Loa Vandersteen Model Seven Mk II sở hữu tinh âm hiếm có

0
432
Loa Vandersteen Model Seven Mk II 1

Loa Vandersteen Model Seven Mk.II ngay từ khi được tung ra thị trường âm thnah toàn cầu đã ngay lập tức tạo nêm một “cơn sốt” về công nghệ tái tạo âm tần linh hoạt, phù hợp với mọi bản thu và mọi trải nghiệm âm thanh giải trí. Sản phẩm này như một bước tiến mạnh mẽ của thương hiệu Vandersteen đến từ Mỹ trong việc chinh phục mọi thị trường âm thanh và mọi tín đồ âm thanh kén nghe, khó tính nhất.

Đôi loa AudioSolutions Vantage M Anniversary được tung ra dịp kỷ niệm thành lập 5 năm thương hiệu AudioSolutions của Litva chính là đối thủ “sừng sỏ” trong cùng phân khúc giá với loa Vandersteen Model Seven Mk.II. Đại diện loa đứng tới từ Bắc Âu ghi điểm với thiết kế driver gồm một củ loa tweeter sử dụng họng kèn mini giúp âm thanh chính xác và có góc tỏa rộng kết hợp cùng midrange có khả năng tái tạo khoảng dải tần rất rộng, giúp giảm thiếu hiện tượng lệch pha. Hệ thống trình diễn này kết hợp mang đến cho không gian nghe nhạc rộng từ 30 đến 100m2 đạt hiệu ứng âm thanh 3D có sự mở rộng về âm trường mạnh mẽ. Đặc biệt là chất lượng âm thanh dải trầm vô cùng linh hoạt và sâu lắng.

Loa Vandersteen Model Seven Mk II chi tiet

Thiết kế mãn nhãn về mọi mặt của loa Vandersteen Model Seven Mk.II

Người dùng có thể tìm đọc bài review của Michael Fremer trên internet về đôi loa Vandersteen Model Seven Mk.II để có thể hiểu rõ về mặt hướng tới giá trị âm thanh đích thực của đôi loa đứng này với cấu trúc “thùng loa trong thùng loa” cùng phần màng loa được thiết lập từ những sợi carbon mang ưu điểm về độ cứng và trọng lượng nhẹ cho phép tái tạo âm tần đạt chất lượng hoàn hảo nhất.

Loa Vandersteen Model Seven Mk II mau

Đặc biệt ở đôi loa Vandersteen Model Seven Mk.II các màng loa có thể làm tối thiểu hóa bước nhiễu xạ do cấu trúc sắp xếp các củ loa này được bố trí một cách khoa học theo một dãy và liên kết chặt chẽ với nhau. Cụ thể hơn, hệ thống trình diễn của cặp loa đứng này gồm có một củ loa tweeter ScanSpeak Illuminator đường kính 25.4mm, bên trong là nón loa tweeter 19.05mm có màng loa vòm bằng hợp kim nhôm; Một củ loa midrange đường kính 120.65mm. Ngoài ra còn có một củ loa mid/woofer ScanSpeak Illuminator đường kính rất lớn lên mức 196.85mm kết hợp cùng 2 củ loa woofer nón aluminum được kéo bởi ampli công suất 400W được tích hợp bên trong thân loa. Tuy mỗi củ loa lại đáp ứng một điểm tần âm thanh khác nhau nhưng tựu chung lại chúng đều mang đến những sân khấu âm thanh có sự linh hoạt ở dải cao bay bổng mượt mà, dải trung cân bằng và dải trầm có sự sâu lắng và chắc gọn nhất.

Loa Vandersteen Model Seven Mk II hay

Cụ thể hơn một chút nữa thì cả hai củ loa tweeter, midrange và mid/woofer ở loa Vandersteen Model Seven Mk.II đều được thiết kế với phần màng loa được gọi là màng loa Patented Perfect Piston. Đây chính là sáng chế độc quyền về công nghệ làm màng loa của Vandersteen. Thực chất màng loa này được thiết kế kiểu sandwich với 3 lớp Carbon Fibre/Balsa/Carbon Fibre Cone tạo nên một cấu trúc lớp nang và mở ra không gian âm thanh có sự linh hoạt ở tất cả các dải âm.

Loa Vandersteen Model Seven Mk II white

Một thay đổi đáng lưu ý ở âm thanh của loa tweeter trong phiên bản loa Vandersteen Model Seven Mk.II đó chính là trung tâm âm thanh của loa vào củ loa midrange nhằm đạt được âm thanh có sự trung tính hoàn hảo. Ngoài ra, thay đổi khác đối với củ loa woofer với một cuộn dây âm thanh dẫn trực tiếp đến những đầu kẹp hình nhện của hai củ loa subwoofer đường kính 304.8mm cho âm bass xuống sâu ở 100Hz mà chất âm vẫn tròn trịa và gọn gàng nhất.

Loa Vandersteen Model Seven Mk.II là sự kết hợp hoàn mỹ giữa thiết kế đẹp và chất âm mạnh mẽ, nội lực tạo nên những “bữa tiệc” âm nhạc độc đáo cho mọi không gian nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

Yên Vũ


CHIA SẺ