Dòng loa bình dân Sonus faber Principia

0
2844
những mẫu loa trong dòng loa sonus faber principia bình dân

Giới thiệu về dòng loa Sonus Faber Principia

Sonus Faber là hãng sản xuất âm thanh nổi tiếng thế giới của nước Ý. Sonus Faber nắm trong tay khá nhiều mẫu loa xuất sắc của thị trường âm thanh thế giới. Các dòng loa nổi bật của hãng như: Lilium, IL Cremonese, Homage, Elipsa red, Olympica, Venere, Chameleon, Principia, Limited Edition…..Dòng loa Principia của Sonus faber được giới thiệu là một giải pháp đơn giản, là dòng loa bình dân cho những ai muốn sở hữu dàn âm thanh Hi-Fi mang phong cách Italia với mức giá phải chăng. Sonus faber Principia chịu nhiều ảnh hưởng hưởng từ đàn anh Chameleon được giới thiệu cách đây không lâu. Sonus faber Principia là những cặp loa vuông vắn, to, có phần hơi thô so với những thiết kế trước, thùng loa hình thang. Viền loa, được làm bằng nhôm đánh bóng mặt. Thùng loa của dòng Principia được thiết kế để kiểm soát tốt những cộng hưởng nội tại, giúp các driver luôn ổn định, mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất. Toàn bộ các driver của Principia là thiết kế độc quyền của các nhà sản xuất củ loa hàng đầu cho Sonus Faber. Sonus Faber đã sử dụng tweeter dome bằng vải chứa ferrofluid, loa mid có màn loa bằng polypropylene cho các mẫu loa thuộc dòng Principia tương tự như ở dòng Chameleon của Sonus Faber. Các củ loa được Sonus faber được thiết kế lại phù hợp với thiết kế mới của Principia.
Những mẫu loa trong dòng Sonus Faber PrincipiaPrincipia có bề mặt được làm từ gỗ ép nhằm giảm giá thành xuống mức tối ưu.
Cũng giống các thương hiệu nổi tiếng khác như Marantz, Yamaha…. Các mẫu sản phẩm chất lượng cao, có giá thành khá cao thường được sản xuất tại chính đất nước của thương hiệu đó, mặt khác, các mẫu sản phẩm tầm trung, giá thành được giảm thiểu tối đa để phù hợp với nhiều khách hàng hơn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc với dòng chứ Made in China. Cũng trong nỗ lực đưa những sản phẩm xuống phân khúc bình dân, phù hợp với nhiều khách hàng, Sonus faber đã chuyển dòng Principia sang sản xuất tại Trung Quốc thay vì sản xuất ở nhà máy chính tại Ý. Song các linh kiện và quá trình sản xuất đều do chính hãng và chỉ sử dụng nhân công và địa điểm sản xuất là Trung Quốc, chất lượng sản phẩm đều được kiểm tra và kiểm định của hãng và hãng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, chất lượng của các mẫu loa của Sonus Faber Principia có dòng chữ Made in China đều được đảm bảo và an toàn cho người dùng.
Loa đứng và center trong dòng Sonus Faber PrincipiaSonus faber Principia bao gồm 5 cặp loa thụ động không đi liền amply (2 loa cột, 2 loa bookshelf và 1 loa trung tâm), bao gồm: Loa bookshelf Sonus Faber Principia 1, loa bookshelf Sonus Faber Principia 3, loa cột Sonus Faber Principia 5, loa cột Sonus Faber Principia 7 và loa Center Sonus Faber Principia C.
Sonus Faber Principia 1 là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng, với một củ loa treble và 1 củ loa mid/bass, Principia 1 xử lý tốt những âm tần cao. Củ loa tweeter được Principia 1 sử dụng là củ loa đặt hàng tại công ty DKM của Đức, là loại tweeter dome nón lụa có lớp phủ đặc biệt giúp các dải cao có tuyến tính khá tốt, độ động cao và chi tiết. Củ loa midbass hình nón, đường kính 150mm có độ tuyến tính cao với màng làm từ chất liệu PP, giúp âm thanh ở dải tần này đạt độ tự nhiên cao và độ méo tiếng thấp. Loa Sonus Faber Principia 1 có tần số đáp ứng từ 50Hz đến 25kHz, độ nhạy 87 dB, và trở kháng là 4 Ohm. Sonus Faber Principia 1 được đánh giá là mẫu loa có chất âm rõ và chi tiết.
Mẫu loa bookshelf sonus faber principia 1Giống cô em gái Principia 1, loa Sonus Faber Principia 3 là loa 2 đường tiếng gồm 2 củ loa. Một củ loa tweeter dome lụa hình nón 29 mm với lớp phủ đặc biệt để đáp ứng những tần số cao. Loa midbass kích thước 180mm giúp tái tạo những tần số thấp xuống tận 45 Hz, màng loa được làm từ loại nhự PP có độ bền rất cao, chịu được nhiệt độ lên tới hơn 100°C mà không bị biến dạng và ảnh hưởng đến chất lượng. Nhờ vậy, mà âm thanh của loa midbass luôn có độ động cao, méo tiếng rất thấp và tuyến tính tốt. Principia 3 không sử dụng củ loa siêu trầm.

Thông số kỹ thuật của các mẫu loa trong sòng loa Sonus Faber Principia

Loa Sonus Faber Principia 5 và Sonus Faber Principia 7 là loại loa cột, ba đường tiếng. Loa Sonus Faber Principia C là loại loa center hai đường tiếng.

Principia 7Principia 5Principia 3Principia 1Principia C
Hệ thống loa 3 đường tiếng thùng hở3 đường tiếng thùng hở2 đường tiếng thùng hở2 đường tiếng thùng hở2 đường tiếng thùng kín cộng hưởng thụ động
Drivers4 (1 tweeter, 1 midrange, 2 woofers)3 (1 tweeter, 2 midwoofers)2 (1 tweeter, 1 midwoofer)2 (1 tweeter, 1 midwoofer)3 (1 tweeter, 2 midwoofer)
Dải tần38Hz – 25KHz40Hz – 25KHz45Hz – 25KHz50Hz – 25,000Hz50Hz – 25,000Hz
Trở khángTrở kháng4 Ohm4 Ohm50Hz – 25,000Hz4 Ohm
Công suất40W - 300W40W - 250W50W - 200W30W - 150W30W - 150W
Kích thước (HxWxD)1060 x 270 x 355 mm1000 x 250 x 280 mm335 x 197 x 292mm320 x 175 x 280 mm190 x 520 x 230 mm
Trọng lượng18,9kg13,2kg6,1kg5 kg6,6kg

Dòng loa Principia được hãng Sonus Faber kỳ vọng sẽ giúp phát triển kinh doanh tốt hơn ở Châu Á và Châu Âu. Những sản phẩm đầu tiên của dòng loa Principia sẽ lên kệ tại Châu Á và Châu Âu vào tháng 6/2016 với giá bán như sau:
Principia 1: Loa bookshelf 2 đường tiếng thùng hở 458euro
Principia 3: Loa bookshelf 2 đường tiếng thùng hở – 541euro
Principia 5: Loa cột 3 đường tiếng thùng hở – 999euro
Principia 7: Loa cột 3 đường tiếng thùng hở – 1.249euro
Principia C: Loa Center 2 đường tiếng thùng kín cộng hưởng thụ động – 291euro

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang