Đôi loa đầu bảng của Pradigm: Paradigm Prestige 95F

0
3224

Paradigm Prestige 95F là đôi loa đầu bảng của Pradigm. Mặc dù loa chỉ có 2,5 đường tiếng nhưng có khả năng trình diễn âm thanh ở nhiều vị trí và nhiều loại khác nhau, dải trầm của loa được đánh giá là sâu, có độ dày và nội lực, thể hiện cảm xúc rất tốt.

Paradigm Prestige 95F Nhìn bên ngoài, kiểu dáng của Paradigm Prestige 95F rất đơn giản, không có nhiều nổi bật, nói đúng ra là không để lại nhiều ấn tượng. Thùng loa được làm rất vuông vức theo hình hộp chữ nhật đứng. Nhưng điều đáng nói ở đây là thiết kế bên trong thùng. Paradigm Prestige 95F có kết cấu thùng rất chắc chắn và tiên tiến. Các công đoạn làm thùng loa 95% là được làm thủ công tại nhà mày chính của hãng. Nhà sản xuất đã lựa chọn những tấm gỗ MDF có độ dày lên tới 19,125mm giúp loa cứng chắc hơn, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng không cần thiết. Loa còn được nhà sản xuất ưu ái cho sở hữu các tấm cường lực MDF dày tới 25,4mm. Paradigm Prestige 95F còn sở hữu bộ chân loa được làm từ thép có độ cứng rất cao. Mẫu loa có 4 màu cho người dùng thoải mái lựa chọn: màu gỗ óc chó đen, màu gỗ óc chỗ nâu, màu của gỗ anh đào và màu đen bóng.

Paradigm Prestige 95F Paradigm Prestige 95F có tới 4 củ loa, chúng đều được xếp theo một hàng dọc, đây cũng chính là điểm nhấn của mẫu sản phẩm này. Các củ loa đều được gắn chặt vào loa nhờ hệ thống chống sốc cách ly Shock-Mount. Nhờ vậy mà các củ loa đều được gia cố chắc chắn vào loa từ bên trong. Thiết kế này lại càng làm cho Paradigm Prestige 95F trở nên đơn giản, sang chảnh.
Để đảm các củ loa con đều đạt được độ chính xác, nhà sản xuất đã chế tạo cả bốn củ loa này hoàn toàn thủ công. Củ loa tweeter mà mẫu loa sử dụng là loa Prestige X-AL. Prestige X-AL là sự kết hợp hoàn hảo giữa củ loa tweeter có màng loa được làm hoàn toàn từ nhôm tinh khiết và màng loa tán âm. Với loại loa này, âm thanh ở tần số cao có độ chi tiết cao, sáng nhưng không hề bị gắt tiếng. Củ loa này còn sử dụng loại keo chống xốc Ferro. Nhờ đặc tính đặc biệt keo mà loại keo này có thể giúp loa tỏa nhiệt nhanh.

Paradigm Prestige 95F Cả ba củ loa midbass còn lại đều có màng loa được làm từ nhôm tinh khiết. Nhờ vậy mà âm thanh ở ba củ loa rất tự nhiên, sạch và rất mượt. Các củ loa sử dụng vành nhún ART. Vành nhún này được đúc tràn khuôn và gắn vào loa. Nhờ vậy âm thanh chính xác hơn, theo nghiên cứu của nhà sản xuất vành nhún này sẽ giúp loa giảm được một nửa hiện tượng âm thanh bị vặn xoắn so với những vành nhún thông thường khác. Cả bốn củ loa tweeter và midbass này đều sử dụng cuộn dây có đường kính lên tới 38,1mm và cuốn trên ống dẫn kapton. Dây dẫn này rất bền, khả năng chịu nhiệt cao.

Paradigm Prestige 95F Để Paradigm Prestige 95F có chất âm chính xác và tự nhiên như vậy, một phần lớn là do bộ phân tần của loa được nhà sản xuất rất chú trọng. Bộ phân tần có tụ điện lưỡng cực, sử dụng cuộn cảm có lực từ lớn, điện trở được làm từ gốm.

Paradigm Prestige 95F Chúng tôi đã chọn ampli Chord CPM 2650đầu CEC CD3N để trải nghiệm chất âm của Paradigm Prestige 95F. Ca khúc “Nỗi nhớ mùa đông” của Phú Quang được chọn để trải nghiệm âm thanh của đôi loa này. Lời ca da nhẹ nhàng mà đầy da diết của ca khúc được bộ dàn trình diễn rât ấn tượng, âm bass có độ sâu, rất chi tiết. Lời hát và âm thanh của nhạc cụ hài hòa với nhau, hòa quyện tạo nên một bản âm hoàn chỉnh, đầy sức cuốn hút.

Thông số kỹ thuật
Thiết kế: Loa 2,5 đường tiếng
Kiểu: Loa đứng đặt sàn
Đáp ứng tần số: ± 2dB từ 37 Hz – 20 kHz
Độ nhạy: 94 dB/91 dB
Trở kháng: 8 ohms
Công suất Amplifier đề nghị: 15-450 watt
Công suất đầu vào tối đa: 240 watt
Trọng lượng: 31 kg
Kích thước HxWxD: 113.8cm × 33.8cm × 43.5cm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Nguyễn Lan


CHIA SẺ