Khám phá AudioQuest SLiP 14/4 DB, dây loa cuộn in-wall mới lạ của AudioQuest

0
691
Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/4 DB chuan

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dây loa âm tường ngày càng nhiều vì thế mà các hãng chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh cũng tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm dây loa âm tường khác nhau. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, cũng vừa mới trình làng một dòng dây loa cuộn âm tường mới lạ và đặc biệt với tên gọi SLiP In-Wall Speaker Cables để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/4 DB là một phần trong series đó. Những đổi mới từ thiết kế ngoại hình đến kết cấu kỹ thuật của dòng dây loa cuộn này được thể hiện rõ nét ở AudioQuest SLiP 14/4 DB, tạo nên luồng gió mới trong bộ sưu tập dây loa do AudioQuest sản xuất, hứa hẹn sẽ đem đến những giá trị mới cho trải nghiệm âm thanh của người dùng.

Thiết kế hình thức ấn tượng của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/4 DB

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/4 DB

Khi mới tung ra thị trường, dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/4 DB đã nhận được không ít lời khen ngoại từ giới audiophile về sự bắt mắt về ngoại hình của dây. Nhà sản xuất đã thay tạo hình dây tròn dài và nhẵn bề mặt mà là tạo hình sóng nước cho lớp vỏ ngoài của dây. Thiết kế độc đáo này xuyên suốt cho các sản phẩm trong dòng dây loa cuộn SLiP In-Wall Speaker Cables.

Màu sắc của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/4 DB cũng được thiết kế ở 2 phiên bản là màu trắng kết hợp kẻ sọc xám và màu xám kết hợp kẻ sọc màu đỏ, giống như AudioQuest SLiP 14/2 DB, AudioQuest SLiP 16/2 DB và AudioQuest SLiP 16/4 DB cùng dòng. Hai lựa chọn màu sắc này đều mang đến cho sản phẩm sự hiện đại và ấn tượng.

Không chỉ việc tạo hình của dây loa cuộn AudioQuest SLiP 14/4 DB được vận dụng lần đầu tiên cho dòng SLiP In-Wall Speaker Cables mà vật liệu chế tạo vỏ loa cũng là hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện ở những sản phẩm trước đó của AudioQuest. Model này sở hữu vỏ EasySLiP Minimalist Outer Jacket đạt chuẩn CL3, FT4. Với chức năng là dây loa âm tường, vì thế mà lớp vỏ chất lượng này đủ khả năng để đảm bảo dây sẽ không bị hỏng dù sử dụng trong một thời gian dài, trừ khi người dùng muốn năng cấp dây loa âm tường cao cấp hơn.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/4 DB dep

Thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu của dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB có gì đặc biệt?

Trước đây, những mẫu dây loa của AudioQuest khi tung ra thị trường đều có thiết kế dây dẫn loa dạng rắn để hạn chế tình trạng tương tác sợi. Và sau nhiều năm nghiên cứu để đưa ra những cải tiến mới, thương hiệu phụ kiện âm thanh lừng danh đến từ Mỹ này đã tung ra thị trường dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB với dây dẫn dạng bán rắn đồng tâm, được làm từ đồng LGC.

Trong một số dây cáp đa sợi thông thường, sự biến dạng gây ra bởi sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn khi chúng thay đổi vị trí của nhau trong bó dây. Nhưng với thiết kế dây dẫn đồng tâm bán rắn cố định độc đáo của AudioQuest, các sợi dẫn trong duy trì vị trí cố định của chúng, nhờ đó mà biến dạng dây và méo tín hiệu được loại bỏ một cách hiệu quả.
Hơn nữa, đồng LGC là loại đồng hạt dài, có đặc tính ít oxit, ít tạp chất và cũng không tồn tại ranh giới hạt bên trong dây dẫn. Cùng với đó, công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest, đã giúp cho bề mặt dây dẫn mịn màng và tinh khiết hơn, đảm bảo tín hiệu âm thanh mà dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB truyền dẫn có được sự rõ nét và tự nhiên hơn.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/4 DB tot

Đặc biệt, ở mẫu dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB còn sở hữu cấu trúc dây dẫn là Low-Inductance Spiral. Thay vì các dây dẫn được chạy song song giống như những cấu trúc dây thông thường thì nhà sản xuất tiến hành đan xoắn ốc 4 dây dẫn lại với nhau, để đảm bảo độ tự cảm và điện dung của AudioQuest SliP 14/4 DB ở mức thấp nhất. Cấu trúc dây này giúp cho những tín hiệu âm thanh mà dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB chuyển tải sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài và vô cùng rõ nét dù độ dài của dây được tăng lên.

Toàn bộ các dây dẫn bên trong của dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB đều được cách li với nhau bằng vật liệu cách điện chất lượng cao, để hạn chế tạo thành mạch gây méo tiếng. Đồng thời, lớp cách điện này đảm bảo không xảy ra tình trạng tín hiệu âm thanh bị hao hụt trong quá di chuyển đến loa.

Tương tự như những sản phẩm dây loa cuộn cùng hãng, AudioQuest SliP 14/4 DB cũng không được trang bị sẵn jack cắm. Để hoàn thiện được dây loa cuộn, người dùng có thể lựa chọn jack cắm do AudioQuest sản xuất để gắn kết.

Day loa cuon AudioQuest SLiP 14/4 DB chat

AudioQuest SliP 14/4 DB là một mẫu dây loa cuộn âm tường, sở hữu nhiều đặc điểm thiết kế ưu việt để có thể di chuyển tín hiệu âm thanh đến loa một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Cùng với độ bền của lớp vỏ dây, dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB khi được đi trong tường thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của nó sẽ đi cùng với thời gian. Nếu bạn đang cân nhắc việc lựa chọn một mẫu dây loa âm tường để set up hệ thống âm thanh của mình thì dây loa cuộn AudioQuest SliP 14/4 DB là lựa chọn đúng đắn với mức kinh phí đầu tư vô cùng hợp lí.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Linh An


CHIA SẺ