Đầu Mark Levinson – Đầu CD mang khuynh hướng tương lai

0
1592

Mark Levinson là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng trên thị trường hiện nay với nhiều sản phẩm chất lượng cao được nhiều người chơi âm thanh yêu thích và mong muốn được sở hữu. Bên cạnh các ampli mang thương hiệu Mark Levinson, hãng còn mang đến thị trường một mẫu đầu CD mang tên Mark Levinson № 519 cho phép người dùng thưởng thức những giai điệu âm thanh trong bộ sưu tập đĩa CD của mình.

Giới thiệu về đầu CD Mark Levinson № 519

Mark Levinson № 519 là một máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh, hiện đại phù hợp cho nhu cầu người yêu âm nhạc ngày nay. Mark Levinson № 519 có thể kết nối không dây hoặc có dây streaming với cổng USB, đầu vào kỹ thuật số bổ sung, không dây Bluetooth ® aptX®, và công nghệ phục hồi âm nhạc HARMAN Clari-Fi®. Tất cả các công nghệ này được gói trong một hệ thống trong khung xe nhôm đùn ép và gia công khung nhôm 6063-T5 của máy bay, № 519 được thiết kế chuẩn mực với dung sai cực lớn và chống rung rất tốt. № 519 được trang bị một màn hình hiển thị TFT 5 inch với đầy đủ màu sắc với 8 nút nhôm và nút điều khiển hai thanh nút biểu tượng Mark Levinson.

dau CD Mark Levinson № 519Sau một loạt các nghiên cứu thiết kế, các nhà thiết kế của Mark Levinson đã tạo ra một phong cách thiết kế tuyệt đẹp cho tất cả các trạng thái và chế độ, phù hợp với vị trí của № 519 trong hệ thống Mark Levinson, mang khuynh hướng hướng về tương lai chi tiết và nâng cao độ phân giải. Đi kèm theo máy là với bộ điều khiển từ xa với đầy đủ các phím chức năng và có thể được điều khiển bằng ứng dụng trên iOS và Android, dành cho tất cả các trình duyệt web chính. Giống như tất cả các sản phẩm của Mark Levinson, № 519 được thiết kế và chế tạo thủ công ở Mỹ.

Mark Levinson № 519 được trang bị thiết kế vi mạch Mark Levinson Pure Path với nguyên tắc hoạt động là mang đến một đường dẫn tín hiệu kép đơn kênh rời rạc, trực tiếp, hoàn toàn cân bằng giúp am thanh có độ tinh khiết không bị giới hạn.

Không chỉ đơn thuần là sắp xếp các bộ phận chất lượng cao một cách thông minh, Pure Path được các kỹ sư của Mark Levinson xây dựng dựa trên yếu tố chủ quan và đo lường tốt nhất. Để trích dẫn Albert Einstein: “Tất cả mọi thứ nên được thực hiện càng đơn giản càng tốt, nhưng không giản đơn.” Thiết kế của Pure Path trong № 519 bao gồm cascodes dạng gấp, Mark Levinson DAC Link, và đầu ra bộ khuếch đại Headphone Header. Các thành phần của Mark Levinson được thiết kế xung quanh khái niệm mạch khuếch đại Pure Path sử dụng rất nhiều yếu tố thiết kế mạch gọi là cascode. Một cascode kết hợp hai bóng bán dẫn để hoạt động như một thiết bị phức hợp duy nhất có chức năng giống như một bóng bán dẫn đơn, sử dụng các đặc tính mong muốn của mỗi bóng bán dẫn thành phần, và từ chối các đặc tính không mong muốn.

dau CD Mark Levinson № 519 chat

№ 519 mở ra kho tàng tiếp cận âm nhạc mới và hưởng thụ với Mark Levinson. Phiên bản № 519 là một đơn vị phức tạp nhưng dễ sử dụng có chứa một máy tính Precision Stream Linux® đã được cài đặt hoàn chỉnh, chạy một phiên bản riêng của Mark Levinson trong hệ điều hành để mang lại hiệu suất tuyệt vời.

Ngoài khả năng trình duyệt, truy cập và chơi nhạc từ nhiều nguồn kết nối khác nhau, № 519 cũng là một bộ khuếch đại kỹ thuật số của Mark Levinson hoàn chỉnh và DAC, có thể kết nối trực tiếp với các bộ khuếch đại hoặc các loa phóng thanh hoạt động mà không cần đến một bộ khuyếch đại mang đến một hệ thống tạo ra âm nhạc súc tích. Con chip chuyển đổi trong DAC Mark Levinson Precision Link đến từ ESS Technologies. Trình chuyển đổi ESS đồng bộ lại dữ liệu đến đồng hồ ổn định cực kỳ ổn định của nó. Kết hợp với độ phân giải 32-bit, luồng jitter thấp làm giảm sự biến dạng và nhiễu, cho phép thu hồi đáng kể chi tiết xung quanh mà các DAC khác chỉ đơn giản bỏ qua.

№ 519 được trang bị các thiết bị kết nối mạng và ổ đĩa bao gồm NAS, kết nối không dây Ethernet có dây và Wi-Fi. Mark Levinson № 519 cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc trong các bộ sưu tập đĩa CD chuẩn Redbook và MP3. Mark Levinson № 519 có khả năng kết nối các nguồn âm nhạc kỹ thuật số bên ngoài, bao gồm kết nối USB không đồng bộ để phát, các tệp PCM, DSD, FLAC, ALAC, WAV, MP3, AAC, WMA, OGG, APE, AIFF và WMV.

dau CD Mark Levinson № 519 hien dai

Đồng thời, Mark Levinson № 519 còn tích hợp Bluetooth với codec chất lượng cao aptX AAC cho phép kết nối âm nhạc không dây nhanh và thuận tiện từ hầu hết các thiết bị cầm tay, máy tính bảng hoặc máy tính. № 519 cũng chứa nhiều dịch vụ nhạc trực tuyến, khi được tích hợp Spotify Connect, Tidal, Qobuz, Deezer, Rhapsody / Napster, hàng ngàn đài radio và podcast trên internet cung cấp hàng trăm triệu bài hát với các định dạng tiêu chuẩn và thậm chí có độ phân giải cao, theo yêu cầu. № 519 là một máy tính kết nối Internet mạnh mẽ được xây dựng trên bộ vi xử lý đa lõi ARM Cortex® 1GHz với mỗi bộ nhớ RAM và đèn flash 4GB. Mark Levinson cam kết sẽ tiếp tục phát triển tính năng và nội dung thông qua tuổi thọ của người chơi.

Các kỹ sư của Mark Levinson đã bắt đầu thiết kế sân khấu đạt được với các cặp JFETs (các transitor hiệu ứng trường kết nối), có độ ồn thấp và độ lợi cao. JFET đạt được những đặc điểm này một phần bằng cách sử dụng kích thước lớn của để đạt được nhằm tăng độ tuyến tính và giảm độ biến dạng bằng việc sử dụng BJTs (bóng bán dẫn lưỡng cực nối) vào mạch. Các BJTs có trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, mang lại băng thông tuyệt vời và âm thanh trở nên tuyến tính.

Tất cả các thiết bị của Mark Levinson sử dụng linh kiện điện tử được lựa chọn cẩn thận cho công việc cụ thể của chúng. Tụ điện được sử dụng trong № 519 được thiết kế dành riêng cho các vị trí lọc quan trọng là các loại phim, cho phép điều chỉnh các điện trở tại vị trí thiết lập tăng điểm quan trọng và các vị trí phản hồi sử dụng các phần tử màng mỏng tantali nitride, chất liệu thường được sử dụng trong các thiết bị quân sự nhạy cảm bởi vì nó bất thường về nhiệt độ, có tiếng ồn rất thấp và không bị ảnh hưởng bởi từ trường. .

Đầu CD Mark Levinson № 519 được tích hợp công nghệ phục hồi nhạc Clari-Fi HARMAN sử dụng thuật toán phức tạp Clari-Fi được thực hiện trên một Thiết bị tương tự mạnh mẽ SHARC DSP, cho phép phân tích các tập tin âm thanh nén kỹ thuật số trong quá trình phát, trong thời gian thực, và tái tạo lại phần lớn những gì đã mất trong quá trình nén.

Đầu CD Mark Levinson № 519 được đánh giá là chiếc đầu CD hiện đại sở hữu những tính năng của tương lai kết hợp với kiểu dáng thanh lịch sang trọng mà các audiophile đều mong muốn sở hữu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thu Trang


CHIA SẺ