Dell Chromebook 5190 – Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên

0
887
may tinh Dell Chromebook 5190 chuan

Máy tính xách tay Dell Chromebook 5190 thiết bị tuyệt vời có thời gian sử dụng pin lâu cũng như một số tính năng để tránh bị biến dạng khi va kẹt trong tủ. Tuy nhiên máy tính này không có màn hình cảm ứng trên tất cả các cấu hình vì vậy có thể bạn cần nâng cấp hoặc suy nghĩ lựa chọn khác.
Dell Chromebook 5190 là một chiếc máy tính có thiết kế tiện dụng và giá rẻ nhắm vào đối tượng khách hàng chính là học sinh, sinh viên ở các trường học. Máy tính này là một khối nhựa màu đen với logo Dell màu bạc; biểu tượng Chrome ở góc trên cùng bên trái.
Các cạnh của chiếc máy tính này được bao phủ trong một vật liệu làm bằng cao su mà theo lời từ nhà sản xuất có thể chịu những cú sốc và nhiều tác động ngoại lực khác. Nhờ vậy máy tính Dell Chromebook 5190 có thể vẫn an toàn khi rơi khỏi ba lô của học sinh hoặc bị ném vào xe trên đường về nhà mà không gặp nhiều vấn đề.
Máy tính Dell Chromebook 5190 có một màn hình 11,6 inch, 1366 x 768 được bao quanh bởi một khung bezel dày, với một bàn phím truyền thống và bao quanh bởi một sàn bằng nhựa. Công ty tuyên bố rằng bàn phím có thể tồn tại lên đến 0,3 lít nước tràn. Mỗi bên của máy tính xách tay Dell Chromebook 5190 có một cổng USB Type-C (bạn có thể sạc ở hai bên) và một cổng USB 3.0. Phía bên trái cũng có đầu đọc thẻ microSD và giắc cắm tai nghe, trong khi có khe khóa Noble ở bên phải.
Trọng lượng và kích thước của máy tính Dell Chromebook 5190 hơi lớn hơn nhưng không nặng hơn các đối thủ cạnh tranh như Acer Chromebook 11 N7 C731T, Lenovo Flex 11 Chromebook, Samsung Chromebook 3. Màn hình hiển thị 11,6 inch, 1366 x 768 trên Dell Chromebook 5190 không phải là sắc nét nhất, nhưng nó ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh giá rẻ khác. Bàn phím của Dell Chromebook 5190 được làm bằng nhựa và đáng tiếc là khi người dùng sửu dụng sẽ cảm thấy khá rẻ tiền, cảm giác khi đánh máy không tốt và có thể bạn sẽ phạm phải nhiều lỗi chính tả hơn thông thường. Bàn di chuột của máy tính này hơi cứng một chút, đặc biệt là khi nhấp chuột phải tuy nhiên vẫn có khả năng phản hồi các chuyển động của tay chính xác.
Các loa của Dell Chromebook 5190 có khả năng cung cấp âm thanh mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên người dùng sẽ không nhận được bất kì phần mềm nào trên máy tính để điều chỉnh loa. Máy tính qDell Chromebook 5190 có CPU Intel Celeron N3450, RAM 4GB và bộ nhớ EMMC 32 GB. Hiệu suất của máy tính này không quá mạnh mẽ như trong nhưng vẫn đủ mở 15 tab mở trong Google Chrome mà máy vẫn không bị chậm. Máy tính này sử dụng hệ điều hành Chrome OS. Hệ điều hành này dễ bảo trì và không cần phần mềm diệt virus. Máy tính này có thể kéo dài cả ngày học và vẫn sẵn sàng cho một số bài tập về nhà khi kéo dài đến hơn 9 giờ và 50 phút sử dụng pin. Đừng lo lắng về việc máy tính Dell Chromebook 5190 có thể làm bỏng đùi của bạn bởi máy tính này chạy khá mát mẻ.
Máy tính Dell Chromebook 5190 có ba phiên bản để người dùng lựa chọn gồm một phiên bản CPU Intel Celeron N3450, 4GB RAM và 32 GB bộ nhớ EMMC và. Phiên bản cơ bản chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ và bộ xử lý Celeron N3350. Mô hình cao cấp nhất có màn hình cảm ứng, CPU N3350, RAM 4GB và bộ nhớ 16 GB.
Dell Chromebook 5190 là một máy tính xách tay giá cả phải chăng với hệ điều hành tối giản của Google và chỉ dưới 10 giờ sử dụng pin mà các bạn sinh viên, học sinh không nên bỏ qua.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Trường Sơn


CHIA SẺ