Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI: Công nghệ truyền dẫn đỉnh cao

0
1326

Thế giới âm thanh số ngày càng phát triển, các tín hiệu HDMI cũng ngày càng phổ biến đòi hỏi phải có những công nghệ mới bắt kịp với xu thế. Việc ra đời của những dây tín hiệu HDMI không chỉ đáp ứng như cầu cho người dùng còn giúp ích cho việc tận hưởng thế giới âm thanh và hình ảnh số trở nên hữu ích và dễ dàng. Audio Quest – thương hiệu dây nổi tiếng trên toàn thế giới với nhưng dòng sản phẩm dây dẫn đa dạng về chủng loại và mẫu mã, đã cho ra đời dòng sản phẩm dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI hỗ trợ đắc lực cho chất lượng âm thanh của hệ thống âm thanh gia đình bạn.

Tính năng đặc điểm của dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Dây tín hiệu HDMI của AudioQuest được người chơi âm thanh biết đến với một hệ thống dây tín hiệu đồ sộ với 14 sản phẩm, gồm:

4. AudioQuest HDMI Vodka

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky (jack Micro)
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Pearl
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Forest
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Cinnamon
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Chocolate
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Carbon
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Vodka
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Coffee
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Diamond
Đầu chuyển đổi AudioQuest HDMI Adaptors
Đầu nối AudioQuest HDMI Couplers & Wall Plates
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI HD Field Termination (HDFT) System
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI MHL Slinky
Trong đó, dây tín hiệu AudioQuest HDMI HD Field Termination (HDFT) System và AudioQuest HDMI MHL Slinky đã ngừng sản xuất.
Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Carbon

Dây HDMI Carbon được trang bị thêm 5% mạ bạc trong dây lõi so với các sản phẩm tiền nhiệm của nó. Carbon có thiết kế lõi dây đồng kết hợp với một hệ thống bề mặt carbon được sắp xếp xen kẽ, giúp tăng khả năng giảm từ trường và hạn chế tối đa tạp âm, cho âm thanh sạch hơn. HDMI Carbon sử dụng chất liệu bọt Polyethylene mang lại tỷ lệ méo tiếng cực thấp. HDMI Carbon có tầng hệ thống bọc 100% carbon với công nghệ NDS ngăn chặn nhiễu xạ từ các module.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Chocolate

1. AudioQuest HDMI Chocolate

AudioQuest HDMI Chocolate là chiếc dây tập hợp những công nghệ và kỹ thuật đỉnh cao xuyên suốt 30 năm thành lập của Audio Quest. Chocolate có sợi dẫn được làm bằng chất liệu đồng tinh khiết, giúp cho chất âm luôn được mịn màng nhất, chi tiết nhất. Chocolate HDMI được bổ sung thêm 2,5% mạ bạc trong lõi so với các dây dẫn trước đó. Chocolate sự dụng chất rắn Density Polyethylene cách điện với cấu trúc hình học chính xác, giúp tối đa hóa hiệu suất của HDMI. Bên cạnh đó, Chocolate cũng sử dụng bột cách điện Polyethylene với tỷ lệ méo tiếng thấp. Chocolate có tốc độ xử lý và vận chuyển tín hiệu lên tới 1080p/120Hz và có khả năng phân giải được các tập dữ liệu âm thanh, hình ảnh,…kỹ thuật số dung lượng 4k và các tập 3D video

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Coffee

2. AudioQuest HDMI Coffee

AudioQuest HDMI Coffee có sợi dẫn được làm từ chất liệu đồng cao cấp với cấu trúc đan chéo với nhau, có tác dụng loại trừ tương tác sợi và làm giảm jitter. Bên ngoài nhà sản xuất còn phủ cho chúng một lớp bạc rắn 10%, có tác dụng nâng cao hiệu suất làm việc, hạn chế được nhiễu xạ và tạp chất bên ngoài, với chi phí thấp.

Dây HDMI Coffee sử dụng chất liệu Polyethylene giúp cách điện tốt, giúp loại bỏ các năng lượng thừa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. HDMI Coffee được trang bị ba tầng hệ thống chống ồn phủ Carbon (NDS), giúp ngăn chặn nhiễu từ, các dòng RF và RFI từ các thiết bị gần mặt đất. Bên cạnh đó, AudioQuest HDMI Coffee còn được trang bị hệ thống điện môi DBS mang đến một môi trường sạch tiếng ồn và tiếng vang đảm bảo độ tinh khiết cho tín hiệu âm thanh. HDMI Coffee có thể truyền tín hiệu tới 18Gbps đầy đủ các dữ liệu để tối ưu hóa thiết bị, hỗ trợ xử lý các âm thanh, hình ảnh từ nguồn Blu-ray với dung lượng 1080p,4K, 3D.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Diamond

3. AudioQuest HDMI Diamond

HDMI Diamond được trang bị nhiều công nghệ mới, và chất liệu mới để làm nên tốc độ và sự trợ giúp tối đa cho các thiết bị âm thanh. HDMI Diamond đồng phủ 100% bề mặt bằng bạc giúp ngăn chặn tương tác sợi và những biến dạng vô hình gây ảnh hưởng đến nguồn âm, mang đến độ dẫn tín hiệu cao và cho âm thanh trong trẻo. Phần cách điện của HDMI Diamond sử dụng chất liệu polyethylene có tỷ lệ méo âm thấp góp phần mang đến âm thanh truyền dẫn tốt hơn, sạch tiếng hơn. Diamond HDMI sở hữu đặc tính dây Perfect-Surface Silver độ nhiễu thấp, mang đến hiệu suất trình diễn tốt bậc nhất. Diamond HDMI có thể truyền tải tín hiệu 18Gbps, gồm 4K, 3D video với tốc độ cao và tín hiệu chính xác đến từng chi tiết.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Vodka

AudioQuest Vodka vẫn giữ nguyên thiết kế lõi dây đồng, kết hợp dây mạ bạc rắn 10% mang lại hiệu suất làm việc cao cho âm thanh và video chất lượng cao, hơn nữa. HDMI Vodka còn được sử dụng chất liệu tạo bọt polyethylene cách điện với chi phí thấp và tỷ lệ méo tiếng thấp. HDMI Vodka cũng được bọc nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS (Noise-Dissipation System) giúp hạn chế tối đa sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và tăng khả năng xử lý âm thanh cho tầng tán âm AQ. HDMI Vodka có khả năng hỗ trợ rất tốt cho video có dung lượng 1080p, 4K, 3D với độ nét cực cao từ Blu-ray với tốc độ xử lý lên đến 120Hz/240Hz/600Hz nhanh hơn, mượt mà hơn.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Adaptors

AudioQuest HDMI Couplers & Wall Plates được thiết kế hai đầu mạ kim loại vàng, và phần nhựa cứng màu đen, để nối hai đầu nối kim loại. Chỉ với một dây cáp, một đầu nối, giúp truyền tải cả âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, tốc độ cực nhanh, dây tín hiệu HDMI đã làm cho thao tác kết nối trong hệ thống âm thanh gia đình trở nên đơn giản hơn nhiều.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky jack Micro

5. AudioQuest HDMI Slinky jack Micro

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky được cấu thành từ những sợi cáp đồng chất lượng cao theo cấu trúc LGC (Long-Grain Copper), giúp âm thanh phát ra nghe ấn tượng hơn các loại cáp thông thường OFHC (Oxygen-Free High-Conductivity). AudioQuest HDMI Micro HDMI Slinky đáp ứng tốt dữ liệu ở mức tần số 120Hz / 240Hz / 600Hz. Micro HDMI Slinky đáp ứng tốc độ dữ liệu tối đa cho những tín hiệu HDMI bằng hoặc vượt quá 18Gbps, sử dụng như những dây cáp Ethernet tốc độ cao với khả năng truyền tải 100% các dữ liệu cần thiết bao gồm cả âm thanh đa kênh có độ phân giải 1080p và video 4K, video 3D từ đĩa Blu-ray. AudioQuest HDMI Slinky jack Micro có các sợi dẫn được bao bọc bởi nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS (Noise-Dissipation System) nhằm ngăn chặn sự bắt nhiễu RF

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky

HDMI Slinky là chiếc dây tín hiệu có thể đạt được tốc độ truyền tải cao, tương thích với các định dạng tín hiệu 1080i, 720p, nguồn tín hiệu phù hợp với nó là 1080p/120Hz. AudioQuest HDMI Slinky được trang bị cáp HDMI HEC bao gồm những dân dẫy hỗ trợ kết nối với dịch vụ Ethernet độc lập. HDMI Slinky sử dụng sợi dẫn làm bằng chất liệu đồng theo công nghệ LGC (Long-Grain Copper) giúp loại trừ tốt các biến dạng nhờ cấu trúc dây dẫn dạng sợi. Vỏ ngoài của AudioQuest HDMI Slinky làm từ chất liệu polyethylene cách điện tốt, đem lại sự ổn định đáng kể cho tín hiệu được truyền qua dây. AudioQuest HDMI Slinky có độ dài 8 mét trở lên, đáp ứng tốt tốc độ dữ liệu HDMI bằng hoặc vượt quá 18 Gbps và cung cấp tốc độ truyền tải cao cho các loại cáp Ethernet.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Pearl

6. AudioQuest HDMI Pearl

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Pearl được cấu thành từ những sợi cáp đồng chất lượng cao theo cấu trúc LGC (Long-Grain Copper), giúp nâng cao hiệu suất tốt hơn, âm thanh phát ra cũng gây ấn tượng hơn các loại cáp thông thường OFHC (Oxygen-Free High-Conductivity). Lớp bọt polyethylene cách điện trên AudioQuest HDMI Pearl có chi phí thấp và có tỷ lệ méo lành tính, có khả năng cách điện ở bên ngoài, đồng thời giúp tín hiệu âm hình ít bị ảnh hưởng tiêu cực từ nguồn điện.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Forest

Dây dẫn đồng mạ bạc bên trong HDMI Forest loại trừ biến dạng âm hình hiệu quả trong quá trình tương tác và làm giảm nhiễu jitter hiệu quả. Dây cách điện của HDMI Forest có khả năng hấp thụ năng lượng qua những lỗ nhỏ. HDMI Forest được sử dụng chất liệu bọt-polyethylene có tỷ lệ méo âm thấp giúp chúng loại trừ được những ảnh hưởng tiêu cực đến chất âm. Thiết kế hàn nguội và mạ vàng ở các cổng vào được làm từ đồng đỏ vẫn được áp dụng cho HDMI Forest.

Dây tín hiệu HDMI Cinnamon

7. HDMI Cinnamon

HDMI Cinnamon được mạ bạc 1.25% vào lõi dây dẫn rắn, cao hơn so với “người tiền nhiệm” của nó. HDMI Cinnamon sử dụng tinh thể rắn Density Polyethylene cách điện, có cấu trúc hình học chính xác, góp phần tăng tối đa hiệu suất. Dây dẫn bên trong AudioQuest HDMI Cinnamon được làm từ chất liệu đồng ít tạp chất, có kết cấu theo cấu trúc sợi, góp phần loại trừ hiệu quả những biến dạng âm thanh và làm giảm nhiễu âm jitter đáng kể. Phần dây cách điện của AudioQuest HDMI Cinnamon cũng góp phần giúp cho năng lượng âm thanh không bị thất thoát, cũng như hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực của nguồn điện đến các thiết bị âm thanh. HDMI Cinnamon sử dụng nguyên liệu bọt-polyethylene tạo ra nhiều khoảng trống để chứa không khí, tạo mội trường cách điện tự nhiên, mang đến khả năng cách điện và truyền tải âm thanh hơn rất nhiều loại dây khác trên thị trường. Cũng như những thiết bị từ AudioQuest khác, dây tín hiệu HDMI Cinnamon được sản xuất dựa trên sự giám sát vô cùng nghiêm ngặt.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Trang