Loa Revel Concerta2 F36 khởi nguyên của chất âm đầy mê lực

0
1062
Loa Revel Concerta2 F36 dep

Một trong những thiết kế âm thanh thuộc phân khúc sơ nhập rất được yêu thích của thương hiệu Revel chính là model loa Revel Concerta2 F36. Sản phẩm này sở hữu chất âm trình diễn tối ưu không thua kém gì những thiết kế loa cao cấp, bởi nó không chỉ có thiết kế đẹp mà còn mê hoặc mọi đôi tai bằng chất âm phóng khoáng, mạnh mẽ mà vẫn có tính chính xác cao.

Thiết kế hoàn hảo của đôi loa Revel Concerta2 F36

Loa Revel Concerta2 F36 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, sản phẩm này ngay lập tức được giới audiophile đánh giá cao về mặt truyền tải âm thanh với dải động tốt, độ phân giải cao, ít méo, cân bằng giữa các dải tần số. Ở mỗi dải âm cao, trung và trầm thì đôi loa này đều ghi điểm với chất âm có sự chính xác hoàn hảo. Sản phẩm này được tung ra thị trường với mục đích tiếp cận với phần đông người dùng âm thanh nhờ mức giá bình dân phù hợp với mọi đối tượng nghe.

Loa Revel Concerta2 F36

Tuy là một model thuộc phân khúc sơ nhập nhưng loa Revel Concerta2 F36 lại mang hình thức sở hữu nhiều chuẩn thiết kế hiện đại. Đây cũng là cặp loa đứng lớn nhất trong dòng bên cạnh loa Revel Concerta2 F35. Vẫn tuân theo thiết kế truyền thống, loa đứng F36 được thiết kế với thùng loa làm từ gỗ MDF, vách thùng loa hơi uốn cong về phía sau. Điều này chính là đặc trung tỏng phong cách thiết kế của Harman International vốn đã nổi tiếng hàng chục năm nay trong giới âm thanh.

Hình khối của loa Revel Concerta2 F36 cũng không quá lớn khi mà sản phẩm này có kích thước 1120mm x 250mm x 310mm cùng khối lượng 22.7kg mỗi chiếc. Đây thực tế chỉ là một thiết kế loa tầm trung phù hợp với mọi không gian nghe của người dùng.

Loa Revel Concerta2 F36 hay

Kỹ năng trình diễn âm thanh của loa Revel Concerta2 F36

Loa Revel Concerta2 F36 ghi điểm với thiết kế chuẩn mực tự nhiên, không quá tập trung vào những chi tiết loa cầu kỳ phức tạp. Đôi loa đứng sử dụng cấu trúc 2 ½ quen thuộc với 4 củ loa, một củ loa tweeter và 3 củ loa woofer có thể đáp tuyến tần số xuống sâu tối đa là 33kHz, cắt tần ở các khoảng 600Hz và 1800Hz mang đến trải nghiệm âm thanh khiến mọi đôi tai kén nghe đều hài lòng.

Loa Revel Concerta2 F36 white

Đầu tiên là củ loa tweeter của Concerta2 F36 được bố trí ở trên cùng, có đường kính màng loa 25mm được làm từ nhôm anode hóa. Màng loa này không chỉ có độ cứng để triệt tiêu mọi biến dạng cơ mà còn cho khối lượng mà loa nhẹ để âm treble được truyền tải với tốc độ nhanh, âm thanh chi tiết và mượt mà. Củ loa này được đặt trong một ống dẫn sóng Acoustic Lens có hình elip mang kích thước khá lớn giúp hình thành tính hướng âm chính xác cho dải cao tần. Bởi ống dẫn sóng này có thước bề ngang lớn, có tác dụng thu hẹp khoảng cách về mặt âm học giữa tweeter và woofer ở các dải trên 9kHz.

Loa Revel Concerta2 F36 black

Trong khi đó, ba củ loa woofer của Concerta2 F36 đều có màng loa bằng nhôm, sở hữu đường kính 165mm có thể tái tạo âm thanh các dải âm từ 600Hz trở xuống đạt chất lượng sâu lắng và chắc gọn do cấu trúc 2 ½ đường tiếng của model loa này. Màng loa ở thiết kế này được làm từ nhôm có trọng lượng nhẹ để có thể đáp ứng mọi dải âm có thể thay đổi đột ngột mà vẫn có chất lượng chính xác nhất. Ngoài ra, một cổng bass phản xạ ở mặt sau hỗ trợ cho dải trầm có được chất âm lý tưởng nhất về độ sâu ấm áp.

Loa Revel Concerta2 F36 không chỉ có giá thành bình dân mà còn giup mọi điểm tần trong mọi bản thu đều được tỏa sáng với chất âm mượt mà và linh hoạt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond 30

Yên Vũ


CHIA SẺ