Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff : Rẻ và thời trang

0
468
Tai nghe khong day Skullcandy Riff chuan

Skullcandy là một hãng rất biết thay đổi bản thân theo thị hiếu của khách hàng. Sau khi bị ‘chê’ là làm ra những cặp tai nghe quá sặc sỡ, có chất âm thiên bass quá mạnh nên khó nghe thì hãng đã thay đổi lại toàn bộ thiết kế trên các dòng sản phẩm của mình, từ trong ra ngoài để phù hợp với số đông người dùng hơn.

Riff là cặp tai nghe mới nhất trên thị trường của Skullcandy, mang trong mình ngôn ngữ thiết kế và kiểu âm của hãng âm thanh Mỹ với một mức giá không quá cao.

Phần vỏ hộp nhìn cũng khá đơn giản, không còn các chi tiết giấy bóng kính nữa. Tại đây ta có thể thấy được một vài dòng giới thiệu về chất lượng pin của tai nghe, theo đó ta có thể nghe nhạc liên tục 12 tiếng, và có thể sạc nhanh 10 phút để nghe 2 tiếng. 12 tiếng cho một lần sạc là tiêu chuẩn, không hẳn là kém nhưng cũng vẫn thua những sản phẩm dòng WH của Sony. Tai nghe không dây Skullcandy Riff là cặp tai nghe mới nhất thể hiện được đúng bước chuyển này của hãng.

Riff sở hữu thiết kế thế hệ mới của Skullcandy, đơn giản và hiện đại hơn, nhưng vẫn có những điểm chấm phá trẻ trung thay vì quá sặc sỡ như trước đây. Vỏ ngoài được hoàn thiên bằng nhựa, nhưng được đúc dày dặn và chắc chắn nên cầm trên tay cũng có cảm giác yên tâm rằng tai sẽ bền theo năm tháng.

Năm nay hãng đã từ bỏ phần vỏ nhựa trong suốt để sử dụng nhựa màu đen, nhìn cũng nhã nhặn hơn. Tai nghe được đặt gọn gàng bên trong, còn các phụ kiện được đặt trong một hộp riêng.

Điểm thiết kế bắt mắt nhất trên Riff đó là phần đệm tai (pad). Phần đệm này gồm có 2 lớp, một lớp cứng bên trong được làm màu cam đậm và lớp bên ngoài bằng vải mềm có màu xanh và với các chấm bi giống như các ngôi sao vậy. Đây quả thực là một thiết kế đẹp, nổi bật nhưng vẫn không quá ‘lố’.

Cổng sạc micro USB được đặt ở dưới đáy tai nghe, không được che bởi bất cứ cổng cao su nào vì Riff không có khả năng chống nước. Đây cũng là một yếu điểm mà người dùng phải chấp nhận khi chọn một cặp tai nghe ở tầm giá thấp.

Một trong những điểm mình không hài lòng với các sản phẩm Skullcandy trong quá khứ, nhất là các cặp tai nghe On-ear và Full-size đó là chất lượng hoàn thiện kém, các nút bấm thường lỏng lẻo. Riff đã không gặp hiện tượng này, các nút bấm được làm rất chắc chắn, bấm có phản hồi rõ ràng. Nút bấm giữa có thể gọi được trợ lý ảo bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp.

Giống như những cặp tai nghe On-ear không dây khác, Riff có thể kết nối chắc chắn với nguồn, cùng với đó là độ trễ rất thấp, gần như bằng với các cặp tai nghe có dây. Đây chưa bao giờ là điểm yếu của các cặp tai nghe dạng lớn, mà thường ảnh hưởng tới các cặp tai In-ear và true-wireless, nên cũng không phải là ưu điểm cũng không phải là nhược điểm.
Phần đệm đầu cũng được thiết kế đủ chắc chắn, có các nấc điều chỉnh để vừa với đầu người nghe. Khác với các sản phẩm cao cấp hơn thì Riff lại không có các phần lót bằng bông mà chỉ có nhựa, nhưng tai nghe có trọng lượng nhỏ và độ kẹp không cao nên đỉnh đầu lúc đeo cũng không bị áp lực cao, cũng không tạo thành điểm cấn.

Một trong những điểm yếu lớn nhất của những cặp tai nghe Skullcandy trong quá khứ đó là dải trung, khi mà hãng tập trung quá nhiều vào bass và treble và đẩy dải này lùi quá xa, từ đó mất nhiều độ chi tiết. Riff cũng không hề có dải mid nổi bật, hơi lùi nhẹ về phía sau nhưng vẫn có chỗ đứng và không bị ‘che khuất’ một cách hoàn toàn bởi 2 dải còn lại. Giọng ca sĩ qua cách thể hiện của Riff khá êm và tự nhiên, cắt bớt đôi chút ở dải high-mid nên ngả về hướng tối.

Riff là một cặp tai nghe hoàn thiện cao hơn so với các sản phẩm On-ear cùng tầm giá trước đây Skullcandy. Đây cũng là một sản phẩm mà cả những những fan của chất âm thiên bass Skullcandy và những người nghe tạp đều có thể thưởng thức khi sở hữu chất âm đậm đà, nhưng không ‘bỏ quên’ hoàn toàn dải trung và cao. Đây hoàn toàn là một đối thủ nặng kí cho các cặp tai nghe dưới 2 triệu đồng, nhất là so với Sony WH-CH500.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Anh


CHIA SẺ