Loa Amphion Argon3S: mở rộng những không gian âm thanh nhỏ hẹp

0
856
Loa Amphion Argon3S chuan

Loa Amphion Argon3S là cặp loa bookshelf nổi bật với thiết kế nhỏ gọn cho không gian cỡ vừa. Ngay trong tên gọi của sản phẩm này thì chữ “S” ở cuối tên của loa là viết tắt của “Small” đã phần nào nói thiết kế linh hoạt của cặp loa này. Cặp loa này tồn tại cùng dòng loa Argon lâu đời của Amphion với tuổi đời hơn 16 năm, và để phù hợp với nhu cầu giải trí của người dùng ngày nay, mẫu loa này đã được thiết kế lại với nhiều cải tiến công nghệ ấn tượng hơn.

Giới thiệu về cặp loa bookshelf Argon3S

Loa Amphion Argon3S

So với mẫu Argon1 và Argon0 thì loa Amphion Argon3S sở hữu rất nhiều điểm tương đồng. Đầu tiên chính là thiết kế nhỏ gọn theo phong cách đơn giản, thanh lịch giúp loa như một món đồ nội thất sang trọng và tinh tế cho nhiều không gian âm thanh khác nhau.
Thùng loa Amphion Argon3S được làm từ gỗ MDF được tạo hình với kiểu dáng hình hộp chữ nhật. Phần thiết kế này được thực hiện hoàn toàn thủ công ở Phần Lan mà không hề thông qua các gia công ở Trung Quốc hay Đài Loan giống như nhiều nhà sản xuất âm thanh khác. Do vậy, không có gì lạ khi mà Amphion Argon3S đạt được chất lượng hoàn thiện cân xứng và linh hoạt cho nhiều phòng nghe của người dùng.
Sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận thấy nhất của Amphion Argon3S so với hai mẫu loa bookshelf còn lại Argon1 và Argon0 chính là kích thước lớn nhất trong dòng. Với chiều cao, chiều dài, chiều rộng lần lượt là 380mm x 191mm x 305 mm và khối lượng 12kg thì sản phẩm này phù hợp nhất với những không gian âm thanh đủ lớn, tạo nên những màn trình diễn âm tần ưu việt nhất. Thậm chí nếu người dùng setup mẫu loa này trong phòng nghe cỡ vừa, diện tích từ 20m2 trở lên thì sản phẩm này vẫn tương thích hoàn hảo.

Loa Amphion Argon3S dep

Đánh giá chất lượng trình diễn của loa Amphion Argon3S

Khá tương đồng với nhiều loa bookshelf cùng dòng, loa Amphion Argon3S được thiết kế kiểu hai đường tiếng với hệ thống driver gồm hai củ loa, một củ loa tweeter và một củ loa woofer đều của SEAS – hãng chuyên sản xuất củ loa chất lượng cao của Na Uy.
Củ loa tweeter ở loa Amphion Argon3S mang đến dải âm từ 1600Hz đến 25kHz có chất lượng trình diễn ưu việt nhờ màng loa bằng titanium, đường kính màng loa là 25mm. Trong khi đó, củ loa loa woofer của Argon3S lại có màng loa được làm bằng nhôm đường kính 165mm. Củ loa này có thể thể hiện tốt các dải âm xuống sâu dưới 30Hz.

Loa Amphion Argon3S tot

Trong khi đó, điểm cắt tần của Argon3S được thực hiện rẩt thấp ở mức dưới phạm vi 2000Hz – 2500Hz giống như nhiều thiết kế loa bookshelf hai đường tiếng thông thường. Củ loa tweeter được đặt trong một ống dẫn sóng với miệng ngoài khá lớn giúp hướng sóng âm được lan rộng tiếp cận tốt với phạm vi rộng trong phòng nghe, đồng thời có thể đánh các dải âm sâu hơn bình thường và kết hợp tốt với dải trầm mang lại chất lượng âm thanh lý tưởng hơn.
Trong khi đó, dải trầm lại được hỗ trợ với một loa bass thụ động (passive radiator) ở mặt sau thay vì sử dụng lỗ thông hơi nhưng nó vẫn đóng vai trò của một cổng bass phản xạ giống như ở Argon0 và Argon1 cho chất lượng dải trầm sâu lắng và ấn tượng hơn. Màng rung thụ động hoạt động dựa trên áp lực không khí trong ruột loa kín cho phép âm thanh không bị kẹt lại bên trong thùng loa và truyền qua không khí trong loa rồi mới tới màng bass thụ động.

Loa Amphion Argon3S chat

loa Amphion Argon3S có độ nhạy thấp 87 dB cùng trở kháng lên đến 8 ohm phù hợp nhất với những ampli có công suất đầu ra trong phạm vi 20watt – 125 watt. Khi kết hợp đúng, người dùng sẽ có được trải nghiệm âm thanh ưu việt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương


CHIA SẺ