Dynaudio Installation IP24 – mang cả thế giới đến căn phòng của bạn

0
2844
loa Dynaudio ip24

Bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh mới mẻ khi đến với dòng sản phẩm Installation của Dynaudio. Dòng sản phẩm này vừa mang đặc trưng, hơi thở âm thanh của Dynaudio vừa mang đặc trưng của âm thanh gia đình. Installation chia ra làm ba loại: IP, IW và IC. Trong ba loại này thì IP được đánh giá là loa trầm tốt nhất, nó có khung được làm từ nhôm đúc nguyên khối, các vách ngăn được làm từ MDF và được thiết kế để chống cộng hưởng, giảm xóc cho loa. IW ( In – Wall) có trọng lượng rất nhẹ, khung được làm từ nhựa có độ cứng cao, một trong những ưu điểm của loại này là sử dụng và cách cài đặt khá dễ. Loại thứ ba là IC ( In – Ceiling ), IC cũng tương tự như IW nhưng có thiết kế đồng trục tròn. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một loa âm trầm thuộc loại IC của Dynaudio là loa âm tường Installation IP24.

Installation IP24 Installation IP24 là loa âm tường nổi tiếng của Dynaudio. Installation IP24 được thiết kế rất cẩn thận, khung được cải tiến để giúp âm thanh tốt nhất có thể. Installation IP24 là sản phẩm lý tưởng cho âm thanh stereo hoặc trong những dàn âm thanh lớn như ở nhà hát. Có thể nói Installation IP24 là sản phẩm âm thanh có nhiều cải tiến của Dynaudio và cũng là một trong những loa âm tường phổ biến nhất trên thị trường loa âm tường hiện nay.

Dynaudio installation IP24 Không giống với Installation IW và IC, thay vì sử dụng vách ngăn và khung làm từ nhựa thì Installation IP24 đã chọn vách ngăn làm từ MDF được làm bằng những chiếc máy có công nghệ cao như CNC có độ chính xác cực cao. Các vách ngăn này của Installation IP24 có thể triệt tiêu hoàn toàn cộng hưởng xảy ra bên trong loa. Khung của loa được làm từ nhôm đúc.
Để đạt được hiệu suất vượt trội, Dynaudio IP24 đã sử dụng loa bass có kích thước rất lớn, đường kính của loa lên tới 24 cm. Màng loa được làm từ chất liệu MSP ( Magnesium Silicate Polymer ), chất liệu này chỉ Dynaudio mới có. Cấu tạo và hình dáng của màng loa rất lý tưởng cho việc phân tán âm thanh. Cuộn dây âm thanh của Installation IP24 được làm từ aluminium rất nhẹ, nam châm có từ tính lớn, giúp cho việc tái tạo âm thanh chính xác, âm bass xuống sâu.

loa Dynaudio ip24

Loa tweeter có kích thước đường kính là 28 mm. Màng loa của tweeter là màng dome, được làm từ những chất liệu cao cấp. Nó có thể tái tạo âm thanh ở mức tần số rất cao và khi âm lượng âm thanh lớn thì tiếng cũng không hề bị vỡ hay xảy ra hiện tượng méo tiếng như những loa âm tường thông thường. Ngoài ra, mức tần số mà loa tweeter có thể đáp ứng được điều chỉnh cho phù hợp với phòng nghe cũng như các thiết bị trong dàn âm thanh.

Dynaudio ip24 Installation IP24 có độ nhạy khá cao, 90 db. Với độ nhạy này, âm thanh của Installation IP24 rất tự nhiên, độ méo tiếng thấp. Dải tần số đáp ứng của loa là 40 hz – 23khz. Loa âm tường Installation IP24 chỉ được thiết kế với duy nhất màu trắng, kích thước của loa là 286 x 385 x 92 (mm), trọng lượng loa chỉ có 3.5kg.
Phải thừa nhận, chiếc loa âm tường nhỏ bé này có thể mang lại âm thanh rất chính xác và rất chuyên nghiệp. Chúng tôi đã nghe bài “ Towards The Sun” của Rihanna. Giọng ca trời phú của Rihana hiện lên qua giai điệu nhẹ nhàng và đầy lôi cuốn. Những quãng trầm nghe rất êm, chi tiết. Đặc biệt là những đoạn bè, giọng bè không bị rền. Những đoạn này người nghe vẫn cảm nhận được sự êm ái, nhẹ nhàng nhưng lại nghe rất rõ từng giọng hát cũng như nhạc cụ đi kèm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Nguyễn Lan