Đánh giá tai nghe Grado GW100 – viên ngọc đen của những thiết kế tai nghe không dây

0
964
Tai nghe Grado GW100 chuan

Như nhiều người dùng đã biết thì Grado là một trong những hãng âm thanh lâu đời của Mỹ, được thành lập vào năm 1953. Và thành công có được sau 65 năm làm những cặp tai nghe có dây với chất lượng cao, được người dùng yêu quý thì cuối cùng hãng cũng phải theo xu hướng và bắt đầu làm tai nghe không dây, với chiếc đầu tiên là tai nghe Grado GW100 được xem là niềm tự hào của hãng phụ kiện âm thanh Mỹ này.

Như hãng Grado giới thiệu, thì đây là sản phẩm thể hiện trọn vẹn tinh hoa âm thanh sau hơn 60 năm nghiên cứu của Grado, nhưng đã được áp dụng công nghệ không dây để đáp ứng với nhu cầu cấp thiết của người dùng.
Sản phẩm này được một dây sạc micro USB và một dây nghe nhạc 3,5mm. Đặc biệt phần sợi dây 3,5mm đã được làm mỏng hơn, do vậy mà tính tiện dụng tăng lên so với những sợi dây dày như sợi dây thừng của những cặp tai nghe dòng SR.
Đặc biệt, phần điều chỉnh độ dài band vẫn là một thanh thép đơn giản, chứ không phải là cơ chế có nấc như những cặp tai nghe mới. Đây là một trong những chi tiết hoài cổ nhất trên một cặp tai nghe không dây. Sản phẩm GW100 có độ hoàn thiện tốt cũng như đủ nặng và chắc tay để không tạo cảm giác quá ‘rẻ tiền’.

Tai nghe này vẫn đi theo ngôn ngữ thiết kế rất truyền thống của Grado, được hoàn thiện theo dạng On-ear với vỏ ngoài màu đen tuyền. Giữa các lỗ nhỏ ở mặt ngoài, ta có thêm một lô-gô hình chữ “G” nhỏ nhắn.
Trong khi đó, phần đệm tai được làm bằng nhung mềm, dày hơn đôi chút so với dòng SR60 và SR80. Kết hợp cùng với lực ép cũng vừa phải nên tạo cảm giác thoải mái hơn. Sản phẩm này rất đa dạng kết nối khi mà các cổng kết nối và nút bấm bao gồm cổng sạc micro USB, cổng 3,5mm để nghe nhạc lúc hết pin, nút nguồn và 2 nút giúp chỉnh âm lượng kiểm chuyển bài hát vô cùng linh hoạt. GW100 có thời lượng pin khoảng 15 tiếng, thế nên mỗi ngày sử dụng 1 tiếng thì tai nghe có thể đạt được gần 2 tuần. Tuy nhiên thì thời lượng pin này không ấn tượng được như dòng Sony 1000x, nhưng bù lại GW100 lại có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều.

Đây là sản phẩm không dây đầu tiên của Grado, GW100 tỏ ra ưu thế hơn hẳn các sản phẩm cùng thời sử dụng chuẩn Bluetooth 4.2 mới, được hỗ trợ bởi apt-X nên giữ được kết nối chắc chắn với nguồn phát, nếu đi khỏi tầm phát sóng 10m thì chất lượng mới bắt đầu suy giảm. Tự hào hơn, sản phẩm này độ trễ rất thấp, người dùng hoàn toàn có thể kết nối GW100 với máy tính, TV để xem phim, chơi game.
Có thể nói GW100 là sản phẩm thành công của Grado vào Thế giới tai nghe không dây, với khả năng kết nối ổn định và độ trễ thấp, nhưng vẫn hoàn toàn giữ lại được những gì tinh túy nhất để đạt được chất âm vô cùng lý tưởng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Thanh Anh


CHIA SẺ