Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 mới nhất

0
436
Tai nghe khong day Mee Audio EB1 chuan

EB1 là cặp tai nghe đầu tiên của Mee Audio được tích hợp công nghệ Earboost, mới được ra mắt những mẫu tai nghe này nhận được nhiều sự quan tâm của người chơi âm thanh. Nó có thể điều chỉnh chất âm theo điều kiện thính lực của từng người. Chính vì mỗi người đều có một cấu trúc tai, một điều kiện thính lực khác nhau, chính vì thế sẽ có các gu chọn tai nghe khác nhau và không lẫn vào đâu được.

Thiết kế của tai nghe không dây EB1 là một cặp tai nghe Bluetooth với một dây nối giữa 2 bên tai với nhau, thiết kế kiểu này cho phép phần đeo được nhỏ gọn hơn, tránh mệt tai trong thời gian dài. Bên cạnh đó thì cổng sạc được che bởi một miếng nhựa nhỏ, nhưng lại không có chuẩn chống nước, lưu ý khi dùng người dùng cũng phải cẩn thận hơn so với các cặp tai nghe thể thao của hãng.

Ưu điểm nổi bật của tai nghe EB1 chính là được trang bị thêm phần mềm Mee Earboost được cài trên smartphone Android và iOS. Phần mềm này giúp người dùng điều chỉnh EQ bằng cách kéo các tần số theo ý mình, đây chính là một tính năng mà bất cứ hãng nào cũng có.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung thêm tính năng mà chỉ có EB1 có đó là chỉnh chất âm (EQ) theo đúng tình trạng thính lực của từng người. Bước đầu tiên, ta sẽ làm một bài kiểm tra, tai nghe sẽ phát ra các âm ở các tần số khác nhau, nếu như nghe thấy 1 âm phát ra thì sẽ nhấn nút 1, 2 âm nhấn nút 2, 3 âm nhấn nút 3, và nếu không nghe thấy gì thì bấm ‘No sound’. Bằng những gì người dùng nghe thấy hoặc không nghe thấy, hãng sẽ ra biểu đồ âm thanh, từ điều chỉnh EQ cho phù hợp. Với những người có thính lực khỏe mạnh thì đồ họa EQ gần như không thay đổi nhiều, nhưng với ai có những khiếm khuyết quá nặng ở một dải tần thì phần mềm cũng sẽ đẩy mạnh dải đó lên.

Dải trầm vẫn mang đậm chất ấn tượng hơn so với trung bình để tạo ra sự sôi động, song vẫn giữ được tính kiểm soát cao để không lấn vào các dải âm khác, so với các cặp tai nghe cùng hãng thì EB1 có vẻ ít trầm đi đôi chút nhưng vẫn có thể nói là đầy đặn.

Điểm thú vị nhất ở mẫu tai nghe này chính là dải cao và âm tường, khi ở chế độ thông thường (không bật Earboost) thì lượng âm cao đã khá dồi dào, hơn nữa nhấn nhá rất tốt nên luôn cho cảm giác kim khí tốt. Cũng chính vì có dải treble khỏe khoắn hơn, nên đồng thời âm trường của EB1 cũng nhỉnh hơn so với cặp tai nghe Mee khác, đây là một nâng cấp rất lớn, làm tổng thể âm của EB1 mang tính chuyên nghiệp và chân thực hơn.

Mee Audio EB1 được tích hợp thêm một phần mềm khá sáng tạo, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn về chất âm phù hợp với mình. Thiết kế đẹp mắt, và chất âm cứng cáp, mạnh mẽ nhưng vẫn dễ chơi tạp. Tất cả những điều này đã khiên mẫu tai nghe EB1 vẫn tiếp tục là một sản phẩm đậm ‘chất Mee’, đem lại cho người dùng những tính năng tốt nhất ở tầm giá không quá cao. Người chơi có thể mua tai nghe tại các đại lý phân phối sản phẩm chính hãng trên toàn quốc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Yên Vũ


CHIA SẺ