi thì chắc chắn, nó sẽ đánh bai nhiều đối thủ cùng mức giá với nó.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Trang


CHIA SẺ