Khả năng kết nối xuất sắc của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

0
778
Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond chuan

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond là một sản phẩm cao cấp trong dòng dây tín hiệu Digital Coax do AudioQuest sản xuất. Đây là một trong những thương hiệu phụ kiện âm thành hàng đầu thế giới, được thành lập tại Mỹ và đến nay đó có gần 40 năm kinh nghiệm. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond được ứng dụng đầy đủ những vật liệu cao cấp cùng thiết kế, kỹ thuật và công nghệ độc quyền của hãng, đảm bảo đem đến những kết nối tín hiệu digital coaxial trên cả tuyệt vời.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond

Nếu bạn là một tín đồ của AudioQuest, chắc chắn sẽ biết rằng những sản phẩm do hãng tạo ra với tên gọi Diamond, thì đều sở hữu màu sắc vỏ dây là màu đen kết hợp với màu trắng bạc và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond là một trong số những sản phẩm đó. Tone màu này được đánh giá là sang trọng, hiện đại và dễ dàng hòa hợp với bất cứ hệ thống âm thanh nào từ cổ điển đến hiện đại.

Đồng thời, thiết kế lớp vỏ của dây tín hiệu này đươc bện chéo từ các lớp vật liệu màu đen và trắng bạc càng làm cho vẻ ngoài của dây tín hiệu đồng trục này trở nên bắt mắt hơn. Và lớp vỏ bện chặt chẽ, độ bền cao này sẽ là lớp áo giáp bảo vệ bền vững cho cấu trúc hình học của phần dây dẫn bên trong.

Một lớp sơn màu đen cũng được bao phủ lên phần thân jack cắm của dây tín hiệu đồng trục này, để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho sản phẩm. Trên thân jack cắm còn có mũi tên định hướng chiều cắm của dây để người dùng có kết nối chính xác nhấy, bởi dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond đều được là jack RCA. Nhà sản xuất còn mạ bạc tại đầu cắm bằng đồng đỏ và ứng dụng công nghệ hàn nguội độc quyền của hãng, đảm bảo chất lượng kết nối tốt nhất cho model này.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond dep

Giống như các sản phẩm cùng dòng, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond cũng được thiết kế thành các chiều dài như 0.75m, 1m, 1.5m, 3m và 5m. Sự đa dạng kích cỡ chiều dài của dây đã giúp cho các audiophile tìm kiếm được cho mình một sản phẩm dây tín hiệu Coaxial phù hợp nhất với cách setup hệ thống âm thanh.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Là một sản phẩm cao cấp trong series Digital Coaxial do AudioQuest sản xuất, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond sở hữu dây dẫn rắn được làm từ bạc PSS, kim loại cao cấp nhất của AudioQuest. Các dây dẫn rắn ngăn cản tương tác giữ các sợi dẫn, nguyên nhân chính gây nên biến dạng âm thanh. Chất liệu bạc PSS được xử lí bằng công nghệ độc quyền của AudioQuest, đem đến bề mặt sợi dẫn trơn nhẵn và độ tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại cải thiện hiệu quả tốc độ truyền dẫn tín hiệu ở tần số cao và âm thanh trở nên dõ nét hơn nhiều so với các loại đồng như OFHC, OCC, 8N…

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond tot

Bên cạnh đó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond được tạo hình ống cách điện bọt cứng HCF từ vật liệu Hard-Cell Foam. Đây là chất cách điện giống như Foam-Polyethylene (PE) nhưng có giá thành phải chăng hơn. Khi HCF được bao quanh sợi dẫn ngăn cách dây âm và dây dương, tạo thành ống cách điện thì khí nitro sẽ được bơm vào bên trong hình thành túi khí. Trong khi đó, nitro là lớp điện môi không hấp thụ hay phản ứng với năng lượng, do đó mà không xảy ra hiện tượng chất cách điện lấy đi năng lượng từ dây dẫn rồi sau đó giải phóng, giúp đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh. Đồng thời, ống cách điên HCF sẽ giúp định hình cấu trúc hình học của sợi dẫn và ổn định trở kháng của dây.

Hơn nữa, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, tạo nên lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio (RFI) một cách hiệu quả. Ở model này, công nghệ NDS được thể hiện qua 6 lớp carbon và lá kim loại, trong đó, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi một cách triệt để và các đợt nhiễu sóng tiếp theo sẽ bị các lớp kim loại loại bỏ. Nhờ công nghệ NDS, những tín hiệu mà Coaxial AudioQuest Diamond này chuyển tải có độ tinh khiết cao hơn rất nhiều.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond chat

Và quan trọng nữa, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond được nhà sản xuất tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Thiết bị DBS sẽ giúp sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn xung quanh bề mặt dây dẫn, từ đó tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, giúp giải quyết được méo tiếng do hiện tượng chễ thời gian gây ra. Đồng thời, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn thời gian của quá trình “break-in” cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond. Và chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động liên tục, model này sẽ nhanh chóng có được khả năng chuyển tải những tín hiệu trung thực và hay nhất.

Sự đầu tư của AudioQuest cho sản phẩm của mình đã tạo nên một mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond cao cấp, là cánh tay phải đắc lực cho những thiết bị âm thanh Hi-end, với những kết nối chuẩn xác và nhanh nhạy. Nếu người dùng đầu tư model này cho dàn âm thanh của mình, thì chắc chắn sẽ nhận lại được những trải nghiệm âm thanh thật sự xuất sắc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Linh An


CHIA SẺ