Focal Aria CC 900 – Giá thấp, chất lượng cao

0
2678
Loa Focal Aria CC 900

Focal Aria CC 900 là chiếc loa center nằm trong dòng sản phẩm Aria 900 của Focal. Loa Focal Aria CC 900 sử dụng những công nghệ của dòng sản phẩm cao cấp Utopia trước đó. Điển hình nhất là công nghệ màng loa sandwich. Đây là một trong hai công nghệ độc quyền chế tạo màng loa của Focal. Trong đó công nghệ màng loa sandwich dành cho những loa dòng cao cấp còn công nghệ Polyglass là dành cho những loa dòng bình dân. Tuy nhiên riêng với loa Focal Aria CC 900 – một sản phẩm nằm trong phân khúc tầm trung lại được Focal ưu ái sử dụng công nghệ cao cấp này. Theo công nghệ này loa midbass có viền loa được bao bởi lớp sợi thủy tinh rất mỏng, còn màng loa được làm từ những sợi lanh cao cấp được lựa chọn rất kỹ. Theo các kỹ sử của Focal thì công nghệ này giúp cho màng loa đáp ứng cả ba yếu tố : cứng, nhẹ và chống rung. Nhờ có công nghệ này mà Focal đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí để sản xuất một chiếc loa vừa có thể đáp ứng nhanh mọi tần số, âm thanh được xử lý vẫn giữ được độ chính xác cao, không bị méo.

Loa Focal Aria CC 900
Loa tweeter của Focal Aria CC 900 có vòm được làm bằng chất liệu Aluminium/Magnesium cho âm thanh trung thực hơn. Màng loa được làm từ Beryllium nguyên chất giúp cho dải tần của loa rộng hơn, đặc biệt là dải tần cao. Beryllium là chất liệu cao cấp nhất để làm màng loa tweeter hiện nay. Đặc biệt loa tweeter còn được sử dụng công nghệ Inverted Dome của Focal. So với công nghệ Ribbon thì công nghệ này giúp âm thanh của loa có độ phủ rộng hơn, những tín hiệu có tần số cao cũng được tái hiện mượt và êm hơn. Loa tweeter có kích thước khá nhỏ so với những loa tweeter của các loa khác cùng dòng, đường kính của nó chỉ có 25mm. Kích thước của hai loa midbass cũng khá là nhỏ so với những sản phẩm khác, đường kính của mỗi loa chỉ 16.5cm.

Loa Focal Aria CC 900
Focal Aria CC 900 là một trong những loa center hai đường tiếng rất dễ tính, nó dễ dàng đánh với những ampli có công suất thấp, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người lựa chọn chiếc loa center này.
Loa Focal Aria CC 900 mang thiết kế rất đơn giản. Thùng loa được làm từ gỗ MDF có độ dày tương đối cao nhằm giúp loa chống rung khi hoạt động. Loa được thiết kế với ba màu là màu đen, màu walnut và màu leather. Loa mang kiểu dáng hình chữ nhật vô cùng đơn giản, tuy nhiên kết hợp với màu và những thiết kế trên mặt loa đã làm nó trở thành chiếc loa đơn giản nhưng lại rất sang trọng và đẳng cấp. Loa có kích thước là 200 x 533 x 245 (mm) và trọng lượng là 10.5 kg.

Loa Focal Aria CC 900

Chúng tôi đã có được trải nghiệm âm thanh của chiếc loa center này thông qua bộ dàn âm thanh gồm có : Focal aria cc 900, Focal aria 906, Focal aria 926, Focal SUB 300Pampli Pioneer SC LX88đầu OPPO 105D và chọn dây tín hiệu, dây loa của hãng AudioQuest. Chúng tôi đã quyết định lựa chọn một bộ phim võ thuật Trung Quốc. Chúng tôi không chỉ bị thu hút bởi những động tác múa võ đẹp mắt mà thêm vào đó là âm thanh của bộ phim cũng khiến cho chúng tôi kinh ngạc. Mọi âm thanh dù nhỏ nhất, nhất là tiếng gió khi diễn viên thể hiện những động tác võ cũng được tái hiện một cách chi tiết, đều thể hiện được hết âm sắc của nó. Do sự phối hợp hài hoa trong bộ dàn đã khiến cho bộ phim có được hệ thống âm thanh hoàn hảo.
Thông số kỹ thuật
Thiết kế: loa 2 đường tiếng
Kiểu: Loa center
Củ loa: Hai loa midrange(16,5mm), 1 loa tweeter (25mm)
Đáp ứng tần số: 57Hz-28kHz (+/-3dB)
Điểm tần số thấp-6db: 50Hz
Độ nhạy(2.83V/1m): 91dB
Trở kháng: 8 Ohms
Trở kháng cực tiểu: 4.3 Ohms
Công suất Ampli đề nghị: 40-200w
Tần số cắt: 2800Hz
Kích thước (HxWxD): 220x533x245mm
Trọng lượng: 10.5kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Trang


CHIA SẺ