Kết nối tín hiệu hoàn hảo với dây loa AudioQuest Rocket 88

0
759
Day loa AudioQuest Rocket 88 chuan

Một đôi loa tốt nếu được hỗ trợ bằng một chiếc dây loa tốt thì giống như “hổ mọc thêm cánh” và chắc chắn người dùng sẽ có được những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời. Được biết đến là một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới, AudioQuest là nhà sản xuất rất nhiều mẫu dây loa chất lượng cao, không chỉ nổi tiếng ở nước Mỹ mà được rất nhiều audiophile trên toàn thế giới, tin tưởng sử dụng. Trong số đó dây loa AudioQuest Rocket 88 là một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đầu audio đang muốn nâng cấp hệ thống dây dây loa cao cấp và chắc chắn người dùng sẽ có được cảm nhận thật sự ấn tượng về mẫu dây loa này.

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Rocket 88

Day loa AudioQuest Rocket 88

Dây loa AudioQuest Rocket 88 là anh cả trong dòng dây loa Rocket Series 5 sản phẩm do AudioQuest sản xuất, với 4 thành viên còn lại là AudioQuest Rocket 11, AudioQuest Rocket 22, AudioQuest Rocket 33 và AudioQuest Rocket 44. Là sản phẩm cao cấp nhất dòng nên AudioQuest Rocket 88 mang đầy đủ nhất những đặc điểm nổi bật của dòng dây loa này

Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế cho dây loa AudioQuest Rocket 88 hai phiên bản vỏ ngoài đó là bện chéo giống như xác rắn và tạo hình ống cứng từ nhựa PVC. Đây đều là những thiết kế quen thuộc của AudioQuest. Tone màu chủ đạo của mẫu dây loa này đó là màu đen kết hợp với xanh lá cây, thật sự hài hòa và ấn tượng. Hai cách thiết kế vỏ dây này đều đảm bảo về mặt thẩm mỹ của sản phẩm và khả năng bảo vệ an toàn cho phần dây dẫn bên trong của dây loa AudioQuest Rocket 88.

Dây loa AudioQuest Rocket 88 được nhà sản xuất tung ra thị trường rất nhiều kích thước chiều dài, đem đến sự đa dạng lựa chọn cho người dùng. Chất lượng của dây loa này đều được đảm bảo như nhau dù ở bất cứ độ dài nào, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sửu dụng dây loa AudioQuest Rocket 88 cho hệ thống âm thanh của mình.

Day loa AudioQuest Rocket 88 dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 88

Dây loa AudioQuest Rocket 88 là một sản phẩm cao cấp trong series Rocket do AudioQuest sản xuất, nên có lẽ đây là model sở hữu đầy đủ những gì gọi là tinh hoa nhất của dòng, đảm bảo đem đến hiệu suất truyền dẫn tín hiệu âm thanh đến loa trên cả tuyệt vời.

Dây loa AudioQuest này không còn sử dụng kết hợp 2 loại vật liệu đồng giống như AudioQuest Rocket 33 và AudioQuest Rocket 44 mà chỉ sở hữu dây dẫn được làm từ đồng rắn nguyên chất được xử lí theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+). Đồng PSC+ đem đến bề mặt dây dẫn có độ mịn màng và tinh khiết cao, giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, hạn chế méo tiếng và đem đến những tín hiệu âm thanh rõ nét hơn bao giờ hết, vượt xa các loại đồng OFHC, OCC, 8N và 1 số loại đồng khác.

Đồng thời, dây dẫn rắn là một ưu điểm mạnh trong thiết kế dây dẫn của AudioQuest, giúp ngăn chặn hiệu quả sự tương tác sợi, nguyên nhân gây nên méo cáp, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được truyền dẫn đến loa không bị biến dạng giống như các loại dây sợi bó.

Day loa AudioQuest Rocket 88 tot

Giống với bất cứ sản phẩm dây cáp nào, dây loa AudioQuest Rocket 88 cũng không thể thiếu đi lớp cách điện, vì dây âm và dây dương phải được cách li với nhau để hạn chế tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện lại là một nguyên nhân khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng khi chúng hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và sau đó giải phóng năng lượng ấy đi. Và để hiên tượng này không xảy ra trên sản phẩm của hãng, AudioQuest đã sử dụng Foam-Polyerthylene (PE) để chế tạo ống cách điện.

Ống cách điện PE vừa hấp thụ ít năng lượng vừa được bơm khí nitro vào bên trong hình thánh túi khí. Khí nitro này giống như không khí, không hấp thụ năng lượng, mà còn ngăn cách dây dẫn và vật liệu cách điện, vì thế mà hiện tượng trên không xảy ra, chất lượng tín hiệu âm thanh được đảm bảo sự nguyên bản so với ban đầu.

Bên cạnh đó, cấu trúc Double-Star Quad được ứng dụng để thiết kế phần dây dẫn của mẫu dây loa dòng Rocket Series này. Đây là cấu trúc dây dẫn không chạy song song mà được đan chéo lại với nhau, có tác dụng giảm thiểu tối đa điện dung và độ tự cảm xuất hiện do sự tương tác giữa điện và từ các sợi, đảm bảo cho chất lượng âm thanh được tốt nhất đến với tai người dùng.

Hơn nữa, nhà sản xuất còn trang bị cho dây loa AudioQuest Rocket 88 công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Thực chất, công nghệ NDS chính là lớp lá chắn ngăn nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong dây dẫn. Lớp lá chắn này được hình thành từ các lớp carbon và lá kim loại có khả năng biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao đi năng lượng đó một cách triệt để. Sự góp mặt của công nghệ NDS độc đáo của AudioQuest đã giúp dây loa loa AudioQuest Rocket 88 truyền tải được những tín hiệu âm thanh tự nhiên và tinh khiết nhất đến loa.

Day loa AudioQuest Rocket 88 chat

Đặc biệt, dây loa AudioQuest Rocket 88 là sản phẩm duy nhất trong dòng dây loa Rocket Series đươc trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System), 72V độc đáo của nhà sản xuất AudioQuest . Thiết bị DBS này có sẽ sắp xếp đồng hướng các phân tử điện đang lộn xộn ở xung quanh dây dẫn, hình thành nên môi trường tĩnh điện ổn định giúp hạn chế được tình trạng sai lệch và chễ thời gian phi tuyến tính của đường truyền tín hiệu, cung cấp được những âm thanh chi tiết hơn hẳn. Đồng thời, DBS còn giúp rút ngắn quá trình “breck-in” để dây nhanh chóng có được khả năng chuyển tải tín hiệu âm thanh chất lượng nhất, tinh tế nhất đến với loa.

Phần cuối cùng trong kết cấu của dây loa AudioQuest Rocket 88 đó chính là jack cắm. Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ Cold-Welded độc quyền của hãng để kết nối phần dây dẫn và jack cắm. Các jack cắm được thiết kế dạng bắm chuối và được mạ bạc tại các đầu cắm, đảm bảo đem đến sự chính xác trong các kết nối và hạn chế ăn mòn kim loại một cách hiệu quả.

Có thể khẳng định, dây loa AudioQuest Rocket 88 sẽ là cầu nối xuất sắc cho bất cứ một đôi loa hi-fi hay hi-end. Sự đầu tư cho model này vào hệ thống âm thanh của bạn chắc chắn sẽ giúp cho đôi loa nhận được những tín hiệu một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất. Đôi loa sẽ tiếp nhận và đưa bạn hòa vào những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Video chuyên sâu kỹ thuật số 08

Linh An


CHIA SẺ