Kết nối chính xác với loa Subwoofer nhờ dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

0
607
Day tin hieu AudioQuest Greyhound chuan

Bất cứ audiophile nào cũng biết rằng, trong hệ thống âm thanh không thể thiết đi những mẫu dây tín hiệu, dây loa cũng như dây nguồn. Các thiết bị âm thanh nếu không được kết nối với nhau, kết nối với nguồn điện bằng những chiếc dây cáp này thì chúng sẽ chỉ là những vật vô chi vô giác. Vì thế, các audiophile không chỉ đầu tư cho những thiết bị âm thanh chủ đạo mà họ cũng rất quan tâm và không ngần ngại đầu tư những mẫu dây cáp chất lượng cao. Sản phẩm của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ là lựa chọn hàng đầu của không ít các tín đồ âm thanh trên toàn thế giới và tại Việt Nam cũng vậy. AudioQuest Greyhound là sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu Subwoofer Series do AudioQuest sản xuất dành riêng cho những chiếc loa siêu trầm. Ngay từ khi ra đời, dây tín hiệu AudioQuest Greyhound đươc rất nhiều audiophile lựa chọn bởi chất lượng khá tốt và mức giá thì rất hợp lí.

Day tin hieu AudioQuest Greyhound

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

Điểm đặc biệt của dòng dây tín hiệu Subwoofer Series so với các sản phẩm mà AudioQuest sản xuất, đó là những sản phẩm trong dòng đều mang tên của một loài chó và dây tín hiệu này mang tên của loài chó Greyhound. Đây là giống chó săn có ngoại hình khá mảnh mai, đẹp mắt, cùng với sự nhanh nhẹn tuyệt vời thể hiện qua tốc độ chạy vượt quá 64km/giờ.
Việc model này sở hữu cái tên Greyhound cũng có nguyên do của nó, đó chính là thể hiện mong muốn của nhà sản xuất tạo nên một dây tín hiệu có khả năng truyền tải mạnh mẽ, nhanh nhẹn những tín hiệu âm thanh, ẩn chứa bên trong một hình thức dây nhẹ nhàng và nhỏ gọn.

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound sở hữu lớp vỏ ngoài cùng màu trắng nhẹ nhàng, được làm từ nhựa PVC. Đây là nhựa cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt, vì thế mà phần lõi dây bên trong được bảo vệ an toàn.

Nhà sản xuất đã thiết kế dây tín hiệu AudioQuest Greyhound ở nhiều mức độ dài khác nhau, từ 2m đến 20m để cung cấp cho nhu cầu khách hàng của mình. Hãng AudioQuest biết rằng, mỗi một người dùng sẽ có một cách setup hệ thống âm thanh riêng, nên nhu cầu sử dụng chiều dài của dây giữa họ cũng không giống nhau.

Day tin hieu AudioQuest Greyhound dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi trội của dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

Giống với mọi thiết kế dây cáp hiện nay, dây tín hiệu AudioQuest Greyhound cũng sở hữu cấu trúc dây gồm phần jack cắm, phần dây dẫn, chất cách điện. Ngoài ra, model được ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật chế tác riêng để tạo sự riêng biệt và độc đáo cho sản phẩm của AudioQuest.

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound có dây dẫn dạng sợi rắn, được làm từ đồng và mạ bạc 0.5%. Với sợi dẫn rắn, hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn sẽ được ngăn cản, và biến dạng âm thanh vì thế mà không xảy ra. Nhà sản xuất thực hiện phủ bạc theo tỉ lệ 0.5% lên bề mặt sợi dẫn bằng đồng đã đem đến sự mịn màng đáng kể cho bề mặt dây, giúp cải thiện tốc độ di chuyển của tín hiệu nhanh chóng hơn. Thiết kế dây dẫn đồng mạ bạc đem đến hiệu suất hoạt động tốt hơn rất nhiều so với đồng thông thường, mà chi phí cũng gần như ngang bằng nhau. Đây được xem là giải pháp tối ưu để có được chất lượng sản phẩm tốt hơn mà không mất quá nhiều chi phí.

Day tin hieu AudioQuest Greyhound tot

Cấu trúc dây Hyperlitz Coax được ứng dụng cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Greyhound này. Đây là kiểu thiết kế xoắn ốc, 8 dây dẫn nhỏ sẽ đan xoắn xung quanh một sợi dẫn lớn duy nhất, đem đến kết nối cân bằng và hạn chế tối được những hiện tượng tiêu cực xảy ra trên bề mặt dây dẫn.

Các dây dẫn của model này được cách li với nhau bằng bọt Polyethylene (PE), có đặc tính hấp thụ năng lượng không đáng kể. Khi được tạo thành ống cách điện PE, nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào và hình thành túi khi xung quanh dây dẫn. Và lớp không khí này là chất điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng nào, nhờ đó mà không xảy ra hiện tượng, chất cách điện hấp thụ năng lượng, lưu trữ và giải phóng năng lượng đi gây biến dạng âm thanh. Với ống cách điện từ bọt Polyethylene, chất lượng của tín hiệu âm thanh được truyền đến loa không bị hao hụt.

Hơn nữa mẫu dây tín hiệu này còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Đây là một công nghệ độc quyền của AudioQuest. Ở dây tín hiệu AudioQuest Greyhound, công nghệ NDS được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại bao quanh lõi dây, ngăn nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong thật sự hiệu quả, từ đó mà tín hiệu âm đảm bảo được độ tinh khiết đáng khen ngợi.

Day tin hieu AudioQuest Greyhound chat

Thành phần cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu AudioQuest Greyhound đó là các jack cắm bắp chuối. Nhà sản xuất kết nối jack cắm và dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welded, hạn chế được những biến dạng giống như hàn nhiệt vẫn thường gây ra. Ngoài ra, jack các jack cắm này còn được mạ vàng để hạn chế oxy hóa và tăng khả năng kết nối chắc chắn và linh hoạt hơn.

Nếu bạn đang muốn kết nối chiếc loa siêu trầm với hệ thống âm thanh của mình, thì hãy để dây tín hiệu AudioQuest Greyhound giúp bạn làm điều đó. Với mức giá bình dân, AudioQuest Greyhound sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ, vượt xa với giá trị mà model này sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Linh An


CHIA SẺ