Có nên mua máy tính Lenovo IdeaPad 320S?

0
1048
May tinh Lenovo IdeaPad 320S chuan

Lenovo đã cập nhật công nghệ tiên tiến mới dòng máy tính xách tay Ideapad, và Lenovo IdeaPad 320S là một trong những máy tính xách tay có giá rẻ và chất lượng tốt.
Thiết kế của máy tính Lenovo IdeaPad 320S là kiểu có khung được sơn màu xám đi kèm cùng một bàn phím có màu xám đen mang vẻ đẹp sắc nét, hiện đại. Nắp của chiếc máy tính này là nhôm nhưng khung và vỏ ngoài của máy tính này được làm bằng nhựa chứ không phải nhôm. Lenovo IdeaPad 320S khá mỏng và nhẹ nhàng như một máy tính xách tay mỏng cao cấp để có thể bỏ vào trong ba lô của bạn.
Máy tính Lenovo IdeaPad 320S có ba cổng USB tuy nhiên USB là loại 2.0 thay vì 3.0 và USB-C không hỗ trợ chuẩn băng thông cực cao Thunderbolt 3. Bù lại máy tính này mang đến cho người dùng khe cắm thẻ nhớ SD và HDMI. Trải nghiệm bàn phím của Lenovo IdeaPad 320S khiến bạn cảm thấy tệ hơn so với phiên bản Lenovo IdeaPad 720S. Tuy phím của máy tính Lenovo IdeaPad 320S nông nhưng vẫn đem lại cảm giác thoải mái và khoảng cách giữa các phím là tuyệt vời. Bàn phím không có đèn nền vì vậy người dùng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng máy tính này vào ban đêm. Bàn di chuột của Lenovo IdeaPad 320S là một miếng đệm bằng nhựa. Tuy nhiên âm thanh khi nhấp chuột hơi to và bề mặt không trơn tru như tấm kính.
Màn hình của máy tính Lenovo IdeaPad 320S thể hiện rõ mức giá của sản phẩm này khi sử dụng một màn hình kiểu TN thay vì loại IPS LCD được thấy trong hầu như tất cả các máy tính xách tay đắt tiền hơn vào thời điểm này. Khi bạn đặt màn hình có độ nghiêng xa với bạn thì màu sắc kém trung thực và khá tối. Nếu bạn nghiêng máy tính Lenovo IdeaPad 320S về phía bạn thì chất lượng màn hình cũng không được cải thiện. Độ phân giải của màn hình Lenovo IdeaPad 320S là 1366 x 768 pixel đây là độ phân giải phổ biến nhất ở mức giá của máy là khoảng 15 triệu đồng. Hiệu suất màu, độ tương phản của Lenovo IdeaPad 320S tương đối kém. Để nhận được chất lượng màn hình tốt hơn bạn nên sử dụng máy trong nhà hơn là bên ngoài trời hoặc khi gần cửa sổ gây phản chiếu.
Lenovo IdeaPad 320S sử dụng CPU Intel Pentium 4415U lõi kép, ổ SSD 128 GB có hiệu suất phù hợp để làm các hoạt động văn phòng thường ngày như duyệt web, viết tài liệu. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video, sử dụng phần mềm sản xuất Photoshop hay âm nhạc bạn nên sử dụng thêm Core i-series laptop để thay thế. Về hiệu suất, Lenovo IdeaPad 320 không nhận được sự yêu thích của người dùng với bộ vi xử lý Intel Core i3-7100U hoặc CPU AMD A12-9720P. Bởi vì trong cùng một mức giá các máy tính xách tay như Aspire E 15 có bộ xử lý Core i3 thế hệ thứ 8 . IdeaPad 320 đi kèm với một trong hai 4GB hoặc 8GB RAM và 500GB hoặc 1TB 5.400-rpm HDD, trong khi Aspire E 15 đi kèm với 6GB RAM (nâng cấp lên 8GB) và 1TB 5.400-rpm HDD.
Máy tính Lenovo IdeaPad 320S cũng có khả năng mở rộng 180 độ và không có ồn ào khi quạt tản nhiệt hoạt động. Máy tính này có tuổi thọ pin kéo dài khoảng 8 giờ.
Dựa trên thông số kỹ thuật và giá cả, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc khi mua Lenovo IdeaPad 320. Chiếc máy tính này chắc chắn, mỏng hơn và nhẹ hơn so với Aspire E 15, nhưng hiệu suất, tuổi thọ pin và độ phân giải màn hình thì có nhiều thiếu sót.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Trường Sơn


CHIA SẺ