Dynaudio New Contour: Dòng loa được mong đợi nhất

0
2345
dong loa dynaudio new contour mat phai

Dynaudio là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi có thể tự chế tạo gần như tất cả các thành phần của một đôi loa, từ driver đến loa tweeter Esotar hay công nghệ Bass MSP nổi tiếng. Các sản phẩm của hãng khá đa dạng, trải dài ở nhiều phân khúc từ các thiết kế loa tầm trung như Emit series, Excite series đến các dòng cao cấp hơn như Xeo, Focus XD, Contour và siêu cao cấp như Consequence, Evidence. Tại Munich Show 2016, Dynaudio đã giới thiệu dòng loa Dynaudio New Contour với 4 model gồm: Một cặp loa monitor Contour 20, hai cặp loa cột Contour 30 và Contour 60 và một cặp loa center Contour 25C. Bốn model này được ra mắt với 4 màu cơ bản là gỗ Sồi bóng, gỗ Óc chó bóng, Piano trắng mờ và Piano đen bóng. Ngoài ra, còn gỗ Hồng sắc bóng và gỗ Sồi xám bóng cho những ai muốn đặt.

dong loa dynaudio new contour mat truoc

Dynaudio New Contour được trang bị loa tweeter Esotar 2 độc quyền của hãng và loa woofer với màng loa sử dụng vật liệu MSP mới với độ dày đã được điều chỉnh lại và có kết cấu hình học tối ưu hơn các thế hệ trước. Toàn bộ các driver của Dynaudio New Contour đều được nâng cấp về mặt công nghệ hơn so với các thế hệ trước.

dong loa dynaudio new contour mat nghieng

Các driver trong mỗi loa của dòng New Contour đều sở hữu cuộn dây âm thanh được làm từ chất liệu nhôm mới – siêu nhẹ mang đến khả năng hoạt động ổn định của các driver khi phải chịu dòng cao cùng khả năng tản nhiệt rất tốt. Nhờ đó, tiếng trung – trầm được tái tạo chính xác, tự nhiên

Thùng loa của các loa Dynaudio New Contour đều được vuốt nhẹ về phía sau giúp giảm thiểu tác động của sóng đứng và tập trung năng lượng tối đa cho từng driver. New Contour sở hữu Ê-căng loa làm bằng gỗ ghép mật độ cao, chắc, cứng và được cố định trên bề mặt bằng nam châm. Contour có lỗ thoát hơi cỡ vừa được bố trí phía sau lung thùng loa.

dong loa dynaudio new contour mat phai

Đầu tiên là cặp bookself Contour 20. Contour 20 là loa monitor 2 đường tiếng với 2 driver, một loa tweeter phía trên và một loa woofer bên dưới. Kết cấu này mang đến âm hình chuẩn xác, chi tiết và rất dễ nghe. Loa tweeter Esotar2 là công nghệ độc quyền của Dynaudio. Loa woofer kích thước 18cm có màng được làm MSP với độ dày màng loa không đều cho phép tối ưu độ rung bề mặt và cải thiện độ mở của âm thanh.

So sánh với Dynaudio Contour S1.4 LE trước đây, New Contour 20 có những đặt điểm vượt trội hơn cả về kích thước và cách bố trí driver cũng đã được đảo thuận theo trình tự tweeter/mid-woofer. Nhìn chiếc Dynaudio New Contour 20 ta không còn thấy dấu vết của những thiết kế đã đi vào huyền thoại trước đó. Dynaudio đã thay đổi toàn bộ thiết kế, bất chấp cả việc các model trước đã chiếm được cảm tình của người chơi nhạc từ hàng chục năm nay, từ các cạnh vuông thành sắc cạnh của các thế hệ trước đã được bo cong tất cả các cạnh của Contour 20 giúp hạn chế sóng phản xạ bên trong thùng loa. Contour 20 được trang bị Ê-căng loa làm bằng gỗ ghép mật độ cao, chắc, cứng và được cố định trên bề mặt bằng nam châm.

Thùng loa Contour 20 được cải tiến mạnh mẽ với mặt trước được gia cố bằng một tấm nhôm tiết diện lớn và dày, các cạnh được ép cong, nhờ vậy, toàn bộ hệ thống được chống rung hiệu quả và cải thiện đáng kể nhiễu xạ âm. Contour 20 có lỗ thoát hơi cỡ vừa được bố trí phía sau lung thùng loa. Mặt trước của loa Contour 20 có một miếng kim loại dày đúc cong theo chiều lượn của thùng loa giúp gia cường độ cứng cho thùng, và han chế rung động trong quá trình hoạt động của các củ loa. Nhờ đó, âm thanh trở lên trong và rõ hơn. Contour 20 được thiết kế để phù hợp với rất nhiều loại amply trên thị trường. Cặp loa Contour 20 mang lại một chất âm rất khác so với dòng Contour cũ. Loa có kích thước nhỏ, gọn nhưng quy mô âm thanh tương đương với loa cột tầm trung, mang đến âm thanh dày dặn, ấm và mượt mà kết hợp với các nốt nhạc tròn đầy và mềm mại, các dải âm cân đối và hài hòa từ thấp tới cao.

New Contour 30 là cặp loa cột hai đường tiếng với một củ loa tweeter Esotar2 và hai củ loa woofer đường kính 18cm với màng MSP. Thùng loa của Dynaudio New Contour 30 với những cải tiến nổi bật tương tự như Contour 32 . Mặt trước của loa cũng được gia cố bằng một tấm nhôm có tiết diện lớn và dày được ép cong giúp chống rung cho toàn bộ hệ thống loa con.

dong loa dynaudio new contour chinh hang

Dynaudio New Contour 60 là cặp loa cột lớn nhất trong bốn model của Dynaudio New Contour. New Contour 60 là cặp loa 3 đường tiếng với một driver tweeter Esotar2 và hai woofer. Loa tweeter Esotar2 là công nghệ độc quyền của Dynaudio. Loa woofer kích thước 18cm có màng được làm MSP thiết kế mới giúp tối ưu độ rung bề mặt và cải thiện độ mở của âm thanh.Thùng loa của Dynaudio Contour 60 có mặt trước được gia cố bằng một tấm nhôm tiết diện lớn và dày, các cạnh được ép cong, nhờ vậy, toàn bộ hệ thống được chống rung hiệu quả và cải thiện đáng kể nhiễu xạ âm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Thu Trang