Dòng NAD Hifi Intergrated – Dòng ampli nối tiếng của NAD

0
3472

Trên thị trường hiện nay, các bộ khuếch đại có thể được chia thành 2 loại. Một là những bộ khuếch đại không tập trung vào thiết kế bên ngoài, chúng thường có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và hiệu suất rất tốt. Hai là những bộ khuếch đại có thiết kế cầu kỳ hơn một chút, với những bộ khuếch đại này, nhà sản xuất thường trang bị nhiều tính năng cũng như bổ sung thêm các kết nối. NAD và Emotiva là đại diện cho 2 loại khuếch đại trên. Các bộ khuếch đại của NAD có nhiều tính năng cũng như các cổng kết nối đa dạng, còn Emotiva lại có thiết kế đơn giản, nhưng hiệu suất lại khá ấn tượng. Tôi không dám nói rằng bộ khuếch đại của nhà sản xuất nào sẽ tốt hơn, bởi còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Nhưng với cá nhân tôi, tôi sẽ chọn những bộ khuếch đại của Emotiva. Khi chơi nhạc tôi sẽ ưu tiên hiệu suất lên đầu tiên.

Mỗi ampli của thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng NAD đều được nghiên cứu và phát triển từ những yêu cầu nhỏ nhất, trải qua những giai đoạn kiểm tra chất lượng hết sức khắt khe trước khi được suất xưởng đến tay khách hàng.Điểm nổi bật của các ampli này chính là sự điều chỉnh mạch cho tiếng ồn thấp hơn, hay cân chỉnh để có những mức âm lượng hợp lý nhằm tối ưu hóa các kênh, tối ưu hóa trở kháng ở đầu vào và cả đầu ra. Dòng NAD Hifi Intergrated thể hiện sâu sắc điều này.

Dòng NAD Hifi Intergrated hiện được NAD giới thiệu trên thị trường thiết bị âm thanh với 18 sản phẩm, được liệt kê dưới đây:
Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital
Pre ampli NAD C 165BEE
Power ampli NAD C 275BEE
Pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital
Power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital
Ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC
Ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC
Ampli NAD C 338 Hybrid Digital
Ampli NAD C 375BEE
Ampli NAD C 356BEE DAC
Ampli NAD C 356BEE
Ampli NAD C 326BEE
Ampli NAD C 316BEE
Pre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB
Phono Pre ampli NAD PP 2e
Ampli NAD CI 980
Ampli NAD CI 940

dong NAD Hifi Intergrated

Tính năng, đặc điểm nổi bật của một số sản phẩm tiêu biểu của dòng NAD Hifi Intergrated

Ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC là chiếc ampli tích hợp sở hữu phong cách thiết kế dáng nhỏ nhắn nhưng lại sang trọng và nổi bật, với chiều cao chỉ 100 mm, chiều rộng 435 mm, chiều sâu 390 mm và 7.8 kg. Ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC có vỏ máy được làm bằng nhôm cứng chắc, được gia công tinh tế từng đường nét nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC được trang bị công nghệ độc quyền của NAD Modular Design Construction (MDC) cho phép người dùng nâng cấp hoặc tích hợp thêm tính năng trong tương lai. C 368 được thiết kế với hai khe MDC có thể chứa một loạt các mô-đun nâng cấp NAD MDC và cả tính năng về chuyển đổi tín hiệu video 4K, tín hiệu HDMI, đâu vào digital, analogue và phono. 368 còn là một chiếc ampli đa dụng, kết nối dễ dàng thông qua Bluetooth nhờ thiết bị mã hóa aptX, kết nối nhờ Wi-fi hoặc mạng dây Ethernet. C 368 có mạch công suất Class-D mang đến khả năng khuếch đại âm thanh băng thông rộng hơn, tải loa tốt hơn. C 368 cung cấp mức công suất 150W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohms, trong dải tần số 10Hz-65kHz.

dong NAD Hifi Intergrated 2

Ampli NAD C 316BEE là một chiếc ampli tích hợp có thể giảm đáng kể tiếng ồn, biến dạng âm, tăng sức mạnh khuếch đại và mức âm thanh mang đến cho người nghe thứ âm thanh chi tiết và đặc sắc. Mạch Proprietary PowerDrive ™ được thiết kế bởi Bjørn Erik Edvardsen, là một phiên bản tùy chỉnh dành riêng cho C 316BEE, giúp cho C 316BEE có thể tải được những cặp loa phức tạp, cho sức mạnh âm thanh năng động, có độ khuếch đại lớn mà không bị biến dạng. C 316BEE được trang bị một bộ lưu trữ năng lượng âm thanh hoạt động tốt. Bên cạnh đó, C 316BEE còn được tích hợp công nghệ Enviro Chic, mang đến điện năng tiêu thụ ở chế độ chờ ít hơn 1W. C 316BEE công suất 40W mỗi kênh, và công suất đỉnh là 100W.

Ampli NAD C 326BEE là một chiếc ampli tích hợp 2 kênh dành cho nghe nhạc, chúng có khả năng làm việc vượt xa, C 326BEE có kích thước 100 x 435 x 286mm và nặng 6.9kg cùng bộ khung nhôm phay đen hết sức nhã nhặn và thanh lịch. C 326BEE cung cấp một công suất đầu ra lên đến 50W môi kênh, với trở kháng 8Ohms và công suất 100W mỗi kênh trở kháng 4 Ohms. C 326BEE được tích hợp một biến áp điện Holmgren Toroidal đảm bảo ampli được hoạt động ổn định. C 326BEE có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 1W ở chế độ chờ.

ampli trong dong NAD Hifi Intergrated

Ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC là ampli tích hợp hai kênh dành cho nghe nhạc, được trang bị thêm thiết bị giải mã DAC để đóng vai trò giải mã cả tín hiệu âm thanh lẫn hình ảnh. Ampli C 388 có kích thước 120 x 435 x 390 mm, nặng 13.6 kg. Ampli C 388 được NAD trang bị công nghệ Modular Design Construction (MDC)- được nghiên cứu và phát triển độc quyền từ NAD giúp nâng cấp hoặc bổ sung những tính năng công nghệ trong tương lai qua khe MDC có sẵn với cả các xử lý tín hiệu âm thanh, video 4K xuất tín hiệu qua cổng hình HDMI, các đầu vào kỹ thuật số, analog và cả phono. C 388 được tích hợp chức năng Bluetooth và được hỗ trợ của bộ mã hóa aptX. C 388 có hệ thống BluOS giúp cho việc kết nối với mạng wifi hoặc Ethernet có dây thêm dễ dàng, mang đến hệ thống âm thanh Hi-res trực tuyến. C 388 sử dụng biến áp hình xuyến cung cấp một năng lượng điện ổn định cùng với mạch Class-D ở đầu ra mang đến khả năng nâng cấp hiệu suất âm thanh lên đến 150W cho mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohms. 388 Hybrid Digital DAC hoạt động ổn định ở mức điện áp AC 100-240Volt với khả năng tiêu giảm tiếng ồn không mong muốn được sinh ra bởi dòng điện xoay chiều. C 388 còn được tích hợp tùy biến Hypec UCD, làm giảm độ biến dạng âm và giảm tiếng ồn đi đáng kể mang đến một chất lượng hình ảnh sống động và trung thực.

power ampli trong dong NAD Hifi Intergrated

Ampli NAD NAD C 390DD có kích thước 132 x 435 x 388mm, nặng 7.7kg. NAD C 390DD được trang bị công nghệ Modular Design Construction (MDC)cho phép các mạch giao diện kỹ thuật số trên các mô-đun được hỗ trợ nâng cấp dễ dàng. Mỗi một C 390DD sẽ được đi kèm với 1 mô-đun nâng cấp DD HDM-1 HDMI hoặc DD AP-1 Analogue Phono. DD HDM-1 HDMI cung cấp 3 đầu vào HDMI cung cấp 3 đầu vào và một đầu ra HDMI, nhờ vậy C 390DD sẽ biến thành một thiết bị trung tâm 2.0. Trong khi đó, mô-đun DD AP-1 Analogue Phono được cấu tạo từ các mạch ADC tự động lại sử dụng một mạch chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số cho tín hiệu âm thanh có độ phân giải 24bit/192 kHz. NAD C 390DD sử dụng mạch kỹ thuật số PowerDrive độc quyền mang đến khả năng phân bổ hợp lý những năng lượng được truyền cho các tải loa, cho hiệu suất hiệu quả và biên độ an toàn cao. NAD C 390DD cũng được trang bị tính năng Solf Clipping cũng giúp bảo vệ các loa được kết nối khi công suất làm việc quá tải. Phần mềm sáng tạo của NAD C446 Digital Media Tuner giúp C 390DD có khả năng kết nối và quản lý với các đài radio internet.

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital được tích hợp nhiều công nghệ kỹ thuật số tốc độ cao mới nhất. D 3020 Hybrid Digital được trang bị đầy đủ các đầu vào hỗ trợ tín hiệu âm thanh analog và digital có độ phân giải 24bit/96kHz. D 3020 Hybrid Digital có mức công suất 30W ở mỗi 2 kênh.D 3020 Hybrid Digital có thể tải tốt nhiều loại loa sàn mà ít bị xuất hiện tiếng ồn hoặc âm thanh bị bóp méo.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Trang


CHIA SẺ