Dòng loa Rockport – Trải nghiệm âm nhạc khó cưỡng cho người nghe

0
1321

Mục tiêu chính của Rockport Technologies là theo đuổi hiệu suất âm thanh tuyệt vời nhất. Mọi khía cạnh của thiết kế của Rockport được thực hiện dựa trên phương pháp kỹ thuật. Các sản phẩm của Rockport Technologies luôn đạt được những hiệu suất tối ưu vì được hãng đầu tư thời gian, sử dụng các nguyên liệu và quy trình công nghệ tiên tiến nhất để thiết kế và sản xuất các mẫu loa.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Rockport

Thùng loa của các mẫu loa của Rockport được xây dựng theo kỹ thuật hình học nội các. Rockport sử dụng mô hình 3D và máy tính điều khiển để phát triển và sản xuất các thùng loa sao cho chúng đảm bảo sự tối ưu giữa các vị trí đặt củ loa, mang đến cho người dùng cảm giác kiên cố, sự hiệu quả trong việc triệt tiêu những nguồn rung chấn, sóng đứng từ trong loa làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Mặt tước của dòng loa Rockport được gia cố bằng khung nhôm với hai lớp dày được gắn chặt với nhau bởi một lớp polime có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Bên trong loa là hệ thống khung giằng rất chắc chắn và được tính toán cẩn thận để vừa ngăn chặn sóng đứng, vừa gia cố cho thùng loa, đảm bảo cho các loa con có môi trường hoạt động tốt nhất, tạo nên những nguồn âm thanh được coi là “siêu sạch”.

loa-Rockport-Technologies

Ví dụ như đối với mẫu loa Arrakis có thùng loa được khắc trên 5 trục, máy phay CNC từ một khối polyurethane. Mẫu loa Arrakis có thùng loa kín với vỏ ngoài cấu trúc chính cho tấm ngăn Arrakis sử dụng công nghệ tiên tiến, mô đun cao, các lớp vải tiền chế bằng sợi cacbon được đặt trong công cụ gia công bằng máy CNC.

Màng loa của các củ loa sử dụng thiết bị hiện đại với nguyên liệu là các lớp vải sợi cacbon siêu cao đã được thạch cao kết hợp với hệ thống nhựa epoxy cứng, theo công thức riêng và hợp nhất với lõi Rohacell dưới áp suất và nhiệt cao (265F ). Các lớp vải sợi cacbon được sắp xếp trênmột mặt cực kỳ phẳng có trọng lượng 2,4 oz / m², cho phép tạo ra một độ cứng cao nhất có thể đạt được, đảm bảo hoạt động ổn định trên toàn bộ dải tần của củ loa. Vào năm 2011, Rockport Technologies giới thiệu củ loa midrange được làm từ khung nhôm đúc chắc chắn với màng hình nón composite carbon giúp giảm thiểu độ méo tiếng đến mức thấp nhất. Rockpor tự hào giới thiệu “củ loa bass mới”, đảm bảo đánh ứng nhanh, nhạy các tần số thấp với độ phân giải cực cao, lấp đầy các khoảng trống và giảm thiểu một các tối đa các hiện tượng méo tiếng. Nói cách khác, Rockporđã tạo ra một loa siêu trầm đủ tốt để hợp tác với củ loa midrange mới mang đến âm thanh có độ chi tiết cao, độ méo thấp (-60dB) và dải động rất tốt. Sử dụng màng loa bằng sợi carbon-fiber-sandwich composite theo công nghệ siêu tuyến tính kết hợp với một ống xoắn bằng titanium thông hơi, và khung nhôm cực kỳ cứng, đảm bảo độ chuẩn của âm thanh, mang đến cho người nghe thứ âm thanh với độ chi tiết cao, độ méo thấp và dải động cực tốt.

loa-Rockport-Technologies-3

Cách đây vài năm, Scanspeak của Đan Mạch đã giới thiệu củ loa tweeter dom beryllium giúp các dải cao thanh thoát, biểu cảm kết hợp hài hòa với trung âm chính xác, chi tiết. Củ loa treble dome được làm từ chất liệu berrylium, cho dải cao sống động, chi tiết, trong trẻo đến bất ngờ.

Thiết kế loa thành công đòi hỏi nhiều hơn chỉ đơn thuần là theo các đường dẫn được thiết lập tốt của các nhà sản xuất khác, xu hướng, hoặc ” các giải pháp. Một thiết kế thực sự tuyệt vời đòi hỏi tối ưu hóa đồng thời tất cả các đường cong khác nhau, cũng như sự tích hợp tinh vi của các yếu tố thiết kế này. Với gần ba mươi năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất loa phóng thanh, Rockport Technologies đã phát triển một số tài nguyên gia công đặc biệt.

Mỗi cặp loa của Rockport Technologies phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt để cho ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất. Những cặp loa của hãng đều được lắp đặt bằng tay hoàn toàn từ đầu đến cuối thay vì lắp đặt theo dây chuyền, áp dụng những công nghệ hiện đại. Sau đó, mỗi cặp loa đều phải trải qua quá trình kiểm tra, mạch phân tần được tinh chỉnh cho đến khi đạt được tiêu chuẩn quy định, với một khoảng thời gian dài lên đến nhiều giờ liền. Chính vì vậy, loa của Rockport Technologies không nhiều và chỉ có số lượng hạn chế để đảm bảo mỗi chiếc loa đạt chất lượng kỹ thuật hoàn hảo. Trước khi được xuất xưởng, từng cặp loa này còn phải được nghe thử trong phòng nghe nhạc cá nhân của Andy Payor. Bất kỳ cặp loa nào không làm hài lòng Andy Payor thì cũng không được xuất xưởng.

loa-Rockport-Technologies-4-980x520

Một số sản phẩm tiêu biết của dòng loa Rockport Technologies

Khi nói đến Rockport Technologies, người dùng sẽ nghĩ ngay tới chiếc loa Rockport Avior. Thùng loa của Avior được làm bằng 3 lớp gỗ ván ép giúp triệt tiêu rung chấn. Rockport Avior là cặp loa đứng sàn, được thiết kế với 3 đường tiếng, trong đó có 2 củ loa bass đường kính 230 mm, củ loa midrange có đường kính 150 mm. Đây toàn là các củ loa thế hệ mới nhất của hãng do chính hãng thiết kế và sản xuất. Các củ loa này có màng loa được làm bằng sợi carbon-thủy tinh theo công nghệ siêu tuyến tính giúp làm tăng độ cứng, đảm bảo độ chuẩn của âm thanh, mang đến cho người nghe thứ âm thanh với độ chi tiết cao, độ méo thấp và dải động cựct tốt. Trong đó, củ loa tweeter của Rockport Avior dang dome beryllium mang đến âm thanh dải cao thanh thoát, giàu nhạc tính, với trung âm chính xác, chi tiết. Loa Avior mang đến cho khách hàng khả năng trình diễn mở rộng đặc biệt chiếm ưu thế với những không gian rộng lớn với tổng thể âm thanh chi tiết, sống động, giàu nhạc tính cùng khả năng kiểm soát tốt các dải âm thanh dải trầm xuống rất sâu, dải trung mộc mạc, uyển chuyển với độ mở cực cao.

dong loa Rockport 4

Rockport Cygnus được Rockport sử dụng thùng loa có cấu trúc đa lớp liên kết cùng một hệ thống khung giăng tinh vi giúp kiểm soát và giảm thiểu hiện tượng sóng đứng, đảm bảo âm thanh có chất lượng tốt nhất. Rockport Cygnus được trang bị 2 củ loa woofer kích thước 254 mm và 1củ midrange kích thước 152.4 mm với màng loa được làm bằng sợi carbon. Cygnus sử dụng củ loa tweeter dạng dome beryllium, với vành dẫn sóng được làm bằng nhôm kiểu mới giúp cải thiện độ kháng âm ở dải tần thấp, nhờ vậy méo tiếng được giảm một cách tối đa, đồng thời khả năng tán âm lại được nâng lên.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Thu Trang


CHIA SẺ