Dòng loa Avalon Sentinel- Kiệt tác âm thanh của Thiên niên kỷ

0
1087
Avalon Sentinel chinh hang

Avalon là một trong cái tên “cộm cán” trong lĩnh vực sản xuất âm thanh cao cấp hàng đầu thế giới. Mặc dù tuổi đời còn khá “trẻ” nhưng những gì mà Avalon thể hiện qua những dòng âm thanh được đánh giá hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Trong các dòng âm của Avalon thì dòng loa Avalon Sentinel được đánh giá là dòng loa sáng giá nhất hiện nay.

loa Avalon Sentinel tot

Thực chất thương hiệu âm thanh Avalon chỉ là một phần nhỏ của tập đoàn âm thanh Avalon, đây mới chỉ là một công ty nổi tiếng chuyên sản xuất cặp loa nghe nhạc chuyên dụng và cho âm thanh đa kênh. Hình thành từ những năm 80 gần đây, song những gì Charles Hansen(nhà sáng lập thương hiệu Avalon) đã đem đến hơn rất nhiều so với “tuổi nghề”. Avalon không đem quá nhiều dòng loa, những mỗi dòng loa ra đời là cả một công trình nghệ thuật âm thanh thế giới, chúng luôn trường tồn với thời gian, trong đó đáng phải kể đến dòng loa Sentinel được coi là một công trình âm thanh đích thực, đem đến nhiều giải thưởng âm thanh hàng đầu thế giới cho Avalon.

Theo ý kiến của nhiều chơi âm thanh, Avalon Sentinel series là phiên bản âm thanh sở hữu một thiết kế hoàn mỹ kết hợp với chất âm đạt mức đỉnh cao. Hiện nay với dòng loa này chỉ có một mô hình âm thanh duy nhất cũng chính là tên của dòng này. Đây là cặp loa đứng sàn được thiết kế hình thức khá đặc biệt. Thùng loa của Avalon không được thiết kế các bề mặt song song với nhau mà chúng được vát chéo với những góc cạnh khác nhau. Với cachs thiết kế này sẽ đem đến cho cặp loa này loại bỏ những sóng đứng bên trong loa. Chưa dừng lại ở đó thùng loa dòng loa này được gia công hết sức phức tạp khi sử dụng chất liệu gỗ MDF được dán keo và được ép với nhau thành nhiều lớp nhằm tạo độ dày cho thùng loa, sau đó mới dùng máy cắt CNC nhằm tạo sự chuẩn xác cho các đường nét. Công đoạn cuối cùng khi xuất xưởng thì các kỹ sư âm thanh của Avalon mới sơn thêm lớp sơn bên ngoài.

Avalon Sentinel chinh hang

Về hệ thống củ loa của dòng Avalon Sentinel cũng khá kỹ lưỡng, khi mỗi một chiếc loa con đều góp phần đem đến chất âm của cặp loa này. Bởi vậy, Avalon đã quyết định sử dụng những chất liệu tạo màng loa cấp kết hợp với nam châm cực hiếm, và bộ phận phân tần đạt chuẩn cao để giúp cho hệ thống củ loa kiểm soát tốt các dải âm thanh một cách tốt nhất.

loa Avalon Sentinel dep

Các chuyên gia âm thanh hàng đầu thế giới đã phải thốt lên rằng “ Avalon Sentinel series thực sự là một kiệt tác âm thanh của thiên niên kỷ” bởi chúng không có bất cứ điểm gì để chê.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang


CHIA SẺ