Dynaudio Contour S3.4 – Đôi loa đứng hiện đại

0
5057

Loa Dynaudio Contour S3.4 là cặp loa đứng được nhiều người biết đến của Dynaudio dòng loa mà dân chơi audiophile biết đến không chỉ bằng hình thức bắt mắt mà còn bởi chất âm rất tự nhiên tách bạch và hoàn hảo. Dynaudio Contour S3.4 có thiết kế không giống với những sản phẩm cùng dòng khác. Loa midbass có kích thước đường kính là 75mm, voice coil của củ loa có kích thước lớn hơn so với thông thường, nó được làm từ nhôm lõi Kapton. Chất liệu nhôm có khả năng tản nhiệt tốt hơn nhiều so với lõi dây làm từ đồng. Vì vậy, loa có thể hoạt động trong khoảng thời gian dài mà không lo bị nóng, giảm tuổi thọ của loa. Nón loa được làm từ MSP, đây là chất liệu khá đặc biệt và phù hợp để làm nón loa. Hợp chất này gồm có magie, polyme và silicat. Hợp chất này giúp loa chống rung rất tốt do có độ cứng cao, ngoài ra chất liệu này còn có đặc tính là rất nhẹ, làm cho đáp tần của loa rộng hơn. Bộ phân tần của loa sử dụng loại dây đồng tinh khiết và tụ làm bằng gốm.

Các driver được thiết kế theo hình giọt nước nhằm tạo sự hài hòa giữa các dải tần. Hai loa midbass được đặt ở trên, một loa tweeter có kích thước nhỏ hơn hẳn được đặt ở phía dưới cùng. Cả ba củ loa này đều được cố định bởi một vách ngăn làm từ thép nguyên khối, vách ngăn này có tác dụng giữ cho loa không bị rung, cho âm thanh chính xác. Ngoài ra để triệt tiêu cộng hưởng trong thùng loa thì các kỹ sư đã sử dụng các tấm mousse rất mềm.

Dynaudio Contour S3.4 Chân loa của Dynaudio Contour S3.4 cũng được đổi mới hiện đại hơn. Phần chân đế này được làm từ gỗ nhưng được thiết kế 4 chân đinh rất hợp lý cho chân đế vững rất cứng và chắc, giúp loa có thể đứng ở bất cứ ở đâu trong phòng. Thùng loa được làm từ gỗ MDF có độ bền cao và tính thẩm mỹ cao. Loa Dynaudio Contour S3.4 có kiểu dáng rất mảnh với kích thước là 357 x 1226 x 366 (mm) và trọng lượng là 33,5kg. Theo nguyên bản sản xuất thì Dynaudio Contour S3.4 chỉ có bốn màu chính: maple, cherry, rosewood và màu black Ash. Tuy nhiên nếu bạn muốn có màu khác như màu trắng để thích hợp với căn phòng hoặc gu thẩm mỹ của bạn thì hãng cũng sẽ làm theo yêu cầu nhưng với một mức chi phí khác.

Dynaudio Contour S3.4

Cuối tuần trước, tôi cũng đã có quyết định muốn mua một đôi loa đứng để thay thế đôi loa trong bộ dàn đã bị hỏng của tôi. Sau khi đến showroom Audio Hà Nội, được nhân viên ở đây tư vấn tôi đã quyết định lựa chọn đôi loa này và kết hợp với nó là amli Plinius Hautonga. Ngay khi mới mang về âm thanh của nó thì khi mới cũng chưa thực sự làm tôi thỏa mãn tất cả sự mong đợi của mình, bass vẫn hơi cứng và trung âm chưa được dày.Mặc dù trước đó đã được các chuyên viên của Audio Hà Nội tư vấn thì cần phải chạy khoảng từ 70-200 giờ thì loa mới đạt được 100% giá trị của nó. Từ hôm đó ngày nào tôi cũng nghe khoảng 6 tiếng mỗi ngày, sau mỗi một ngày tôi cảm nhận được âm thanh khá lên rất nhiều, nó như những cặp loa khác vậy. Và tính đến ngày hôm nay tôi đã mua đôi loa này được một tuần. Âm thanh của nó đến lúc này thực sự là vượt ngoài mức mong đợi của tôi.
Thông số kỹ thuật
Kiểu: Loa đứng
Thiết kế: Loa 2 đường tiếng
Công suất âm thanh: 270W
Tần số thấp nhất: 35Hz
Tần số cao nhất: 25kHz
Trở kháng: 4Ω
Mức độ âm thanh: 86dB
Kích thước: 357 x 1226 x 366 (mm)
Trọng lượng: 33.5kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Nguyễn Lan