Lịch sử hình thành thương hiệu Mark Levinson

0
1041

Mark Levinson là thương hiệu thiết bị âm thanh số nổi tiếng với những sản phẩm có mối quan hệ “không khoan nhượng” của âm thanh, luôn đặt sự tinh khiết của âm thanh lên trên hết. Mỗi sản phẩm của hãng luôn luôn hướng đến đi lên và phá vỡ mọi mục tiêu, mọi giới hạn, cho ra đời những công nghệ khiến cả thế giới kinh ngạc.

Lịch sử ra đời, và phát triển của Mark Levinson

Mark Levinson được thành lập bởi một nhạc công kiêm kỹ sư thiên tài cùng tên sinh năm 1946. Ông được biết đến với những sản phẩm âm thanh được xếp vào hạng hi-end cao cấp. Lớn lên tại Boston, sau đó chuyển sang New Haven, Connecticut, đã đem đến cho ông một tư duy cảm thụ âm nhạc thiên tài, đặc biệt với nhạc Jazz, khi chưa tròn 20 tuổi ông đã nổi tiếng với khả năng chơi double bass hoặc trumpet có thể so sánh với John Coltrane, Sonny Rollins và Chick Corea. Vì vây, thay vì học đại học, ông quyết định đi theo nghệ sỹ dương cầm Paul Bley biểu diễn quanh châu Âu.

lich su thuong hieu Mark Levinson 2

Khi bước sang tuổi 20, bằng khả năng chơi nhạc cùng kỹ thuật, Mark Levinson đã chế tạo bộ tổng hợp âm thanh được sử dụng tại triển lãm âm nhạc Woodstock Music Festival huyền thoại. Bước đầu đưa ông tiếp cận với các thiết bị tái tạo âm thanh. Dưới sự hướng dẫn của kỹ sư điện tử học Richard S. Burwen, ông đã thành lập thương hiệu Mark Levinson Audio Systems (MLAS, Ltd.) dành riêng cho mình vào năm 1972, bằng việc cho ra đời bộ khuếch đại JC-1 và nhanh chóng trở thành một biểu tượng cụ thể và mang tính thực tế về phương thức mô phỏng âm thanh của hãng. JC-1 mang đến cho người chơi nhạc một cái nhìn mới về ampli bán dẫn. Ngay sau đó, ML-1 ra đời bằng sự kết hợp giữa JC-1 và bộ khuếch đại một kênh âm thanh ML-2. Sau đó, Mark Levinson đã tiếp tục cho ra mắt bộ khuếch đại ML-3, với những ưu điểm nổi bật như khả năng làm việc siêu ổn định, là một bộ khuếch đại hai kênh, có khả năng tái tạo âm thanh chính xác, setup dễ dàng ngay cả với các dàn loa thuộc loại khó tính nhất thời đó.

lich su thuong hieu Mark Levinson 4

Môi sản phẩm của Mark Levinson đều nhanh chóng trở thành chuyển mực trên thị trường âm thanh lúc bấy giờ, với những mức giá không cụ thể, vượt qua mọi giới hạn của việc phát lại âm nhạc. Những sản phẩm này, cho đến nay vẫn được coi là nền tảng của ngành công nghiệp thiết bị âm thanh hi -end. Đến giữa những năm 80, với những đòi hỏi ngày càng khó tính của những bản ghi trong những phòng thu góp phần tạo nên những khó khăn về tài chính cho công ty Mark Levinson Audio. Để giải quyết vấn đến này, Mark Levinson đã bắt tay với Madrigal Audio Laboratories, một nhà phân phối của Mark Levinson đã tiến hành tái tổ chức lại với những nhân sự cốt cán đã thiết lập một nguyên tắc tài chính cần thiết lúc bấy giờ.
Năm 1982, Levinson rời khỏi MLAS. Năm 1984, Mark Levinson được mua lại bởi Madrigal Audio Laboratories vào năm 1984, song vẫn tiếp nối truyền thống Mark Levinson để cho ra đời những thiết bị audio và video có chất lượng âm thanh tốt nhất.

lich su thuong hieu Mark Levinson

Năm 1995, tập đoàn HARMAN International Industries mua lại Madrigal Audio Laboratories. Và đến năm 2003, nhà máy Madrigal đóng cửa, chính vì vậy, thương hiệu Mark Levinson đã được chuyển sang nhà máy HARMAN Lexion®, tuy nhiên thương hiệu này vẫn tiếp tục cho ra đời những thiết bị tinh xảo nhất gieo cảm xúc , tinh tế vào mỗi bản nhạc. Tại triển lãm Consumers Electronics Show 2012 (CES 2012), ampli mono đẳng cấp Reference đầu tiên mang tên No53 của Mark Levinson được ra đời với chất âm tuyệt vời. Ngay sau đó, Mark Levinson tiếp tục cho ra đời những mẫu ampli và đầu: preamp dual-mono No52 Reference, ampli tích hợp No585, đầu CD/SACD No519 và bộ pre amplifiers No 526 với những thông số kỹ thuật đỉnh cao. Bên cạnh việc sản xuất những bộ khuếch đại, Mark Levinson tiếp tục lấn sân sang sản xuất CD kỹ thuật số và nhanh chóng trở thành sản phẩm âm nhạc chính yếu của hãng. Đầu CD No.30 của Mark Levinson không phải là thiết bị chuyển đổi số, nhưng nhanh chóng được biết đến như một quy chuẩn mới về âm thanh, tạo ra một bước ngoặt trong thiết kế, thực hiện và chất lượng âm thanh. Sự ra đời của No.30 hoàn thành tâm nguyện cho ra đời hệ thống phát lại kỹ thuật số hoàn thiện nhất của Mark Levinson.

lich su thuong hieu Mark Levinson 5

Cho đến nay cái tên Mark Levinson được các audiophile biết đến như một nhà cung cấp thiết bị âm thanh tại gia đầu tiên. Bên cạnh đó, Mark Levinson còn đang liên kết với những hãng sản xuất xe hơi hạng sang của Lexus, Toyota.
Sau hơn ba thập kỷ xây dựng và phát triển, Mark Levinson đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, nhưng với mục tiêu đã đặt ra hãng vẫn tiếp tục phát triển mở rộng các thiết bị âm thanh nổi với các thiết bị và hệ thống cho độ chính xác, độ tin cậy cao.

Đầu CD Mark Levinson № 519
Pre-amplifier Mark Levinson № 523
Pre-amplifier Mark Levinson № 526
Pre-amplifier Mark Levinson Nº326S
Pre-amplifier Mark Levinson Nº52
Power amplifier Mark Levinson Nº534
Power amplifier Mark Levinson Nº536
Power amplifier Mark Levinson Nº532H
Power amplifier Mark Levinson Nº533H
Power amplifier Mark Levinson Nº535H
Power amplifier Mark Levinson Nº53
Ampli Mark Levinson Nº585

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Thu Trang

CHIA SẺ