Power ampli Plinius SB-301 – Bảng màu âm sắc sống động

0
1278
Power ampli Plinius SB 301 anh dai dien

Plinius nổi tiếng là một thương hiệu âm thanh với những ampli tích hợp cũng như những bộ tiền khuếch đại và khuếch đại công suất riêng lẻ. Hãng đã rất nổi tiếng với bộ khuếch đại công suất power ampli Plinius SA-Reference. Bộ công suất này được đánh giá là một trong những bộ công suất “hoàn hảo” nhất hiện nay, tuy nhiên giá thành của nó thì lại khá cao, rơi vào tầm khoảng 400tr/ chiếc. Bởi vậy, nó chỉ là niềm mơ ước của nhiều audiophile. Để làm dịu cơn khát này, Plinius đã nhanh chóng ra mắt một mẫu ampli công suất gần giống với SA-Reference, nhưng giá thành lại giảm đi một nửa đó là power ampli Plinius SB 301.

power ampli Plinius SB 301

Giới thiệu về power ampli Plinius SB-301

Power ampli Plinius SB-301 là mẫu power đứng thứ hai trong dòng power ampli của Plinius, chỉ sau SA-Reference.

Đối với những người có chuyên môn về kỹ thuật thì SB-301 là một ampli công suất 2 kênh và sử dụng class AB, có công suất mỗi kênh là 300 W với trở kháng 8 Ohm. Đối với những người không có chuyên môn kỹ thuật, thì SB-301 là một bộ khuếch đại khá ổn định và hoạt động rất tốt với những đôi loa yêu cầu công suất lớn và cần âm bass lớn, không bị méo và có độ chi tiết, tinh tế, đặc biệt là nó cần mức năng lương khá thấp, thấp hơn so với những ampli sử dụng class A.

Power ampli Plinius SB 301 black

Nói theo cách nào thì SB-301 cũng được đánh giá là một power ampli thích hợp cho những hệ thống âm thanh lớn, cần mức công suất lớn và chơi những bản nhạc, bộ phim hoành tráng trong một căn phòng rộng.

Power ampli Plinius SB-301 có thiết kế dựa trên mẫu SA-Reference, nên bên ngoài của nó hầu như giống hệ với mẫu power ampli này. Nó được làm từ nhôm nguyên khối, có khả năng chống nhiễu từ. Hai bên hông là các cánh tản nhiệt hình sao, giúp power tản nhiệt tốt nhất có thể. Mặt trên cùng cũng được thiết kế thêm các rãnh tản nhiệt nhỏ. Mặt trước của SB-301 được thiết kế hết sức tối giản với hai tay cầm lớn ở hai bên, ở giữ là hai nút điều chỉnh power, ngay phía trên là logo của nhà sản xuất và một đèn led nhỏ báo hiệu tình trạng hoạt động của power. Mặt sau của SB-301 là hệ thống các jack cắm và cũng có thêm 2 tay cầm nhỏ ở hai bên.

Power ampli Plinius SB 301 bo dan

Chiếc power ampli Plinius SB-301 này nặng 38 kg và có kích thước là 220 x 500 x 455 mm. Nó được sản xuất với hai phiên bản màu là màu đen và màu trắng.

Power ampli Plinius SB-301 có tính năng ground lift switch cho phép power ampli nối đất để giải quyết dòng điện rò rỉ của ampli, bảo vệ người dùng cũng như tăng tuổi thọ cho power ampli, quan trọng nhất là hạn chế nhiễu.

Power-ampli Plinius SB 301 mat sau

Cũng như các bộ khuếch đại khác của Plinius, SB-301 sử dụng những linh kiện cao cấp như: tụ điẹn Auricap XO, dây dẫn Premium G7, jack RCA của WBT và XLR của Neutrik.

Power ampli Plinius SB-301 được thiết kế dựa trên các sản phẩm của dòng SA Plinius,vì vậy nó có cùng các đường nét thiết kế với những mẫu còn lại. Bộ khuếch đại này mang tới cho người chơi âm thanh tinh tế, minh bạch mà những sản phẩm cao cấp trước đó của Plinius đã thực hiện được.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Thu Trang


CHIA SẺ