Khám phá chiếc máy ảnh Leica M10-D mới của Leica

0
918
May anh Leica M10-D chuan

Sau nhiều ngày chờ đợi, mới đây Leica đã chính thức cho ra mắt chiếc máy ảnh Leica M10-D, Chiếc máy được hãng sản xuất máy ảnh đến từ Đức miêu tả là có “ có trái tim điện tử những mang tâm hồn analog”. Đây là phiên bản thứ 3 cùa chiếc máy ảnh cao cấp M10 của Leica.
Về thiết kế, nhìn chung Leica M10-D có thiết kế khá giống so với 2 phiên bản trước đây M10 và M10-P. Điểm khác biệt của mẫu máy ảnh mới này là mặt của Leica M10-D không có màn hình LCD khiến bạn không xem lại được ảnh hoặc thay đổi cài đặt trên máy.

May anh Leica M10-D

Không giống như những mẫu máy ảnh thông thường, chỗ đặt màn hình LCD hiển thị đã được hãng máy ảnh Đức thay thế bằng một vòng tròn điều chỉnh bù sáng hoặc bật tắt tính năng wifi.
Việc màn hình được thay thế bằng vòng bù sáng cơ học của Leica M10-D mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh mới, tập trung chủ yếu vào những yếu tố cơ bản như bố cục, khẩu độ, tốc độ và ISO.
Với Leica M10-D thì đây không phải là lần đầu tiên hãng sản xuất máy ảnh này cho ra mắt mẫu máy ảnh kỹ thuật số không có màn hình, trước đó thì Leica M-D cũng được hãng cho ra mắt chỉ với lưng máy phẳng thay cho màn hình LCD thông thường.

May anh Leica M10-D dep

Điểm đặc biệt là Lecia M10-D là thiết bị đầu tiên có tích hợp kết nối wifi, giúp người dùng có thể xem lại ảnh ngay cả khi đang di chuyển và không có máy tính bên cạnh.
Vì không có màn hình hiển thị, nên nếu người dùng muốn xem ảnh hoặc xem trước khung thì sẽ sử dụng kết nối wifi của Leica M10-D và ứng dụng Leica Fotos mới trên điện thoại Android hoặc iPhone vừa được hãng công bố tại Photokina. Người dùng cũng có thể tải ảnh xuống thông qua ứng dụng Fotos để chỉnh sửa và chia sẻ ảnh hoặc sử dụng để kích hoạt máy ảnh từ xa.
Một điểm khác biệt nữa về thiết kế trên Leica M10-D đó là xung quanh nút bấm chụp,có một cần kéo. Chiếc cần này trên các máy film được dùng để chuyển film sau mỗi lần chụp, còn trên Leica M10-D thì chỉ dùng để tì ngón cái, tăng tính công thái học mà thôi.

May anh Leica M10-D tot

Về thông số thì Leica M10-D không khác gì so với phiên bản M10 đầu tiên, chiếc máy này vẫn bao gồm: Cảm biến CMOS Full-frame 24MP, bộ xử lý ảnh Leica Maestro II, ống ngắm quang học 0.73x, dải ISO 100 – 50.000, chụp 5 hình trên giây, không có khả năng quay phim và thân máy được hoàn thiện bằng đồng.
Tất cả các vòng chỉnh thông số khác đều đã được đặt trên thân máy hoặc trên ống kính, nên máy cũng không có thêm bất cứ tùy chỉnh nào khác, không khác gì một chiếc máy ảnh chụp film vậy.

May anh Leica M10-D chat

Mẫu máy ảnh mới Leica M10-D được bán ra thị trường với mức giá khá đắt, là $7995. Nhưng sự đầu tư của những người đam mê chụp ảnh sẽ không sẽ không bao giờ là sai lầm với chiếc máy ảnh này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Linh An


CHIA SẺ