Loa Marten Design Coltrane Momento 2 chất lượng âm thanh dẫn đầu

0
1406
Loa Marten Design Coltrane Momento 2

Có trụ sở tại Gothenburg, với một trụ sở ở trung tâm thành phố và một nhà máy ở khu vực xa xôi, anh em nhà Olofsson thiết kế loa Marten Design Coltrane Momento 2 với một lập trường không khoan nhượng, một chút nhạc jazz và phong cách Thụy Điển. Marten Design Coltrane thiết kế loa bằng cách mua thùng loa và các bộ phận tốt nhất châu Âu, và nhà máy cũng là một trung tâm thử nghiệm và lắp ráp cuối cùng cùng với đội ngũ có tay nghề hàng đầu.

Loa Marten Design Coltrane Momento 2 có phần thùng loa được thiết kế dựa theo truyền thống, kết hợp gỗ cứng nhiều lớp và gỗ MDF với vật liệu tổng hợp được làm ẩm. Các vách ngăn (phía trước và phía sau) được xây dựng từ sự kết hợp của các tấm gỗ đơn, ván ép và ba lớp gỗ dán, có tổng chiều sâu 70mm. Tấm laminate sợi carbon 45 mm được hình thành từ lớp vỏ sợi carbon mỏng trên lõi tổ ong Kevlar và ba lớp ply 6 mm, với lớp keo chết ở giữa. Tủ dưới có trọng lượng 195kg, trong khi đơn vị trên cùng nhỏ hơn và có trọng lượng 85kg. Với thiết kế đặc biệt khi củ loa mid, tweeter được đặt trong một khối hình chữ nhật được chế tạo từ thép không gỉ nhiều lớp, nhôm và Corian. Vì kích thước đồ sộ của loa đứng sàn này nên trong bước đầu thiết lập vị trí bạn có thể sử dụng bánh xe đi kèm. Sau khi quá trình này hoàn tất, một jack được cung cấp được sử dụng để thay thế các bánh xe bằng chân đế vững chắc.

Nhà sản xuất Marten Design Coltrane có mối quan hệ làm việc rất chặt chẽ với Accuton, và Coltrane Supreme 2 nhận được lợi ích, bao gồm cả củ loa tweeter kim cương 20 mm và củ loa midrange kim cương 51mm có vị trí ở trung tâm. Củ loa tweeter của mẫu loa này có khả năng xử lý phạm vi từ 3,5kHz trở lên, làm việc với củ loa midrange bằng gốm 125mm (cũng trong tủ ở vị trí trung tâm đó) kéo dài xuống 450Hz. Dải tần âm tầm trung được xử lí bằng bảy củ loa woofer bao gồm ba củ ở trên và bốn củ ở phía dưới thấp hơn. Bảy củ loa wooder có kích thước 200mm có vẻ giống hệt nhau, nhưng trên thực tế, bên dưới lớp vỏ tầm trung là một đơn vị mid-bass hoạt động ở tần số 12Hz trở lên, khiến sáu chiếc còn lại đạt đến giới hạn thấp hơn của dải âm thanh. Những gì bạn không thể nhìn thấy là 30m cáp Jorma Statement nằm trong thùng loa, nhà sản xuất cần phải sử dụng 700-800 giờ để hoàn thành một cặp Marten Design Coltrane. Đây chính là những con số minh chứng cho việc sự kì công, tỉ mỉ của nhà sản xuất này trong việc chế tác nên mẫu loa Marten Design Coltrane 2. Kết quả cuối cùng là loa toàn dải thực sự với băng thông được yêu cầu từ 18Hz đến 100kHz ± 2dB, độ nhạy 91dB và trở kháng 6Ohm với mức tối thiểu 3,2 ohm ở 80Hz.

Khi tận hưởng âm nhạc cùng loa Marten Design Coltrane 2 người dùng có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh tuyệt vời, chặt chẽ và tự nhiên. Mẫu loa này có khả năng có thể tái hiện âm thanh lớn và nhỏ, to hoặc yên tĩnh có thể chuyển đổi giữa các thái cực đó và làm điều đó rất dễ dàng. Marten đã thành công trong việc sản xuất một chiếc loa có độ tự nhiên đáng kinh ngạc và gần như cân bằng hoàn hảo trên toàn dải tần. Loa Marten Design Coltrane 2 có khả năng tái hiện âm thanh nổi tự nhiên mà người dùng có thể trải nghiệm trong chính phòng nghe của mình. Đây cũng là mẫu loa ấn tượng được các tín đồ âm thanh cũng như các chuyên gia hàng đầu khuyên bạn nên lắng nghe.
Loa Marten Design Coltrane 2 là một mẫu loa cao cấp đắt giá và chính vì vậy mà có lẽ chỉ có một vài audiophile có tài chính (và phòng) để sở hữu một cặp loa như vậy. Nhưng thành công thực sự của Marten Coltrane Supreme 2 sẽ không được đo lường chỉ ở doanh số, mà ở tầm ảnh hưởng của loa vượt xa phạm vi khi có thể cung cấp đến người dùng vẻ ngoài tuyệt mĩ và âm thanh tuyệt hảo. Điều đó quan trọng!

Nếu bạn là một tín đồ âm thanh muốn sở hữu những mẫu loa có chất lượng âm thanh tuyệt vời không yếu kém hơn so với loa Marten Design Coltrane 2 cùng mức giá phù hợp hơn với túi tiền của bạn, chúng tôi xin đề xuất loa đến từ Audio Soutions. Một số cặp loa đứng chất lượng dẫn đầu của hãng như loa Audio Soutions Vantage L, Audio Soutions Vantage M, Audio Soutions Vantage S…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Trường Sơn


CHIA SẺ