Con đường đến thành công của loa Revel

0
1562
Loa revel

Đôi nét về hãng loa Revel

Tập đoàn Harman International là một ông trùm trong giới sản xuất các thiết bị nghe và giải nhìn trí. Với tiềm lực kinh tế và tầm ảnh hưởng sâu sắc, tập đoàn Harman đã mua lại và nắm trong tay những thương hiệu lừng danh như JBL, Lexicon,Mark Levinson, Infinity, Harman Kardon, AKG,Soundcraft. Crown Studer,… Ông trùm Harman đã phủ khắp trong mọi lĩnh vực của giới thiết bị âm thanh từ sản xuất các thiết bị hi-end đến các thiết bị nghe nhìn, các thiết bị dành cho xe hơi và thiết bị nghe nhìn di động.
Trụ sở của tập đoàn Harma tại New North AmericanĐối với ngành sản xuất loa, tập đoàn Harman International cũng năm trong tay thị phần lớn nhất, hầu hết là các sản phẩm của các hãng Infinity, JBL và Harman Kardon. Tuy nhiên, tham vọng của tiến sỹ Harman – ông chủ của tập đoàn, vẫn chưa thoả mãn. Ông cho rằng trong các thương hiệu đấy chưa một thương hiệu nào có thể xếp vào đẳng cấp hi-end. Chính vì vậy, tập đoàn Harman cần phải có một thương hiệu hi-end của riêng mình trong lĩnh vực sản xuất loa và Revel được thành lập năm 1996 để thực hiện tham vọng đó. Trong buổi lễ ra mắt Revel, ông đã tuyên bố mục tiêu thành lập công ty là sản xuất ra những sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến nhất. Từ đó cho đến nay, các nhà quản lý, các kỹ sư thiết kế Revel luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Họ không bị giới hạn phạm vi nghiên cứu, từ loa mành tĩnh điện đến loa điện động, loa active, loa planar, … Tuy nhiên, đến nay Revel chủ yếu tập trung vào việc phát triển các mẫu loa điện động truyền thống.
logo của hãng revelVào năm 2002, Revel đã sát nhập chung với Lexicon và Mark Levinson và trở thành Harman Specialty Group (HSG) – chi nhánh của tập đoàn Harman International, chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp.
Trong tập đoàn Harman luôn tồn tại nguyên tắc chia sẻ kết quả nghiên cứu giữa các công ty thành viên với nhau như kết quả nghiên cứu R&D về âm học và về kiểm soát âm thanh ở tần số thấp…. sẽ trở thành là tài sản chung của HSG. Các thành tựu này, sẽ được các kỹ sư và chuyên gia thiết kế hàng đầu của HSG phát triển chung cho cả ba thương hiệu. Đây là điều kiện thuận lợi giúp, Revel nhanh chóng nhập cuộc và gặt hái những thành công đáng ghi nhận.
Bộ loa revel f208Về quan điểm sản xuất, hãng Revel luận đặt ra những tiêu chuẩn để tạo ra các sản phẩm có dải động tốt, ít méo, độ phân giải cao, cân bằng giữa các dải tần số và đảm bảo sự chính xác của âm sắc. Hãng Revel luôn cố gắng tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, vì vậy các sản phẩm của hãng có giá bán khá cao, hướng tới những dân chơi chuyên nghiệp và những nhà thẩm âm khó tính.
Hãng Revel không tự sản xuất toàn bộ các chi tiết hoàn chỉnh của một chiếc loa, nên hãng cũng đặt hàng gia công các chi tiết của loa của các nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, những chi tiết này đều là do các kỹ sư của Revel trực tiếp thiết kế, tính toán và vẽ bằng CAD. Một công cụ kiểm định phát ra các tia lazer có độ phân giải cao thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quá trình lắp ráp hoàn hảo, không mắc phải bất kỳ lỗi nhỏ nào. Tia lazer cũng được hãng sử dụng để phân tích chuyển động của các màng loa trong quá trình vận hành giúp loại bỏ những màng loa có vấn đề.

củ loa của loa RevelHãng Revel luôn sử dụng bộ phân tần bậc cao cho các sản phẩm loa của mình. Các kỹ sư của Revel cho rằng với các bộ phân tần bậc thấp thì các đáp tần sẽ bị suy giảm nghiêm trọng ở khi chúng nằm ngoài trục phát âm chính diện của loa. Revel luôn sử dụng bộ phân tần bậc 4 dạng Linkwitz-Rilley, cùng với giải pháp thiết kế bobin dây to, loa bass được mắc song song và dùng nhiều lỗ thông hơi để giảm nhiệt độ trong quá trình hoạt động. Các mạch thành phần của bộ phân tần được hãng cẩn thận tách rời thành từng bo mạch riêng tránh xuyên nhiễu tín hiệu.
Trước khi loa được lắp đặt vào thùng loa, các kỹ sư của Revel sẽ dùng tia lazer quét toàn bộ bên trong thùng, dùng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra sự cộng hưởng của thùng loa và xác định vị trí để đặt thiết bị hút âm bên trong thùng. Hãng Revel đã đề ra một tiêu chuẩn tương đối khắt khe giúp hạn chế âm cộng hưởng ngoại lai ở dưới ngưỡng tai người có thể nghe được.
Cặp loa RevelTrước khi xuất xưởng, các sản phẩm loa Revel đều được kiểm tra rất kỹ theo quy trình kiểm tra đã được đặt ra của hãng. Đầu tiên, các mẫu loa sẽ được đo đáp tuyến tần số của loa tại trục chính diện, việc đo đạc này sẽ thực hiện trong một khoảng không gian lệch ngang 75 độ so với trục chính diện. Nếu tại những khoảng không gian lệch ngang 75 độ so với trục chính diện đáp tần không bị suy giảm so với đáp tần tại trục chính diện thì mẫu loa đó sẽ đạt yêu cầu về âm sắc, xét về lý thuyết. Tiếp đó, các kỹ sư của Revel sẽ kiểm tra các thông số của độ méo hài tổng cộng, của dải động, và trở kháng trên đáp tần của loa.

Bộ dàn loa revelSau khi vượt qua các lần kiểm tra bằng thiết bị trên, các sản phẩm loa sẽ được các nhà thẩm âm chuyên nghiệp kiểm tra lần nữa theo phương pháp blind-test tại phòng nghe lý tưởng và cả phòng nghe giống với phòng nghe có môi trường tương tự như các phòng nghe bình thường. Họ sẽ đặt loa trên một hệ thống băng chuyền để dịch chuyển qua lại, thời gian kiểm tra trong vòng 3 giây; mỗi một chiếc loa thành phẩm được băng chuyền đưa vào vị trí phát âm. Chỉ trong vòng 3 giây. Tất cả các sản phẩm loa đều được kiểm tra thử và hiệu chỉnh cho tới khi đạt được âm thanh giống với thiết bị tham chiếu và được lựa ra từng cặp match – pair tới từng đề-xi-ben. Các nhà thẩm âm tham gia test là những nhà thẩm âm chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ lưỡng và thậm chí có khả năng phân biệt những lỗi nhỏ ở từng dải tần số hẹp.

Những sản phẩm hiện nay của loa Revel

Hiện nay, các dòng sản phẩm loa mà Revel đang phát triển và sản xuất bao gồm: Performa3, Ultima2, Concerta2 và Concerta

STTDòngTên
1Ultima2Loa Revel Ultima2 Salon2
2Loa Revel Ultima2 Voice2
3Loa Revel Ultima2 Studio2
4Loa Revel Ultima2 GEM2
5Performa3Loa Revel Performa3 C208
6Loa Revel Performa3 C205
7Loa Revel Performa3 B112
8Loa Revel Performa3 B110
9Loa Revel Performa3 F208
10Loa Revel Performa3 F206
11Loa Revel Performa3 M106
12Loa Revel Performa3 M105
13Loa Revel Performa3 S206
14Concerta2Loa Revel Concerta2 F36
15Loa Revel Concerta2 F35
16Loa Revel Concerta2 M16
17Loa Revel Concerta2 S16
18Loa Revel Concerta2 C25
19Loa Revel Concerta2 B10
20ConcertaLoa Revel Concerta B1
21Loa Revel Concerta M10
22Loa Revel Concerta C10
23Loa Revel Concerta LCR8
24Loa Revel Concerta M8
25Loa Revel Architectural C363XC
26Loa Revel Architectural C383XC
27Loa Revel Architectural C763L
28Loa Revel Architectural W263
29Loa Revel Architectural W363
30Loa Revel Architectural W563
31Loa Revel Architectural W763
32Loa Revel Architectural W253L
33Loa Revel Architectural W553L
34Loa Revel Architectural W283
35Loa Revel Architectural W383
36Loa Revel Architectural W583
37Loa Revel Architectural W783
38Loa Revel Architectural W873
39Loa Revel Architectural W893
40Loa Revel Architectural C583
41Loa Revel Architectural C563
42Loa Revel Architectural C763
43Loa Revel Architectural C283
44Loa Revel Architectural C383
45Loa Revel Architectural C783
46Loa Revel Architectural C363DT
47Loa Revel Architectural C563DT
48Loa Revel Architectural C540
49Loa Revel Architectural W970
50Loa Revel Architectural W990
51Loa Revel Architectural C263
52Loa Revel Architectural C363

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thu Trang

CHIA SẺ