Magico Q1 – đôi loa làm từ gỗ bạch dương

0
3335
Magico Q1

Magico Q1 là đôi loa bookshelf với một chân đứng gắn phía dưới. Magico Q1 có kiểu dáng chắc chắn, thùng loa được làm từ những gỗ bạch dương và kết hợp với chất liệu nhôm làm cho Q1 trông giống như đá nguyên khối nhỏ vuông vức được được gắn vào một chiếc cột đứng. Đôi loa này chỉ có một màu duy nhất là màu đen. Theo lý giải của nhà thiết kế Magico, sở dĩ Magico Q1 chỉ có màu đen vì chỉ duy nhất màu này mới thể hiện hết được độ chắc chắn, khỏe của đôi loa. So với một đôi loa bookshelf phổ biến thì đôi loa này cao hơn cả, do có chân loa đi kèm. Thông thường khi mua loa bookshelf nhà sản xuất sẽ không cho thêm chân, nhưng với Q1, người dùng sẽ không phải mua thêm chân loa nữa. Nhà thiết kế của Magico đã tính rất kỹ khoảng cách của các loa tweeter cũng như loa midbass đến tai người nghe sao cho âm thanh tốt nhất, từ đó họ thiết kế luôn chân loa với chiều cao thích hợp. Họ lo sợ, nếu để người dùng tự ý lựa chọn chân loa ở ngoài sẽ khó lựa chọn được chân có chiều cao phù hợp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng loa.

Magico Q1 Khung loa được làm từ nhôm rất chắc chắn, nó được thiết kế rất tỉ mỉ, chính xác đến từng số đo nhỏ. Vị trí của các linh kiện, ốc vít đều được nghiên cứu, thiết kế chính xác đến từng milimet. Tất cả những thiết kế này có mục địch giảm rung chấn cho loa, triệt tiêu cộng hưởng và cho âm thanh hoàn hảo và cho hiệu suất loa lớn. Chính vì vậy mà đôi loa này rất dễ đánh với những ampli có hiệu suất nhỏ.

Magico Q1 Đôi loa bookshelf Magico 2 đường tiếng này được thiết kế gồm một loa tweeter và một loa midbass. Cả hai củ loa này đều được thiết kế theo những công nghệ độc quyền của Magico, giúp tái tạo âm một cách tốt nhất. Củ loa tweeter có kích thước là 25,4mm và màng loa được làm bằng beryllium có độ cứng lớn nhưng rất mỏng và nhẹ. Còn loa midbass có kích thước lớn gấp 7 lần loa tweeter với đường kính là 177,8mm. Loa này được thiết kế theo công nghệ Nano – Tech đặc biệt của Magico. Theo đó, màng loa được làm từ những sợi carbon siêu nhỏ, chúng được xếp theo kiểu sandwich bên trên cùng được phủ rohacell. Nam châm của củ loa này là loại nam châm neodymium chứ không phải loại nam châm vĩnh cửu thông thường khác, cuộn dây sử dụng trong củ loa là cuộn dây có chất lượng rất cao, được làm từ titanium cho độ dẫn nhanh và chính xác.

Magico Q1 Loa có bộ phân tần của loa gồm có tụ Mundorf và cuộn cảm được làm từ chất liệu đồng nguyên chất. Giống như Magio S1, Magico Q1 cũng có dải tần rất rộng từ 32hz đến 50khz. Trở kháng của đôi loa này là 5Ohm với độ nhạy là 86dB Ohm. Với những thông số này, đôi loa Magico Q1 là đôi loa khá khó tính, nó rất kén ampli.
Magico Q1 có kích thước là 111,76 x 25,4 x 38,6mm với trọng lượng là 27 kg mỗi chiếc. Magico Q1 phù hợp với những căn phòng có diện tích từ 15 – 25 m2.

Magico Q1Vừa qua chúng tôi vừa đánh đôi loa khó tính này với ampli cao cấp Plinius Hiato và chọn bài hát “ Yes” của Beyonce. Ngay đoạn dạo nhạc đầu tiên, từng tiếng trống đều được tái hiện rất rõ ràng. Với dải trầm chắc làm cho chất khàn của giọng cô ca sĩ Beyuonce hiện lên hoàn hảo, từng trường độ, nốt nhạc cũng được người nghe cảm nhận rõ. Chất âm của bộ dàn này rất sáng, sạch và được xử lý rất gọn.
Thông số kỹ thuật
Kiểu: Loa Bookshelf
Thiết kế: Loa 2 đường tiếng
Củ loa
Midbass: 1×117,8mm
Tweeter: 1×25,4mm
Độ nhạy: 86dB
Trở kháng: 5 Ohm
Đáp ứng tần số: 32 Hz-50 kHz
Kích thước: 111,76 x 25,4 x 38,6 cm
Trọng lượng: 27 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Nguyễn Lan