Dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 có đặc điểm gì nổi bật?

0
1100
Day tin hieu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 chuan

Nordost là thương hiệu audio đã không còn xa lạ với các tín đồ audio trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Hãng đã tung ra thị trường rất nhiều những mẫu dây nguồn, dây loa, dây tín hiệu… ở nhiều phân khúc tầm giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 là sản phẩm ở phân khúc tầm trung, được thừa kế những đặc điểm nổi bật của series Norse thế hệ 2 của Nordost, thể hiện đúng phong cách của thương hiệu điện tử Hi-end đến từ đất nước Hoa Kỳ.

Hình thức bắt mắt của dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2

Day tin hieu Nordost Frey 2 Analog Norse 2

Norse 2 là bộ sưu tập các dây cáp tầm trung được Nordost tung ra thị trường với 3 dòng sản phẩm là Heimdall 2, Frey 2 và Tyr 2. Trong đó, dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 là sản phẩm nằm trong dòng Frey 2, sở hữu thiết kế hình thức truyền thống của dòng dây tín hiệu analog Norse khá nhỏ nhắn và nổi bật.

Dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 có thiết kế hình thức khá giống với dây tín hiệu dòng Tyr 2 và Heimdall 2. Nhà sản xuất đã duy trì thiết kế dây dạng hình tròn với lớp vỏ bọc trong suốt, giúp người dùng quan sát được phần lõi dây bên trong. Thay vì lớp vỏ màu đỏ như Heimdall 2 và màu đen như Tyr 2 thì dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 có màu tím nhẹ nhàng và khá ấn tượng.

Tương tự như những sản phẩm dây tín hiệu analog khác trong series Norse 2, dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 cũng được sản xuất với nhiều độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.6m đến 3.5m. Sự đa dạng kích thước chiều dài dây đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Thiết kế kỹ thuật và những công nghệ của dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 chính hãng

Nhà sản xuất Nordost đã nhất quán trong việc sử dụng thiết kế và vật liệu cho các sản phẩm của dòng dây cáp Norse Series thế hệ 2, đem đến một nét riêng và tạo nên một giải pháp toàn diện, người dùng có thể sử dụng cả cả dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu cùng dòng cho cùng một hệ thống âm thanh.

Day tin hieu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 dep

Dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 sở hữu phần lõi dây dẫn được làm từ đồng OFC và mạ bạc 99.99999%. Đây là vật liệu được sử dụng xuyên suốt cho những sản phẩm dòng Norse của Nosrdost, có bề mặt khá nhẵn và cung cấp khả năng truyền tải tín hiệu với tốc độ đạt 85% vận tốc ánh sáng.

Là dây tín hiệu analog cao cấp hơn so với Nordost Heimdall 2 Analog Norse 2, dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 sở hữu lõi dây gồm 5 sợi dẫn có đường kính 24AWG thay vì 4 sợi như Heimdall 2. Số lượng dây dẫn tăng lên, nên kết nối của dây tín hiệu analog Frey 2 có hiệu suất lớn hơn và các dải âm cũng được thể hiện chi tiết hơn.

Chất cách điện là vật liệu không thể thiếu ở bất kỳ mẫu dây cáp nào và Nordost Frey 2 Analog Norse 2 cũng không ngoại lệ. Nhà sản xuất còn sử dụng lớp cách điện FEP (Fluorinated Ethylene Propylene), có tác dụng hạn chế sự thiếu hụt năng lượng do chất cách điện lấy đi năng lượng từ dây dẫn, gây biến dạng âm thanh.

Phần dây dẫn của dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 được thiết kế theo cấu trúc Dual Mono-Filament độc quyền của thương hiệu Nordost, được thừa kế từ dòng cao cấp Valahalla. Ở công nghệ này, nhà sản xuất sẽ sử dụng 2 dây teflon được làm từ polypropylene để quấn quanh các sợi dây. Sau đó, chúng được bọc trong lớp cách điện FEP, tạo nên một lớp điện môi không khí xung quanh dây dẫn, nhằm giảm độ nhiễu hiệu quả trước khi chúng được truyền đến thiết bị âm thanh được kết nối.

Thành phần cuối cùng trong cấu trúc dây và quan trọng không kém là jack cắm. Dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 sở hữu jack cắm RCA và XLR, đều được mạ vàng tại các điểm tiếp xúc để hạn chế oxy hóa và tăng sự chắc chắn, chuẩn xác cho việc tiếp nhận và truyền tí hiệu âm thanh.

Những đặc điểm hội tụ trong dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 rất đáng để bạn lựa chọn với mức giá 34.900.000 cho 1m dây tín hiệu analog của Nordost. Nếu ngân sách của bạn hạn hẹp hơn 1 chút thì có thể lựa chọn dây tín hiệu AudioQuest Yosemite của thương hiệu “cùng quê” là AudioQuest, với mức giá chỉ khoảng 29 triệu đồng cho 1m dây, chất lượng dây không thua kém mà còn sở hữu nhiều tính năng tiên tiến hơn dây tín hiệu analog của Nordost.

Day tin hieu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 tot

Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite sở hữu lõi dẫn được làm bằng đồng PSC+, loại đồng được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với những loại đồng OFHC, OCC, hay 8N, bởi đem đến cho bề mặt sợi dẫn độ mịn màng đến hoàn hảo, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ trung thực cao và vô cùng rõ nét.

Cũng sử dụng lớp cách điện FEP như dây tín hiệu analog dòng Frey 2 của Nordost, nhưng dây tín hiệu AudioQuest Yosemite còn được nhà sản xuất AudioQuest trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS đặc biệt của hãng. NDS chính là lá chắn ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập hiệu quả nhờ các lớp carbon và lá kim loại, xếp lớp bao bọc lấy phần dây dẫn, nhờ đó mà tín hiệu được chuyển tải có độ tinh khiết cao. Thiết kế này cho thấy dây cáp của AudioQuest rất được đầu tư trang bị những công nghệ triệt nhiễu để đem đến chất lượng tín hiệu tốt nhất.

Hơn nữa, dây tín hiệu AudioQuest Yosemite còn được gắn sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V, cung cấp khả năng tạo môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn đễ hạn chế nhiễu và tình trạng chễ tín hiệu. Ngoài ra, còn rút ngắn thời gian break-in để dây tín hiệu AudioQuest Yosemite nhanh chóng có được khả năng truyền dẫn tín hiệu hay và sống động hơn bao giờ hết. Thiết kế này không có được ở dây tín hiệu của Nordost, dù có mức giá cao hơn khoảng 5 triệu đồng.

Nhà sản xuất AudioQuest không chỉ thiết kế jack cắm XLR và RCA giống như dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2, cho dây tín hiệu AudioQuest Yosemite mà còn có jack 3.5mm. Chúng đều được mạ bạc và được gắn với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welded, đảm bảo hạn chế được mọi biến dạng thường thấy ở hàn nhiệt.

Day tin hieu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 chat

Bạn có thể mua dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 ở đâu?

Nếu bạn có đủ điều kiện về kinh tế và là tín đồ của Nordost thì dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 nên nằm trong danh sách phụ kiện âm thanh mà bạn lựa chọn. Bạn có thể mua dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2 tại showroom của Audio Hà Nội, đảm bảo chất lượng dây chính hãng và mức giá ưu đãi nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh An


CHIA SẺ