Đánh giá tai nghe không dây Jabees Duobees: thiết kế độc đáo với màng loa kép

0
1085
Tai nghe khong day Jabees Duobees chuan

Tai nghe không dây với màng loa kép vô cùng ấn tượng của tai nghe không dây Jabees Duobees khiến những ai có nhu cầu nghe nhạc qua tai nghe đang lùng mua sản phẩm để có thể có được thiết kế tai nghe độc đáo này cho riêng mình. Sản phẩm này cũng đánh dấu sự quay trở lại của công nghệ màng loa Dynamic đôi vốn được xem là đã bị ‘thất truyền’, giờ lại xuất hiện trên một cặp tai nghe không dây đến từ hãng phụ kiện Jabees.

Ngược thời gian về 4 năm trước, thị trường tai nghe Việt Nam bỗng dậy sóng với sản phẩm TTPOD T1 và T1-E đến từ Trung Quốc có chất lượng trình diễn vô cùng ấn tượng nhưng lại có giá thành tương đối rẻ. Hai cặp tai nghe này có ưu điểm nổi bật chính là hệ thống màng loa Dynamic đôi độc đáo, và cũng có chất âm tốt, thậm chí là quá hời so với giá thành. Tuy nhiên từ đó đến nay hiếm có hãng phụ kiện này áp dụng công nghệ đó vào các sản phẩm của mình nên những sản phẩm trên cũng khó có thể tiếp cận được người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây thì một cặp tai nghe từ Jabees mang tên Duobees đã tiến vào thị trường tai nghe Việt Nam mang theo công nghệ , và nó có công nghệ đ màng loa kép Dynamic vô cùng độc đáo này.

Mặc dù là cặp tai nghe với thiết kế không dây nhưng sản phẩm này lại có tới 2 màng loa, lại là loại Dynamic chứ không phải Balance Armature như các sản phẩm khác. Nếu so bì về kích thước thì màng B.A thường có kích thước nhỏ hơn, nên có thể sử dụng làm tai dạng In-ear dễ hơn, nhưng đối với màng loa TTPOD và Jabees đã dùng các loại Dynamic nhỏ để sử dụng được 2 chiếc trong cùng 1 bên tai đều cho chất lượng âm thanh vô cùng đặc biệt về độ trong của các âm sắc. Về thiết kế thì mẫu tai nghe Duobees có thiết kế dạng vòng cổ, với vỏ ngoài màu đen rất đơn giản, phần vòng cổ làm bằng nhựa dẻo nên tùy ý người dùng có thể bẻ cong theo ý muốn.

Đi tìm hiểu sâu hơn về mặt cấu tạo thì tai nghe này ở phần cuối vòng cỏ là 2 cụm pin nhỏ nhắn, cung cấp 10 tiếng sử dụng liên tục cho tai nghe. Ngoài ra, các nút điều khiển được chuyển sang vòng cổ bên phải, với 3 nút chỉnh âm lượng và nút giữa để ngừng / chơi nhạc. Nút giữa cũng có thể nhấn lâu để gọi trợ lý ảo Siri hoặc Google Assistant tùy vào nguồn phát của người dùng.

Tai nghe Duobees cũng có phần housing được làm bằng nhựa trong suốt, nếu người dùng đèn pin để soi vào mẫu tai nghe này có thấy rõ cặp màng loa Dynamic và những thành phần điện tử khác ở bên trong. 2 màng loa này sẽ được phân chia để 1 chiếc tái tạo dải bass trầm lắng, và chiếc còn lại tái tạo âm trung và cao cân bằng với độ mượt âm vô cùng nịnh tai. Thế nên, việc sử dụng 2 màng sẽ giúp Duobees có dải đáp tuyến rộng hơn, mỗi màng cũng phải phụ trách ít âm tần hơn nên sẽ dễ có chất lượng cao hơn.

Về mặt công nghệ, do được trang bị chuẩn Bluetooth v5.0 mới nhất, cũng như có dây nối giữa 2 bên nên khả năng kết nối và độ trễ của Jabees Duobees đều khiến người dùng hài lòng bởi chất lượng tốt. Hãng công bố là tai nghe và nguồn có thể đặt cách nhau 10m, nhưng khi áp dụng vào điều kiện thực tế thì ở khoảng cách 15m mình vẫn có thể nghe được nhạc mà không gặp hiện tượng giật lag. Điều này được Jabees làm rất tốt từ trước đến nay vấn đề thu nhận sóng, nên cả những cặp tai true-wireless cũng kết nối rất chắc chắn.

Đánh giá chung thì Jabees Duobees là một cặp tai nghe độc đáo, vì có giá bán dưới 1 triệu đồng nhưng lại mang một loạt những công nghệ vô cùng ấn tượng. Đầu tiên là sựu kết hợp được một công nghệ độc đáo là màng loa Dynamic đôi với thiết kế không dây. Cộng thêm việc giá thành rẻ, nhưng Duobees vẫn có thiết kế rất chắc tay, đầy đủ tính năng và khả năng kết đa dạng và hiệu năng. Theo đánh giá về chất âm, cặp tai nghe này sẽ phù hợp nhất với những ai nghe tạp, nhưng thiên về âm bass, hay thậm chí cả những bass-head nặng thì đây là một cặp tai nghe thiên trầm khá rõ rệt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Thanh Anh


CHIA SẺ