Dây loa Supra Sword có phải lựa chọn tốt nhất trong tầm giá dưới 16 triệu?

0
815
day loa supra sword

Supra Cables là được mệnh danh là thương hiệu khai sinh ra ngành sản xuất dây cáp audio và cũng là thương hiệu dây dẫn có “tuổi thọ” cao nhất hiện nay với gần 5 thập kỷ phát triển., Xuất hiện sau khoảnh 10 năm, AudioQuest cũng là một tên tuổi nổi bật trong ngành sản xuất dây cáp và đối thủ đáng gờm của hãng Supra Cables đến từ Thụy Điển này.

Tính đến nay, thương hiệu Supra Cables đã có một khối lượng tài sản khổng lồ với quy mô nhà máy khủng tại Thụy Điển, đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và sử dụng những vật liệu tiên tiến, được tuyển chọn kỹ lưỡng, tạo nên những dây cáp audio chất lượng và Supra Sword mà một trong số đó.

day loa supra sword blu

Tìm hiểu về thiết kế của dây loa Supra Sworrd chính hãng

Supra Sword là một trong những dòng dây loa chủ lực và cũng là sản phẩm cao cấp của thương hiệu Supra Cable, có sự cân bằng giữa mức giá và chất lượng trình diễn âm thanh. Mẫu dây loa này là kết quả của hơn 25 năm nghiên cứu kể từ khi thành lập công ty và kết quả của sự đầu tư vào nghiên cứu và phát triển là sự ra đời của dây cáp Supra Sword, được thiết kế bởi Johnny Svard.

day loa supra sword dep

Mẫu dây loa này có một thiết kế hình thức khá bắt mắt, với lớp vỏ màu trắng, được làm từ nhựa PVC có khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn rất tốt, nên có độ bền cao và bảo vệ an toàn cho các thành phần bên trong của dây.

Dây loa Supra Sword có kết cấu phức tạp. Mỗi dây dẫn của dây loa này được cấu tạo đa lõi gồm 24 dây dẫn đơn bằng chất liệu đồng mạ thiếc chia làm 2 nhóm dây nhỏ hơn (mỗi nhóm 12 dây). Hai nhóm này được xoắn ngược chiều nhau, chính kết cấu đi dây ngược hướng này giúp triệt tiêu hiệu quả vùng điện từ trường sinh ra trong quá trình truyền dẫn đồng thời giảm chỉ số điện trở và điện dung đến mức thấp đáng kể.

Bên cạnh đó, dây dẫn của dây loa Supra Sword có kết cấu dây đa lõi xoắn và bọc cách điện riêng cho từng sợi đã loại bỏ gần như triệt để hiện tượng nhiễu bề mặt, giúp tạo nên một sân khấu bền vững và mở rộng thêm nhiều chi tiết ở hai đầu của dải tần.

day loa supra sword hay

Hơn nữa, quá trình hàn gắn phần đầu jack cắm lên dây loa Supra Sword được thực hiện hết sức cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả 24 dây dẫn đều được tiếp xúc chính xác với điện và cơ học của các đầu jack cắm. Như vậy, tín hiệu âm thanh được dây loa truyền dẫn mới có được sự đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Độ tự cảm là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của dây loa. Bằng cách giảm độ tự cảm của dây loa xuống mức thấp nhất, thương hiệu Supra Cables đã tạo ra dây loa Supra Sword không gây ra tác động nào làm giảm chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Và, dây loa này sẽ là cầu nối lí tưởng để các loa và ampli trong hệ thống hoạt động hài hòa với nhau.

Dây dẫn của dây loa Supra Sword được làm từ đồng Litz 9N (99,9999999) được nhiều trang web uy tín đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nếu so sánh trực tiếp với dây loa AudioQuest Go-4 Star Quad của thương hiệu AudioQuest thì dây dẫn được làm bằng đồng PSC+ của dây loa này có chất lượng không thua kém so với dây loa Supra Sword.

day loa supra sword tot

Điều đó thể hiện qua cách thiết kế dây dẫn dạng rắn đơn nhất thì hiện tượng tương tác điện và từ giữa các dây dẫn sẽ không bao giờ xảy ra, còn dây dẫn dạng sợi bó như của Supra Cables vẫn có nguy cơ xuất hiện, làm biến dạng dây và giảm chất lượng âm thanh. Đặc biệt, dây dẫn bằng đồng PSC+ với bề mặt nhẵn mịn hoàn hảo sẽ loại bỏ được ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, truyền dẫn tín hiệu với độ tinh khiết, rõ nét và trung thực tuyệt đối.

Dây loa Supra Sword tốt điều đó không ai phủ nhận, nhưng nếu bất kể audiophile nào đang có ý định đầu tư một số tiền khá lớn cho dây loa Supra Sword thì hãy thử thêm cả dây loa AudioQuest Go-4 Star Quad, có mức giá còn thấp hơn vài triệu đồng so với dây loa của Supra Cables và người nghe sẽ thấy một sự khác biệt đáng kể về chất lượng âm thanh, đảm bảo sẽ hài lòng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review combo dây loa AuadioQuest Robin Hood Zero Biwire

Linh An


CHIA SẺ