Trải nghiệm bộ đôi pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100

0
32
PrimaLuna EVO 100

Đã từng được trải nghiệm rất nhiều dòng sản phẩm ampli đèn của PrimaLuna, phải nói rằng chúng tôi rất ấn tượng với giá trị âm thanh mà chúng mang lại. Những thanh âm ngọt ngào, trầm ấm, giàu cảm xúc mà ampli PrimaLuna cung cấp khiến cho trải nghiệm nghe nhạc trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết, đặc biệt là với những ai yêu thích dòng nhạc trữ tình hoặc giao hưởng thính phòng. Hiện, ProLogue Series, DiaLogue Series và EVO Series đang là 3 dòng sản phẩm chính được hãng phân phối trên thị trường. Trong số này thì mới nhất và được trang bị nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất là dòng sản phẩm EVO Series với tất cả 12 thành viên. Ở bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai thành viên đầu tiên là mẫu pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100.

PrimaLuna EVO 100

Cấu tạo chi tiết của pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100

Cả hai mẫu pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100 đều sử dụng chung một form thiết kế nên chúng sở hữu kiểu dáng tương đồng nhau với số đo ba chiều là 191 * 279.4 * 404mm. Tuy nhiên, hai sản phẩm sẽ có cân nặng khác nhau. Cụ thể pre ampli EVO 100 nặng 13kg còn power ampli EVO 100 nặng 17kg.

Chúng sở hữu cấu trúc vô cùng chắc chắn với phần khung máy được làm bằng chất liệu kim loại. Để tăng cường thêm khả năng chống rung thì dưới mặt đáy của sản phẩm, PrimaLuna đã tích hợp các chân đế có khả năng hấp thụ và triệt tiêu rung nhiễu cực kỳ tốt. Các bóng đèn được lắp đặt ở trên phần thân máy và có dạng hở để người dùng có thể chiêm ngưỡng chúng khi preamp – poweramp hoạt động. Để bảo vệ các bóng đèn khỏi những tác động ngoại lực thì PrimaLuna tích hợp cho pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100 phần nắp đậy có thể tháo rời một cách dễ dàng.

primaluna evo 100 hay

Phần mặt trước của cả pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100 đều được trang bị cụm đèn tín hiệu cho phép hiển thị tình trạng hoạt động. Nhưng riêng pre ampli PrimaLuna EVO 100 được tích hợp thêm 1 núm vặn cân chỉnh âm lượng và 1 núm vặn lựa chọn chế độ đầu vào.

Đều được bố trí ở mặt sau nhưng cổng kết nối trên pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100 hoàn toàn khác nhau. Ở preamp EVO 100, PrimaLuna trang bị 1 cặp cổng Tape out, 4 cặp đầu vào RCA và 2 cặp đầu ra RCA. Còn poweramp EVO 100 thì sở hữu 1 cặp đầu vào RCA, 8 cầu nối loa cùng 1 núm gạt nhỏ cho phép người dùng lựa chọn chế độ stereo hoặc mono. Tất cả cổng này đều được mạ vàng để tránh gặp phải hiện tượng oxi hóa cũng như tăng độ nhạy khi kết nối. Việc bật/tắt sản phẩm sẽ được thực hiện thông qua một công tắc nhỏ đặt ở bên hông máy.

primaluna evo 100 3

Những đặc điểm kỹ thuật nổi bật của pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100

Điểm đáng chú ý nhất của hai mẫu preamp và poweramp này đó là chúng đều sử dụng những bóng đèn thông dụng và phổ biến trên thị trường nên người dùng có thể dễ dàng thay thế nếu bị hỏng hóc. Khi bị lỗi, ngay lập tức đèn LED ở mặt trước sẽ chuyển sang màu đỏ để thông báo cho người sử dụng.

Cùng sử dụng 2 bóng 12AX7 và 2 bóng 12AU7 song pre ampli EVO 100 được trang bị thêm cặp bóng 5AR4 phục vụ cho việc chỉnh lưu. Còn power ampli EVO 100 thì sử dụng thêm 2 cặp bóng công suất EL34. Khi hoạt động ở chế độ Stereo, power ampli sẽ có công suất là 40W/kênh cùng trở kháng hoạt động là 8Ohm. Chuyển sang chế độ mono thì sức mạnh của power ampli sẽ tăng lên mức 82W. Như vậy, cặp pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100 hoàn toàn đủ khả năng kéo được nhiều mẫu loa nghe nhạc trên thị trường hiện nay như Pylon Audio Opal 20, Dali Zensor 5, Dynaudio Emit M30, … Và dù ở bất kỳ chế độ nào thì chỉ số méo hài tổng của bộ đôi này đều ở mức 1%.

primaluna evo 100 4

Ngoài mạch khởi động mềm soft – start thì PrimaLuna còn tích hợp thêm mạch bảo vệ tầng xuất âm cho cả pre ampli lẫn power ampli nhằm kéo dài tuổi thọ của các bóng đèn cũng như tránh tình trạng hỏng hóc. Nhưng chưa dừng lại ở đó, sự xuất hiện của mạch Adaptive Autobias cho phép kiểm soát quá trình hoạt động của hệ thống bóng đèn. Chỉ cần có bất kỳ sự cố nào thì ngay lập tức ampli sẽ chuyển sang chế độ bảo vệ để những thành phần khác không bị ảnh hưởng. Mạch này còn giúp giảm độ méo tiếng xuống 40 – 50%, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh có độ chi tiết và sắc nét hơn.

Hệ thống linh phụ kiện khác cũng được tuyển chọn rất gắt gao để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh được xử lý một cách tốt nhất. Những linh kiện này được nối dây theo phương pháp thủ công point to point nên có độ chính xác cực kỳ cao đảm bảo đường truyền tín hiệu là ngắn nhất và không bị thất thoát.

Với nhiều cải tiến hướng đến việc tạo sự khác biệt trong hiệu ứng sân khấu âm thanh, pre ampli và power ampli PrimaLuna EVO 100 hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để đáp ứng yêu cầu gắt gao nhất từ các audiophile khó tính.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre + Power ampli PrimaLuna EVO 400


CHIA SẺ