Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls: Độc đáo, ấn tượng

0
1377

AudioQuest là hãng chuyên về sản xuất thiết bị hỗ trợ nghe nhìn cao cấp, đặc biệt là hệ thống dây tín hiệu đồ sộ của hãng. Dây tín hiệu của AudioQuest được thừa hưởng nhiều công nghệ tiên tiến, độc quyền của hãng mang đến sự hài lòng tuyệt đối của khác hàng. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls được xây dựng như là một dòng dây dẫn tích cực, cho hiệu suất cao, độ dẫn động linh hoạt và độc đáo

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls có lõi dây rắn đồng chắc chắn được làm theo công nghệ Long-Grain Copper (LGC), giúp loại trừ những tương tác không mong muốn giữa các sợi đồng cấu thành dây, mang đến âm thanh thực sự trong sạch hơn. Những dây dẫn đồng rắn này còn được bao bọc trong một ống cách điện được làm từ bọt polyethylene có độ lành tính cao, độ méo cực thấp nhưng giá thành lại khá thấp. Ống cách điện này tạo ra một môi trường cách điện không khí tự nhiên cho dây dẫn, giúp năng lượng tín hiệu truyền qua dây sẽ không bị hấp thụ.

Ở bên ngoài, dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls còn được trang bị một lớp vỏ bằng nhiều tầng metan với công nghệ bọc Noise-Dissipation System (NDS), giúp bảo vệ cho lõi dây đồng bên trong, loại trừ những c ảnh hưởng của các nhiễu RF từ thiết bị nối đất, đồng thời, ngăn ngừa đáng kể nhiễu RFI từ các thiết bị trong dàn. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls sẽ góp phần loại bỏ các kết nối Single-end và thay vào đó là các kết nối Balanced với 2 đường dẫn khác nhau.

Hiện nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls được giới thiệu trên thị trường với 8 mẫu dây tín hiệu, gồm:
Dây tín hiệu AudioQuest Tower
Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen
Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate
Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur
Dây tín hiệu AudioQuest Sydney
Dây tín hiệu AudioQuest Victoria
Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite
Dây tín hiệu AudioQuest Angel

Tính năng, đặc điểm nối bật của từng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls Series

Dây tín hiệu AudioQuest Tower

1. AudioQuest Tower

Năm 1894, AudioQuest Tower được lấy cảm hứng từ cây cầu Tháp nổi tiếng đã được mang ra giới thiệu với thị trường , mang đầy đủ những đặc điểm nổi bật tựa như chính cây cầu này – là một đường di chuyển cân bằng cho mọi loại thiết bị và tín hiệu, giúp cho việc truyền tải nhanh chóng các tín hiệu âm thanh. AudioQuest Tower có lõi dây đồng rắn theo công nghệ Long-Grain Copper (LGC), giúp loại trừ những tương tác không mong muốn giữa các sợi đồng cấu thành dây. Những dây dẫn đồng rắn này còn được bao bọc trong một ống cách điện được làm từ bọt polyethylene, giúp tạo ra một môi trường cách điện tự nhiên cho dây dẫn. AudioQuest Tower là một chiếc dây tín hiệu có hiệu suất cao và đa nhiệm khi có thể hỗ trợ tốt nhiều loại kết nối đa dụng như cổng tín hiệu chuẩn 3.5mm ( cả male và female ), DIN và RCA. Ở bên ngoài, dây Tower còn được trang bị một lớp vỏ bằng nhiều tầng metan với công nghệ bọc Noise-Dissipation System (NDS), giúp bảo vệ cho lõi dây đồng bên trong, tránh được ảnh hưởng của các nhiễu RF từ thiết bị nối đất, và ngăn ngừa đáng kể nhiễu RFI từ các thiết bị trong dàn.

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

2. AudioQuest Evergreen

AudioQuest Evergreen được tích hợp một dây dẫn đồng rắn tinh khiết theo cấu trúc Long-Grain Copper (LGC). Evergreen được lấy cảm hứng từ chiếc cầu phao nổi tiếng Evergreen Point Floating, nối giữa Seattle và Washington. Đó là sự kết nối của nhiều công nghệ nổi bật lâu nay đã làm nên tên tuổi cho Audio Quest, cùng với độ chịu lực tốt, khả năng kết nối chắc chắn và phù hợp với nhiều định dạng cổng cơ bản như jack chuẩn 3.5mm, DIN và RCA. Mỗi dây dẫn đồng của AudioQuest Evergreen đều được bọc trong một ống cách điện PE với chất liệu bọt polyethylene giúp năng lượng âm thanh sẽ không bị thất thoát và bị các vật liệu khác hấp thụ để hình thành biến dạng, giúp chặn nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất một cách hiệu quả, cũng như nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.

Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate

3. AudioQuest Golden Gate

Golden Gate được đặt tên theo cây cầu treo dài nhất thế giới trong giai đoạn 1937-1964. Golden Gate là chiếc dây dẫn được chế tạo từ những nghiên cứu công nghệ mới nhất trở thành một cáp nối đa dụng khi có thể kết nối tốt với các cổng tín hiệu chuẩn 3.5mm, cổng DIN và RCA. Dây dẫn rắn đồng Perfect-Surface Copper được trang bị cho AudioQuest Golden Gate được làm từ lõi rắn mạ đồng PSC nguyên chất, có bề mặt mịn màng và độ tinh khiết đáng kinh ngạc, giúp giảm tương tác tiêu cực giữa các sợi cáp gây ra tiếng ồn. AudioQuest Golden Gate được trang bị một ống cách điện bao bọc lấy các lõi đồng được làm từ hợp chất bọt polyethylene có độ biến dạng thấp và chi phí thấp. Vỏ ngoài của AudioQuest Golden Gate cũng rất được xem trọng khi được làm từ nhiều tầng hợp chất metal theo cấu trúc hệ thống Noise-Dissipation System (NDS), giúp cho AudioQuest Golden Gate tránh được nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, cũng như nhiễu RFI từ thiết bị âm thanh trong dàn. AudioQuest Golden Gate là một sản phầm dây tín hiệu phù hợp với các kết nối trong cùng một dàn âm thanh gia đình.

Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur

4. AudioQuest Big Sur

Big Sur là dây tín hiệu cân bằng thuộc dòng Bridge & Falls của AudioQuest. Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur được lấy cảm hứng và đặt tên theo cây cầu Big Sur ở phía nam San Franciso. AudioQuest Big Sur có màu nâu đồng nổi bật cùng cấu tạo dây chắc chắn. Chiếc dây tín hiệu này thích hợp với nhiều cổng kết nối đa dụng như chuẩn 3.5mm, Din và RCA. Như nhiều sản phẩm khác của hãng, AudioQuest Big Sur rất được chú trọng đến bộ phận lõi dây dẫn rắn mạ đồng PCS+ bên trong. Với chất liệu đồng tinh khiết có độ oxit thấp, lõi dây này có độ mịn màng và tinh khiết đáng kể. Được cấu tạo và bảo vệ trong mọi giai đoạn sản xuất bằng công nghệ đặc biệt, lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper+) của AudioQuest Big Sur có được một hiệu suất làm việc cao với chất lượng âm thanh được tập trung hơn, độ biến dạng thấp hơn. AudioQuest Big Sur có khả năng truyền tải nhanh hơn rất nhiều các loại dây dẫn đồng cũ trước đây. Ngoài ra, AudioQuest Big Sur được trang bị một lớp vỏ rất bền và chắc chắn với nhiều tầng metal được xếp chồng lên nhau, giúp tránh xa được nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất, cũng như nhiễu RFI ở các thiết bị âm thanh trong dàn.

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney

5. AudioQuest Sydney

AudioQuest Sydney được lấy cảm hứng từ Harbour Bridge Sydney – cây cầu thép vòm cao nhất và rộng nhất trên thế giới, dây tín hiệu AudioQuest Sydney có màu đen bóng mạnh mẽ, là hiện thân của những nguyên liệu cấu thành chất lượng, có hiệu suất cao, linh hoạt và có thể kết nối đa năng như kết nối chuẩn 3.5mm (male và female), DIN và RCA. Dây tín hiệu AudioQuest Sydney được cấu thành từ những sợi cáp đồng được bện với nhau theo công nghệ chế tạo độc quyền PSC+ với khả năng bảo vệ bề mặt của dây không bị biến dạng kể cả khi hoạt động với tần số cao hay trong thời gian dài. AudioQuest Sydney được trang bị một ống PE Air-Tube cách điện bao bọc các lõi đồng bên trong, cách biệt với lớp bọc cách điện bên ngoài. Lớp vỏ bọc bên ngoài của AudioQuest Sydney được cấu tạo bởi 3 tầng carbon tổng hợp đan xen với kim loại cách điện theo công thức noise-dissipation system (NDS).

Dây tín hiệu AudioQuest Victoria.

AudioQuest Victoria cũng là một chiếc dây đa nhiệm khi có thể kết nối tốt với jack chuẩn 3.5mm (male và female), DIN và RCA. Phần lõi của dây tín hiệu Victoria được làm từ chất liệu đồng rắn tinh khiết cao cấp theo công nghệ chế tạo độc quyền PSC+. AudioQuest Victoria cũng được trang bị những ống cách điện PE Air-Tube bao bọc lõi đồng bên trong, tạo ra một môi trường cách điện cho chúng. AudioQuest Victoria sở hữu một hệ thống điện môi DIELECTRIC-BIAS SYSTEM (DBS) tạo nên một môi trường làm việc có tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phần tử của vật liệu cách nhiệt, giảm thiểu tối đa hiện tượng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt và hạn chế tốt thời gian chậm trễ của các âm thanh tuyến tính. Lớp vỏ ngoài bao bọc AudioQuest Victoria được làm từ 3 tầng Carbon tổng hợp được bện chắc chắn với nhau theo cấu trúc noise-dissipation system (nds), giúp cho dây ngăn chặn tốt hiệu ứng nhiễu RF từ các thiết bị nối đất.

Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite

6. AudioQuest Yosemite

AudioQuest Yosemite được lấy cảm hứng từ thung lũng Yosemite nổi tiếng. AudioQuest Yosemite cũng mang trong mình đầy đủ các công nghệ thiết kế mới nhất, cùng với sự đa nhiệm khi có thể hợp với các kết nối 3.5mm, DIN và RCA. Lõi của AudioQuest Yosemite được mạ đồng cao cấp tinh khiết theo công nghệ độc quyền PCS+. AudioQuest Yosemite còn được trang bị ống mạch cách điện FEP Air-Tube được làm từ hợp chất Fluoro-Polymer lành tính. Kết hợp với hệ thống điện môi dielectric-bias system (dbs) giúp tạo ra một môi trường có tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phần tử của vật liệu cách nhiệt, làm giảm thiểu tối đa hiện tượng lưu trữ năng lượng âm thanh trong các vật liệu cách nhiệt đó, đồng thời tăng thời gian và tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh tuyến tính. Cấu trúc NDS dùng cho phần vỏ của dây tín hiệu này giúp tản nhiệt tối đa, ngăn chặn tốt các nhiễu âm từ các thiết bị nối đất.

Dây tín hiệu AudioQuest Angel
AudioQuest Angel được lấy nguyên cảm hứng từ thác nước Angel cao nhất thế giới, với cái tên “Angel” được lấy từ tên người phi công Mỹ đầu tiên bay qua thác. AudioQuest Angel là một chiếc dây tín hiệu sở hữu đến 100 lõi rắn đồng mạ bạc PSS, mang lại một chất âm trong trẻo và tinh khiết. Nhằm hạn chế tối đa sự thất thoát âm thanh cùng sự hấp thụ năng lượng của tầng dây cách điện và bảng mạch, những lõi đồng sẽ được bọc trong một ống cách điện FEP Air-Tube. Hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) giúp các vật liệu cách nhiệt này không lưu trữ nhiều năng lượng, tăng tối đa tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh qua các dây dẫn. AudioQuest Angel có lớp vỏ bọc bên ngoài được làm từ hợp chất carbon tổng hợp bền theo cấu trúc 3 tầng Noise-Dissipation System (NDS) giúp tản nhiệt tốt, ngăn chặn tốt các nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Trang