Dòng loa Tannoy iW Series có gì ?

0
1270
Loa Tannoy iW-62TDC dep

Tannoy là một trong những hãng thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới. Các dòng loa mang thương hiệu Tannoy mang lại tính thẩm mỹ cao cùng phong cách thiết kế hiện đại, đồng thời mang đến cho người nghe chất lượng âm thanh cao cấp với độ trung thực và chi tiết cao. Dòng loa Tannoy iW Series là dòng loa âm tường cao cấp của hãng với những thiết kế nổi trội mang đến âm thanh chất lượng thách thức những mẫu loa cột, bookshelf có công suất vừa và nhỏ trên thị trường.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy iW Series

Loa Tannoy iW 4DC mat nghieng

Dòng loa Tannoy iW Series mang đến thị trường 5 mẫu loa âm tường có phần khung loa hình chữa nhật mang đến sự chắc chắn, gọn nhẹ phù hợp cho thiết kế gắn sâu trong tường. Tannoy còn trang bị cho loa dòng Tannoy iW Series một tấm ê-căng mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm đồng thời tránh các tác nhân bụi bẩn bên ngoài tác động đến màng loa bên trong. Loa dòng Tannoy iW Series sử dụng chính khoảng giữa loa và tường làm thùng loa thay vì sử dụng thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp cho phép tạo ra âm bass mạnh mẽ hơn. Dòng loa Tannoy iW Series có khung loa được sơn một lớp Melamine màu trắng bóng có khả năng chống trầy xước và chống nước tốt.

Loa dòng Tannoy iW Series có bộ phận tần đảm nhiệm vai trò phân tách các kênh tín hiệu thành các dải tần tương ứng để truyền tới củ loa phù hợp mang đến đường truyền tín hiệu tốt. Các dây dẫn của loa làm từ nguyên liệu đồng OFC nguyên chất 100% và đầu dây dẫn được mạ vàng gia tăng sự tiếp xúc cho khả năng truyền tín hiệu được hiệu quả.

Loa Tannoy iW 4DC

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng mẫu loa dòng Tannoy iW Series

Dòng loa Tannoy iW Series hiện đang sở hữu 5 mẫu loa gồm: iW 4DC, iW 6DS, iW 6TDC, iW 62TDC và iW 62TS.

Loa Tannoy iW 62TS là mẫu loa âm tương subwoofer độc đáo, mới lạ cho phép tái tạo âm thanh ở dải tần cực thấp. iW 62TS được thiết kế với 2 củ loa bass dạng nón có kích thước 165 mm với màng loa làm từ chất liệu giấy công nghiệp chất lượng cao đã qu xử lý mang đến khả năng tái tạo âm thanh cực tốt. Loa âm tương iW 62TS dải tần đáp ứng từ 29 Hz – 110 Hz, độ nhạy 94 dB và trở kháng 8 Ohm. Loa iW 62TS có thiết kế nhỏ gọn được làm bằng vật liệu có khả năng chống chọi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Loa Tannoy iW-6DS chat luong

Loa Tannoy iW 62TDC được trang bị công nghệ hiện đại nhất của Tannoy, đặc biệt ở hệ thống củ loa. iW 62TDC được trang bị củ loa supertweeter kích thước 25 mm với màng loa sử dụng chất liệu Titanium dạng vòm có đặc tính mỏng và cứng mang đến khả năng tái tạo âm thanh chân thực, chi tiết với dải tần đáp ứng lên đến 51 kHz tương đối cao sơ với một mẫu loa âm tường. Bên cạnh đó, iW 62TDC còn sử dụng củ loa đồng trục Dual Concentric độc quyền đường kính 165 mm cho phép tạo ra âm thanh đồng pha trên toàn bộ dải tần với độ chân thực cực cao. Bên cạnh đó, iW 62TDC còn được bổ trợ bằng một củ loa bass nhằm tái tạo âm thanh dải trầm hiệu quả. Loa iW 62TDC có dải tần đáp ứng 70Hz-51kHz, độ nhạy 92 dB và trở kháng 80 Ohm.

Loa Tannoy iW-62TDC dep

Loa Tannoy iW 6TDC có hệ thống củ loa tương đối đặc biệt mang đến cuộc cách mạng cho dòng loa âm tường. Loa iW 6TDC được trang bị củ loa supertweeter kích thước 25 mm với màng loa titanium cho phép tăng cường âm thân ở cường độ cao với mức giải tần lên đến 51 kHz. Bên cạnh đó, iW 6TDC còn sử dụng củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền gồm một củ loa tweeter có kích thước 25 mm màng titanium đặc trong họng loa củ loa midbass kích thước 165 mm mang đến chất lượng âm thanh đạt hiệu quả cao khác biệt so với mẫu loa tiền nhiệm. iW 6TDC có dải tần đáp ứng từ 75 Hz – 51 kHz, độ nhạy 91 dB và trở kháng 8 Ohm dễ dàng phối ghép chúng với những ampli có trở kháng nhỏ hơn. Loa iW 6TDC có kích thước 320×209 mm và nặng 3 kg.

Tannoy iW 6DS mang đến cho dòng loa âm tường làn gió mới với chất lượng âm thanh vượt trội so với những mẫu loa trước đây. iW 6DS được thiết kế với 2 củ loa, trong đó củ loa tweeter dạng vòm kích thước 25 mm với màng loa được làm bằng titanium và củ loa midbass dạng nón kích thước 165 mm đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở dải tần trung và trầm. Nhờ công nghệ này mà iW 6DScó khả năng tái tạo âm thanh cực tốt trong dải tần rộng và cao từ 80 Hz – 50 kHz ở độ nhạy 89 dB và trở kháng 8 Ohm.

Loa Tannoy iW 62TS chuan

Tannoy iW 4DC là mẫu loa âm tường chất lượng với nhiều cải tiến độc đáo và mới lạ mang đến sự trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Để nâng cấp chất lượng âm thanh cho mẫu loa Tannoy IW 4DC, Tannoy đã sử dụng công nghệ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền của hãng có kính thước 100 mm màng loa hình nón giấy công nghệ cao đã qua xử lý của hãng. Loa iW 4DC có dải tần đáp ứng 88Hz-50kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 8 Ohm.

Thông sốiW 4DCiW 6DSiW 6TDCiW 62TDCiW 62TS
Dual Concentric1 x 100 mm multi fibre paper pulp 1 x 25 mm dome titanium1 x 165 mm

Supertweeter1 x 25 mm dome titanium1 x 25 mm dome titanium
Tweeter1 x 25mm dome titanium
Midbass 1 x 165 mm1 x 165 mm 1 x 165 mm 2x165 mm
Tần số88Hz - 50kHz80Hz - 51kHz 75Hz - 51kHz 70Hz - 51kHz29Hz-110Hz
Trở kháng8 Ohm8 Ohm8 Ohm8 Ohm8 Ohm
Độ nhạy88 dB88 dB91 dB91 dB94 dB

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang