Dòng loa Avalon Isis- Xứng tầm Hiend Thế giới

0
1621
Loa Avalon Isis

Avalon cái tên được nhiều người biết đến gắn liền với những dòng loa hiend cao cấp được nhiều audiophile mơ ước hằng sở hữu, bởi từ hình thức hoàn hảo kết hợp với chất lượng âm thanh đỉnh cao. Những dòng loa của Avalon như Sentinel, Time… được nhiều tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới công như một tuyệt tác âm thanh. Trong só đó, không thể bỏ qua dòng Avalon Isis. Đây là một dòng loa đứng thứ nhì của Avalon khi được thừa hưởng toàn bộ những công nghệ đặc trưng từ nhà sản xuất với chất lượng âm thanh “không còn gì để bàn”

Giới thiệu về dòng loa Avalon Isis

Loa Avalon Isis

Thực chất thương hiệu Avalon Acoustics là một phần của tập đoàn Avalon mới được thành lập vào thập niên 80 của thế kỷ trước gắn liền với tên tuổi của Charles Hansen- người sáng lập ra thương hiệu này. Tuy mới được thành lập còn non trẻ song những gì Avalon lại làm được hơn thế rất nhiều khi xây dựng những phiên bản âm thanh cao cấp với hình thức được chăm chút tỉ mỉ từng đường nét và hiệu suất âm thanh cũng được bổ sung đáng kể về chất âm đem đến cho người dùng một phong cách giải trí cao cấp nhất.

Loa Avalon Isis

Biết rõ bản thân là một thương hiệu còn “non trẻ” Avalon phải tập trung nghiên cứu khá kỹ lưỡng để có thể đem đến cho thị trường một dòng âm thanh mới với hình thức hoàn toàn mới mẻ và hiệu suất để khẳng định vị trí của mình trên thị trường âm thanh hiện nay. Quay trở lại với dòng loa Avalon Isis, khi dòng loa của này chỉ sở hữu một mô hình “độc tôn” cũng chính là tên của cặp loa đứng của dòng.

Loa Avalon Isis chinh hang

Thùng loa của dòng Avalon Isis này được thiết kế với hình dáng khá đặc biệt khi các cạnh được vát chéo và các cạnh của thùng loa không song song với nhau. Từ mục đích hạn chế những sóng đứng tiêu cực của thùng loa,mà cách thiết kế thùng loa của Avalon “có một không hai”, nên ở phiên bản âm thanh này hình thức của dòng loa này khá dễ dàng lôi cuốn người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

Chưa dừng lại ở hình thức bên ngoài, bên trong thùng loa còn được thiết kế hệ thống vách ngắn cứng chắc để hạn chế hiện tượng rung chất khi củ loa hoạt động. Mặt trong của các vách thùng không được thiết kế phẳng mà chúng được cắt nhiều mặt lồi lõm, tạo thành những ma trận phức tạp nhằm nâng cao khả năng chống sóng đứng.

Loa Avalon Isis dep

Về mặt kỹ thuật, đôi loa đứng sàn duy nhất của dòng Avalon Isis được đánh giá là hoàn hảo nhất từ trước tới nay bởi chúng không chỉ sở hữu hình thức đạt chuẩn cao của Avalon mà chúng còn được tập trung đáng kể về hiệu suất âm thanh. Ttong đó màng loa của cặp loa này làm bằng chất liệu Nomex/Kevlar và pha một ít gốm, đồng thời sử dụng thêm một nam châm cao cấp trong tất cả các củ loa. Với cách thiết kế này sẽ đem đến một hiệu suất âm thanh đáng kể.

Bên cạnh đó, Avalon cũng bổ sung thêm một bộ phận phân tần trong loa độc nhất vô nhị và không có bán trên thị trường. Nhờ vậy mà chất âm của Avalon Isis hoàn toàn khác biệt mà khôn bị pha trộn với bất cứ sản phẩm âm thanh nào khác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang


CHIA SẺ