Khám phá chiếc tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4

0
53
tay Torqueo Audio PilastroMK4

Ý vẫn được xem là nơi sản sinh ra những chiếc đầu đĩa than chất lượng nhất thế giới, trong đó nổi bật nhất phải nói tới các sản phẩm đến từ thương hiệu Torqueo Audio. Những đầu đĩa than do Torqueo sản xuất ngoài chất âm ngọt ngào, ấm áp, giàu tính trung thực thì còn sở hữu vẻ ngoài đẹp hút hồn với những chi tiết được mạ ngoài bằng crom hoặc vàng. Ngoài những chiếc đầu đĩa than chất lượng như T-34 Exclusive, T-34 Eclusive C hay B-12GH Rondine, Torqueo còn trình làng thị trường các mẫu phụ kiện đi kèm như chặn đĩa than, tấm lót đĩa than, base, tay cần đĩa than. Chúng đều là những phụ kiện chất lượng giúp cho phần trình diễn âm thanh trở nên tuyệt vời hơn. Và trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, audiophile hãy cùng loanghenhachay tìm hiểu chi tiết về phụ kiện tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4.

tay Torqueo Audio PilastroMK4

Vài nét sơ lược về chiếc tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4

Theo chia sẻ của chuyên viên kỹ thuật tại Audio Hà Nội, một chiếc đầu đĩa than hoạt động tốt và ổn định thì việc chống rung là vô cùng quan trọng. Bởi nhẽ nếu chống rung không tốt thì rất dễ xảy ra việc kim đĩa than bị trượt khỏi đường rãnh và khiến cho trải nghiệm nghe nhạc bị gián đoạn.

Và để giải quyết triệt để vấn đế này thì Torqueo đã mang tới hai giải pháp. Đầu tiên là việc tạo ra những chiếc đầu đĩa than có trọng lượng lớn nhằm nâng cao sự vững chãi khi hoạt động. Điều này lý giải vì sao đầu đĩa than Torqueo lại nặng đến như vậy. Còn giải pháp thứ hai đó là tạo ra những chiếc tay cần chắc chắn cho phép loại bỏ các rung chấn gây ảnh hưởng trực tiếp đến phần đầu kim. Đây chính là lý do cho sự ra đời của chiếc tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4.

tay Torqueo Audio PilastroMK4 do

Thiết kế và cấu tạo của tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4

Sự chắc chắn của chiếc tay cần này phần nào được thể hiện qua thông số cân nặng lên tới 9kg. Về mặt tổng thể thì Pilastro MK4 có thiết kế khá gọn gàng và để tương thích tốt với mọi đầu đĩa than chứ không riêng gì các sản phẩm tới từ Torqueo Audio thì audiophile có thể điều chiều dễ dàng chiều cao của tay cần trong khoảng 15 – 25cm.

Do có trọng lượng nặng nên tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4 có thể giữ cho tay cần và kim đĩa than ở trạng thái ổn định và cân bằng một cách tuyệt đối. Mọi rung động sẽ được nó hấp thụ và chuyền xuống mặt sàn ở phía dưới. Hai vật liệu chính được sử dụng để chế tạo chiếc tay cần này là thép không gỉ AISI 316 và đồng thau, nhờ thế mà nó có độ bền bỉ rất cao. Tương tự như các mẫu đầu đĩa than. Pilastro MK4 cũng có 2 tùy chọn màu sắc là mạ bạc crom hoặc vàng ở bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ.

tay Torqueo Audio PilastroMK4 chat

Tuy chỉ là một mẫu phụ kiện thế nhưng việc trang bị chiếc tay cần đĩa than Torqueo Audio Pilastro MK4 sẽ giúp cho quá trình vận hành của đầu đĩa than trở nên trơn tru, mượt mà và ổn định hơn nhiều lần.

Thu Hương

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn | AudioHanoiTV 310


CHIA SẺ