“Kế Hoạch Đổi Chồng”- Bản remax thú vị về câu chuyện tình yêu

0
1527
Phim Ke Hoach doi Chong chuan

Phim Kế Hoạch Đổi Chồng là bộ phim mới nhất trong năm nay của đạo diễn Trần Nhân Kiên, được làm lại dựa trên kịch bản gốc được mua từ bộ phim A Boyfriend for My Wife (Un novio para mi mujer – 2008) của Argentina. Ở Hàn Quốc cũng đã làm lại bộ phim này mang tên All About My Wife (2012) cực kì thành công. Trái ngược với All About My Wife, Kế Hoạch Đổi Chồng lại là minh chứng cho các tác phẩm remake không quá nổi bật bởi kịch bản không được chỉnh sửa hợp lý, diễn xuất không đủ nội lực và hàng tá những hạt sạn,…tuy được đánh giá là một bộ phim hay nhưng lại không được chú trọng nên nhận lại những đánh giá không tốt từ người xem.
Nội dung của bộ phim rất gần gũi với người kể về chàng trai tên Quân (Quang Đăng) gặp cô nàng tên Dung (Hoàng Yến Chibi), hai người nhanh chóng yêu nhau và trở thành vợ chồng. Sau 1 năm về chung một nhà, Quân không chịu nổi tính cách nói nhiều, hay càm ràm, chua ngoa, thậm chí thô lỗ của cô vợ, thế là anh tìm cách li dị. Sau nhiều lần cố gắng nhưng bất thành, anh đành thuê anh chàng hàng xóm “đểu có tiếng” là Khương (Trương Thanh Long) để quyến rũ vợ mình. Khi mọi chuyện ngày càng vượt khỏi dự tính của Quân, Khương và Dung bắt đầu có tình cảm với nhau, Quân bắt đầu hối hận và quyết tâm giành lại vợ mình.
Câu chuyện mang đến nhiều cảm xúc và có nhiều tình huống hài hước nhưng lại không gặt hái được thành công, vẫn không đủ sức hút khán giả cuốn vào mạch phim. Nhiều câu thoại của nhân vật Dung cực kì chua ngoa, đanh đá nhưng rất hài hước và chân thật. Hoàng Yến Chibi đã hoá thân thành công thành bà nội trợ đáng sợ, căm ghét mọi thứ trên đời, gặp thứ gì không vừa ý, hay như là nhanh chóng “đốp chát” không trừ một ai, kể cả vợ con sếp của chồng. Nhưng tính tình chua ngoa đanh đá là vậy, càng về sau khán giả lại càng thấy cô cực kỳ thương yêu chồng, chỉ muốn xây dựng tổ ấm với chồng, và ghét mọi thứ trên đời nhưng trừ chồng mình ra. Ngoại hình thu hút, đáng yêu của Hoàn Yến Chibi cũng là một điểm cộng cho bộ phim này. Sau đó khi Quân tìm đến Khương để thuê anh ta quyến rũ vợ mình, mạch phim bắt đầu trở nên lê thê, dài dòng và chán hẳn. Các diễn biến tâm lý nhân vật trở nên không hợp lý và thay đổi bất thường, người xem không thấy được phản ứng hoá học giữa hai người, một phần cũng do diễn xuất chưa tốt của Trương Thanh Long. Một điểm trừ nữa cho bộ phim là diễn xuất của Quang Đăng cũng chưa tốt, gương mặt nhăn nhó gần hết thời lượng phim và những căng thẳng, tâm lý nhân vật đều không thể hiện được hết.
Câu chuyện và nội dung phim cũng khiên khán giả băn khoăn bởi các mâu thuẫn trong hôn nhân của họ cũng chưa căng thẳng đến mức phải ly hôn, người xem không thể nào đồng cảm với nỗi khổ của Quân được. Ngược lại, cảnh Quân chìm đắm trong đau khổ khi kế hoạch quyến rũ Dung của Khương sắp thành công thì lại quá dài dòng và thừa thãi tạo nên cảm giác hụt hẫng cho người xem. Ngoài ra, việc thay đổi kịch bản phim từ số năm hôn nhân sau tận 7 năm thì người chồng mới không thể nào chịu nổi cô vợ nữa nên mới tìm cách ly hôn. Còn ở phiên bản Việt, Quân và Dung mới cưới nhau có 1 năm mà đã đi đến ly hôn, những mâu thuẫn cũng còn khá trẻ con, chính vì thế mà các nút thắt gỡ trong phim khá hời hợt và không hề tạo nên cao trào và kịch tính cho bộ phim này.
Kế Hoạch Đổi Chồng là một bộ phim có câu chuyện hay nhưng ý tưởng chưa triệt để chính vì thế chỉ dừng ở mức tạm được. Nếu yêu thích bộ phim khán giá có thể tìm xem ở ngoài rạp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Yên Vũ


CHIA SẺ